Hạ bệ đối thủ 7 lần vô địch, chàng trai 16 tuổi trở thành người "Xếp hình giỏi nhất thế giới"

Hạ bệ đối thủ 7 lần vô địch, chàng trai 16 tuổi trở thành người "Xếp hình giỏi nhất thế giới"
HHT - Giải vô địch Xếp hình thế giới cổ điển mới đây đã chứng kiến màn lên ngôi của một quán quân mới.

Mới đây, Jonas Neubauer, người 7 lần vô địch Giải vô địch Xếp hình thế giới cổ điển (Classic Tetris World Championship) diễn ra tại Portland, Oregon, Mỹ đã chính thức bị đánh bại bởi một gương mặt mới có tên Joseph Saelee.

Hạ bệ đối thủ 7 lần vô địch, chàng trai 16 tuổi trở thành người "Xếp hình giỏi nhất thế giới" ảnh 1
Joseph Saelee trong giây phút lên ngôi vô địch với giải thưởng 1.000 đô la.

Joseph Saelee chơi với một khát khao đơn thuần, màn xếp hình phức tạp nhất mà chúng tôi từng được thấy,” Neubauer chia sẻ sau khi chính thức bị đánh bại. “Cậu ta thực sự có khả năng, một khả năng tự nhiên và đã để nó toả sáng nhất có thể ngay lần đầu tham gia giải đấu. Thực sự là một vinh hạnh khi được trao ngôi vương cho thế hệ những người chơi Xếp hình mới”. Đây là lần đầu tiên Jonas Neubauer bị đánh bại kể từ năm 2014 khi anh thua trận trước Harry Hong.

Mặc dù trò chơi Xếp hình (Tetris) đã được ra mắt trên hệ máy NES từ năm 1989, thế nhưng, trong trường hợp bạn chưa biết, Giải vô dịch Xếp hình thế giới cổ điển thì mãi phải tới năm 2010 mới được tổ chức lần đầu tiên. Kể từ đó đến nay, hàng năm, những người đam mê trò chơi này đều có mặt tại sự kiện để trực tiếp đối đầu với nhau và xác định ra tay chơi sừng sỏ nhất.

Joseph Saelee đã thắng ba trong số năm ván chơi.

Chia sẻ về trải nghiệm của mình, Joseph Saelee nói: “Tôi không biết phải cảm thấy như thế nào nữa. Nó thực sự là một giấc mơ.” Nhà vô địch mới của giải đấu chia sẻ anh tham gia nó chỉ đơn thuần là để thử thách khả năng của bản thân và để gặp những người giỏi chơi Xếp hình. Vì thế, chiến thắng này thực sự là một điều bất ngờ với anh.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Bồi dưỡng và phát huy vai trò của thế hệ trẻ theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Bồi dưỡng và phát huy vai trò của thế hệ trẻ theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Nhân dịp Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Kinh (19/5/1890 - 19/5/2025), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận T.Ư, Bộ Công an, Thành ủy TP.HCM và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Di Băng nói gì về sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 2,4 nhưng nhãn ghi 50?

Đoàn Di Băng nói gì về sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 2,4 nhưng nhãn ghi 50?

HHT - Kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body bị yêu cầu thu hồi toàn quốc do ghi nhãn SPF 50 nhưng kiểm nghiệm chỉ đạt SPF 2,4. Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Group là pháp nhân đứng sau thương hiệu mỹ phẩm Hanayuki. Ông Nguyễn Quốc Vũ - chồng của Đoàn Di Băng - là người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc của công ty.