Hạ bệ đối thủ 7 lần vô địch, chàng trai 16 tuổi trở thành người "Xếp hình giỏi nhất thế giới"

Hạ bệ đối thủ 7 lần vô địch, chàng trai 16 tuổi trở thành người "Xếp hình giỏi nhất thế giới"
HHT - Giải vô địch Xếp hình thế giới cổ điển mới đây đã chứng kiến màn lên ngôi của một quán quân mới.

Mới đây, Jonas Neubauer, người 7 lần vô địch Giải vô địch Xếp hình thế giới cổ điển (Classic Tetris World Championship) diễn ra tại Portland, Oregon, Mỹ đã chính thức bị đánh bại bởi một gương mặt mới có tên Joseph Saelee.

Hạ bệ đối thủ 7 lần vô địch, chàng trai 16 tuổi trở thành người "Xếp hình giỏi nhất thế giới" ảnh 1
Joseph Saelee trong giây phút lên ngôi vô địch với giải thưởng 1.000 đô la.

Joseph Saelee chơi với một khát khao đơn thuần, màn xếp hình phức tạp nhất mà chúng tôi từng được thấy,” Neubauer chia sẻ sau khi chính thức bị đánh bại. “Cậu ta thực sự có khả năng, một khả năng tự nhiên và đã để nó toả sáng nhất có thể ngay lần đầu tham gia giải đấu. Thực sự là một vinh hạnh khi được trao ngôi vương cho thế hệ những người chơi Xếp hình mới”. Đây là lần đầu tiên Jonas Neubauer bị đánh bại kể từ năm 2014 khi anh thua trận trước Harry Hong.

Mặc dù trò chơi Xếp hình (Tetris) đã được ra mắt trên hệ máy NES từ năm 1989, thế nhưng, trong trường hợp bạn chưa biết, Giải vô dịch Xếp hình thế giới cổ điển thì mãi phải tới năm 2010 mới được tổ chức lần đầu tiên. Kể từ đó đến nay, hàng năm, những người đam mê trò chơi này đều có mặt tại sự kiện để trực tiếp đối đầu với nhau và xác định ra tay chơi sừng sỏ nhất.

Joseph Saelee đã thắng ba trong số năm ván chơi.

Chia sẻ về trải nghiệm của mình, Joseph Saelee nói: “Tôi không biết phải cảm thấy như thế nào nữa. Nó thực sự là một giấc mơ.” Nhà vô địch mới của giải đấu chia sẻ anh tham gia nó chỉ đơn thuần là để thử thách khả năng của bản thân và để gặp những người giỏi chơi Xếp hình. Vì thế, chiến thắng này thực sự là một điều bất ngờ với anh.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.