Hạ bệ đối thủ 7 lần vô địch, chàng trai 16 tuổi trở thành người "Xếp hình giỏi nhất thế giới"

Hạ bệ đối thủ 7 lần vô địch, chàng trai 16 tuổi trở thành người "Xếp hình giỏi nhất thế giới"
HHT - Giải vô địch Xếp hình thế giới cổ điển mới đây đã chứng kiến màn lên ngôi của một quán quân mới.

Mới đây, Jonas Neubauer, người 7 lần vô địch Giải vô địch Xếp hình thế giới cổ điển (Classic Tetris World Championship) diễn ra tại Portland, Oregon, Mỹ đã chính thức bị đánh bại bởi một gương mặt mới có tên Joseph Saelee.

Hạ bệ đối thủ 7 lần vô địch, chàng trai 16 tuổi trở thành người "Xếp hình giỏi nhất thế giới" ảnh 1
Joseph Saelee trong giây phút lên ngôi vô địch với giải thưởng 1.000 đô la.

Joseph Saelee chơi với một khát khao đơn thuần, màn xếp hình phức tạp nhất mà chúng tôi từng được thấy,” Neubauer chia sẻ sau khi chính thức bị đánh bại. “Cậu ta thực sự có khả năng, một khả năng tự nhiên và đã để nó toả sáng nhất có thể ngay lần đầu tham gia giải đấu. Thực sự là một vinh hạnh khi được trao ngôi vương cho thế hệ những người chơi Xếp hình mới”. Đây là lần đầu tiên Jonas Neubauer bị đánh bại kể từ năm 2014 khi anh thua trận trước Harry Hong.

Mặc dù trò chơi Xếp hình (Tetris) đã được ra mắt trên hệ máy NES từ năm 1989, thế nhưng, trong trường hợp bạn chưa biết, Giải vô dịch Xếp hình thế giới cổ điển thì mãi phải tới năm 2010 mới được tổ chức lần đầu tiên. Kể từ đó đến nay, hàng năm, những người đam mê trò chơi này đều có mặt tại sự kiện để trực tiếp đối đầu với nhau và xác định ra tay chơi sừng sỏ nhất.

Joseph Saelee đã thắng ba trong số năm ván chơi.

Chia sẻ về trải nghiệm của mình, Joseph Saelee nói: “Tôi không biết phải cảm thấy như thế nào nữa. Nó thực sự là một giấc mơ.” Nhà vô địch mới của giải đấu chia sẻ anh tham gia nó chỉ đơn thuần là để thử thách khả năng của bản thân và để gặp những người giỏi chơi Xếp hình. Vì thế, chiến thắng này thực sự là một điều bất ngờ với anh.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?