Hà Anh Tuấn sẽ kể "Câu chuyện hòa bình" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Hà Anh Tuấn sẽ kể "Câu chuyện hòa bình" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
HHT - “Tuổi Trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình” là một thương hiệu âm nhạc cộng đồng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ sáng lập từ năm 2014.

Chương trình ra đời đại diện cho tinh thần yêu chuộng hòa bình của giới trẻ, đặc biệt là sinh viên thanh niên Việt Nam, thông qua ngôn ngữ nghệ thuật âm nhạc chất lượng cao để lan tỏa tinh thần yêu chuộng hòa bình với cộng đồng trong nước và quốc tế.

Với sự thành công lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa tốt đẹp hơn mong đợi của ban tổ chức và ê-kíp sản xuất chương trình trong 5 số trước đây tại TP.HCM, Hà Nội, Tokyo - Nhật Bản và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn - Quảng Trị, chương trình Tuổi Trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình số 06 năm nay với chủ đề Những mùa hoa hòa bình sẽ "nở" tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP.Hồ Chí Minh.

Hà Anh Tuấn sẽ kể "Câu chuyện hòa bình" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 1

Hà Anh Tuấn sẽ kể "Câu chuyện hòa bình" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 2

Những hình ảnh của chương trình trong những năm trước

Đường đi bộ Nguyễn Huệ được xem như một biểu tượng văn hoá sống động tràn đầy năng lượng tươi trẻ hiện đại của TP. Hồ Chí Minh, đại diện cho một tinh thần sức sống mạnh mẽ hội nhập của tuổi trẻ. Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2018, sẽ vô cùng ý nghĩa khi lần đầu tiên chương trình được diễn ra ngay tại trái tim của Thành phố Hồ Chí Minh - Đường đi bộ Nguyễn Huệ.

Hà Anh Tuấn sẽ kể "Câu chuyện hòa bình" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 3

Đường đi bộ Nguyễn Huệ - Trái tim của thành phố mang tên Bác.

Lấy chủ đề Những mùa hoa hòa bình với thông điệp xuyên suốt từ mùa Xuân đầu tiên của hòa bình sau thời khắc lịch sử 30/4/1975 cho đến những ngày tháng thanh xuân rực rỡ của tuổi trẻ thanh niên sinh viên Việt Nam đang cống hiến và làm việc hăng say hết mình vì những mùa xuân huy hoàng của tương lai, số 6 của Tuổi Trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình sẽ là một bản hoà ca tươi đẹp, ngọt ngào tràn trề năng lượng trong vòng tay của người dân TP. Hồ Chí Minh.

Hà Anh Tuấn sẽ kể "Câu chuyện hòa bình" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 4

Đây là lần đầu tiên toàn bộ chương trình sẽ được biểu diễn cùng dàn nhạc nhẹ và giao hưởng hoành tráng của Hoài Sa BandSaigon Pops Orchestra với nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Ngoài các tên tuổi đã tham gia từ những số đầu tiên: Hồng Nhung, Đoan Trang, Phương Linh, Uyên Linh, Đông Nhi, Hà Anh Tuấn, Quốc Thiên, Trung Quân, Tạ Quang Thắng... thì Câu chuyện hòa bình lần thứ 6 còn đón chào sự tham gia biểu diễn đầu tiên của ca sĩ Hồng Vân cùng hàng loạt những tên tuổi đang được các bạn trẻ yêu mến như Hoàng Yến Chibi, Phương Ly, Annie, Anh Tú, Duy Ngọc, nhóm nhạc UNI5. Các nghệ sĩ trẻ như một làn gió mới đầy thú vị, sẽ có nhiều tiết mục kết hợp độc lạ chỉ có trong chuỗi chương trình với những hình ảnh khác hẳn so với hình ảnh quen thuộc trước đó của mình trong lòng công chúng.

Hà Anh Tuấn sẽ kể "Câu chuyện hòa bình" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 5

Hà Anh Tuấn chia sẻ trong buổi họp báo: "Chương trình âm nhạc Câu chuyện Hoà bình như là một phần của Hà Anh Tuấn, vì Tuấn may mắn là một trong những người đồng hành cùng chương trình từ lúc khai sinh. Tuấn rất yêu TP.HCM của mình, thế nên bây giờ Hà Anh Tuấn "nhờ vả" nhạc sĩ Hoài SaTrần Nhật Minh sẽ có một bản phối mới lạ cho ca khúc lần này để giúp mình thăng hoa ngay giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ, giữa trái tim của thành phố đã nuôi nấng mình suốt ba mươi mấy năm qua".

Hà Anh Tuấn sẽ kể "Câu chuyện hòa bình" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 6

Ngoài đêm công diễn nghệ thuật, chương trình cũng sẽ trao 100 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng (10 triệu đồng/ suất) dành cho sinh viên giỏi trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ. Để nhận được những suốt học bổng này, các bạn sinh viên phải đáp ứng các điều kiện: Hãy viết, như một lá thư, không quá 1.500 từ để trình bày đầy đủ với Ban tổ chức về hoàn cảnh sống, sự khó khăn, đóng góp và nỗ lực của bản thân cho gia đình, đồng thời hãy nói rõ ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai. Đặc biệt trong đó có phần viết về khát khao hòa bình; vai trò, trách nhiệm, sứ mệnh của bản thân nói riêng và giới trẻ nói chung gắn với công cuộc phát triển đất nước. Có học lực khá giỏi, trường hợp đặc biệt có thể xét điểm trung bình khá.

Hà Anh Tuấn sẽ kể "Câu chuyện hòa bình" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 7

Toàn bộ chương trình Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình số 6 sẽ được ghi hình và phát sóng trên Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh - HTV.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?