Hạ Anh mong khán giả phản ứng dữ dội với vai ác nữ trong phim "Lưới trời"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đảm nhận vai Mỹ Tú trong “Lưới trời”, Lê Hạ Anh cũng có nhiều trăn trở để bản thân làm tốt nhân vật phản diện này mà không để bị cho là rập khuôn với vai Hải Vân trong phim “Đánh cắp giấc mơ" trước đó.

Trong Lưới trời, Hạ Anh vào vai Mỹ Tú, một cô gái có tâm hồn thơ ngây, đơn thuần. Tuy nhiên, mọi thứ dần thay đổi khi Mỹ Tú lún sâu vào con đường do chính mẹ của mình dẫn dắt. Cô dần bị cuốn theo những toan tính, thủ đoạn và hoàn toàn trở thành một bản ngã khác.

Từ Hải Vân trong Đánh cắp giấc mơ đến Mỹ Tú trong Lưới trời, Lê Hạ Anh cho biết cô luôn tìm hiểu kĩ mọi yếu tố liên quan đến nhân vật. Với Lưới trời, chắc chắn vẫn sẽ là vai diễn ác, đáng ghét. Nhưng khi khán giả xem phim, họ sẽ hiểu được lý do tại sao nhân vật này lại độc ác như vậy hay tại sao tính tình nhân vật lại thay đổi tiêu cực như thế?

Hạ Anh mong khán giả phản ứng dữ dội với vai ác nữ trong phim "Lưới trời" ảnh 1
Hạ Anh mong khán giả phản ứng dữ dội với vai ác nữ trong phim "Lưới trời" ảnh 2

Hạ Anh trong phim Lưới trời

Nữ diễn viên bộc bạch khi đảm nhận vai phản diện, cô muốn khán giả phải phản ứng với vai diễn đó, càng dữ dội càng tốt. Điều đó đồng nghĩa cô đã mang cảm giác khó chịu, tức giận vì tính cách của nhân vật đến cho mọi người. Với Hạ Anh, đó là sự thành công đáng kể.

"Đôi khi có những vai ác mình không cần phải thể hiện từ đầu đến cuối phim là mình ác, mình sẽ diễn nét hơi đời một chút. Cũng như ở ngoài đời, khi có một người nào đó ác nhưng vẫn được hàng xóm khen ngợi là dễ thương. Sẽ có những phút nhân vật lắng lại và tôi sẽ tìm những phân đoạn cao trào để diễn ánh mắt hay cử chỉ và khi khán giả xem, họ sẽ cảm nhận được ngay giây phút đó" - Hạ Anh chia sẻ.

Hạ Anh mong khán giả phản ứng dữ dội với vai ác nữ trong phim "Lưới trời" ảnh 3
Hạ Anh mong khán giả phản ứng dữ dội với vai ác nữ trong phim "Lưới trời" ảnh 4

Khi được hỏi vì sao lại liên tục nhận vai phản diện dễ bị khán giả "ghét", Hạ Anh cho hay cô muốn thử thách bản thân trong mỗi lần xuất hiện trên màn ảnh. Khi nhận vai phải diện của phim trước, cô mất hai đêm để suy nghĩ xem mình có truyền tải được nhân vật đó hay không, có thể mang đến cho khán giả một hình ảnh khác lạ, mãnh liệt, hận thù hay không.

Hạ Anh mong khán giả phản ứng dữ dội với vai ác nữ trong phim "Lưới trời" ảnh 5

Nhiều diễn viên đóng vai phản diện xong ra đường bị chửi, thậm chí nhận được tin nhắn với nội dung gay gắt qua mạng xã hội. Sau khi những đoạn ngắn của phim được đăng lên mạng xã hội, Hạ Anh cũng nhận những lời nhận xét như "nhìn mặt thấy ghét, khó ưa"… "Còn khi gặp ở ngoài, nếu khán giả nhận ra tôi, họ sẽ hỏi tôi có phải người diễn viên đóng vai ác trong phim không? Sao ở ngoài nhìn nhỏ xíu và ngoan vậy?" - Hạ Anh vui vẻ tiết lộ.

Dù vậy, nữ diễn viên sinh năm 1995 đôi khi vẫn thấy chạnh lòng khi đọc những bình luận đả kích chính cô thay vì nhân vật. Với những bình luận đó, Hạ Anh suy nghĩ tích cực rằng mình đã truyền tải nhân vật tốt nên mới như vậy. Cô tin rằng đến lúc đóng một vai diễn hiền, mọi người sẽ cảm thấy yêu thương, muốn che chở bảo vệ cô.

Hạ Anh mong khán giả phản ứng dữ dội với vai ác nữ trong phim "Lưới trời" ảnh 6

Nói về phần tạo hình, trang điểm có phần nhợt nhạt trong Lưới trời, Hạ Anh bật mí vai diễn này sẽ có rất nhiều giai đoạn và thay đổi. Ở giai đoạn này, mọi người sẽ thấy một Mỹ Tú hồn nhiên, vô tư, mới lớn đã đòi lấy chồng. Sau này, Mỹ Tú sẽ dần trở thành người se xua và thay đổi rất nhiều. Khán giả sẽ thấy được quá trình phát triển của nhân vật từ tâm lý, tính cách cho đến ngoại hình, kiểu ăn mặc...

Hạ Anh mong khán giả phản ứng dữ dội với vai ác nữ trong phim "Lưới trời" ảnh 7

Phim Lưới trời hiện vẫn tiếp tục lên sóng với sự tham gia của các diễn viên Thân Thúy Hà, Trung Dũng, Vũ Ngọc Anh, Khương Thịnh, Tim, Lê Hạ Anh…

Hạ Anh mong khán giả phản ứng dữ dội với vai ác nữ trong phim "Lưới trời" ảnh 11
MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm