Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh

HHT - Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng Ban tổ chức thực hiện dự án Rừng Việt Nam, với mục đích trồng rừng và nuôi dưỡng mầm xanh của Trái Đất.

Rừng Việt Nam là một dự án cộng đồng được Hà Anh Tuấn chính thức công bố trên sân khấu của TRUYỆN NGẮN Concert tại Hà Nội vào tháng 10/2019. Theo kế hoạch, ê-kíp của nam ca sĩ cam kết sẽ thực hiện trồng và nuôi dưỡng 2 cánh rừng đầu tiên trong năm 2020. Nguồn kinh phí hoạt động được trích ra từ những sản phẩm và hoạt động nghệ thuật.

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 1

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng ban tổ chức triển khai hợp tác với địa phương để thực hiện dự án. Sau nhiều nỗ lực, đặc biệt là thử thách từ đại dịch COVID-19 làm gián đoạn trong công tác triển khai, đến hiện tại dự án đã bắt đầu khởi động trồng 2 cánh rừng đầu tiên:

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 2

Giai đoạn 1 (8/8/2020): Dự án sẽ tiến hành trồng rừng thứ nhất tại Tiểu khu 227A, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Ê-kíp trồng 1500 cây Mai Anh Đào và hỗ trợ chăm sóc toàn bộ cây Thông Ba Lá đang tái sinh tự nhiên trên diện tích 23.000 mét vuông.

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 3

Giai đoạn 2 (23/10/2020): Dự án trồng rừng thứ hai tại Tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Ê-kíp thực hiện trồng 305 cây bao gồm các loại cây bản địa như Cây Sao Đen, Cây Dầu Rái, Cây Chò Đen trên diện tích 2.500m2.

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 4
Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 5

Dự án Rừng Việt Nam nhằm đóng góp một phần nhỏ trong bức tranh chung về trồng và giữ rừng tại Việt Nam. Thông điệp mà dự án muốn lan tỏa trong cộng đồng là thêm một người ủng hộ bắt tay trồng cây gây rừng, thì sẽ thêm một tương lai nhỏ của đất nước được sống xứng đáng ở nơi giảm thiểu thiên tai. Trong tình hình bão lũ với nhiều hậu quả đau xót tại miền Trung, dự án muốn mang đến một góc nhìn lâu dài và bền vững.

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 6 Những dòng bình luận của khán giả dành cho dự án ý nghĩa này.
Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 7
Theo Ảnh: Rừng Việt Nam
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.