Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông
HHT - Hồng Kông, một trong những thành phố đông dân nhất thế giới nhìn từ trên cao sẽ như thế nào? Bạn sẽ tưởng tượng được phần nào sự "ngộp thở" đó qua những bức ảnh ấn tượng này.

Kowloon Walled (Cửu Long Trại Thành) - một thành phố cũ thuộc Hồng Kông ngày nay - nơi có kiến trúc dày đặc nhất thế giới với hàng nghìn căn nhà chen chúc xếp sát nhau tạo cảm giác... ngộp thở "không lối thoát".

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 1

Kowloon Walled chính thức được đưa vào quy hoạch vào năm 1993 và khiến người ta cảm thấy "thở phào nhẹ nhõm" bởi không còn cảm giác ngột ngạt.

Nhưng mới đây, Andy Yeung - một nhiếp ảnh gia xã hội - đã dày công chụp lại những bức ảnh nhìn Hồng Kông từ trên cao, như để đưa ra cái nhìn tổng quát về thành phố này. Và một kết luận có vẻ khá "cay đắng" được đưa ra ngay lập tức: Kowloon Walled vẫn còn đó. Chẳng qua "nó" được ẩn mình trong một lớp vỏ hiện đại hơn mà thôi!

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 2

Quả thực, nhìn từ trên cao, Hồng Kông gần như không còn chỗ để... thở.

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 3

Các khuôn viên xanh ở Hồng Kông vẫn có nhưng cũng chẳng thể cứu vãn được sự ngột ngạt của thành phố.

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 4

Những con đường cũng theo quy mô nhiều tầng để huyết mạnh giao thông được thuận lợi trong nội thành, việc đi đến các tòa nhà làm việc cũng dễ dàng hơn bởi hệ thống thông minh này!

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 5

Ngay cả những tòa nhà xếp cạnh nhau cũng phải tạo thành hình thù nhất định để bao quát thành phố.

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 6

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 7

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 8

Thế giới ngày một phát triển, việc xây các tòa nhà cao chọc trời cũng là điều khó tránh khỏi. Nhưng khi dân số tăng cao, nhu cầu ở và làm việc cùng tăng, diện tích đất lại vẫn giữ nguyên, bài toán "sống xanh" với môi trường xung quanh chúng ta càng trở nên hóc búa hơn bao giờ hết. Dẫu sao Hồng Kông cũng đang từng ngày phấn đấu quy hoạch mảnh đất bé nhỏ của mình thành miền đất hứa! Còn bạn, bạn đã sẵn sàng xây dựng những tòa nhà thân thiện với thiên nhiên cho tương lai của chúng mình chưa?

(tổng hợp)

Theo Bored Panda
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

HHT - Mới đây, ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí Zalo trên smartphone và PC vừa bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng lên kế hoạch thời gian để các nội dung tin nhắn, trao đổi trên Zalo tự biến mất trong vòng 1, 3, 7 hoặc 30 ngày tùy chọn. Tính năng này ra mắt nhằm hỗ trợ người dùng bảo mật thông tin cá nhân.