Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông
HHT - Hồng Kông, một trong những thành phố đông dân nhất thế giới nhìn từ trên cao sẽ như thế nào? Bạn sẽ tưởng tượng được phần nào sự "ngộp thở" đó qua những bức ảnh ấn tượng này.

Kowloon Walled (Cửu Long Trại Thành) - một thành phố cũ thuộc Hồng Kông ngày nay - nơi có kiến trúc dày đặc nhất thế giới với hàng nghìn căn nhà chen chúc xếp sát nhau tạo cảm giác... ngộp thở "không lối thoát".

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 1

Kowloon Walled chính thức được đưa vào quy hoạch vào năm 1993 và khiến người ta cảm thấy "thở phào nhẹ nhõm" bởi không còn cảm giác ngột ngạt.

Nhưng mới đây, Andy Yeung - một nhiếp ảnh gia xã hội - đã dày công chụp lại những bức ảnh nhìn Hồng Kông từ trên cao, như để đưa ra cái nhìn tổng quát về thành phố này. Và một kết luận có vẻ khá "cay đắng" được đưa ra ngay lập tức: Kowloon Walled vẫn còn đó. Chẳng qua "nó" được ẩn mình trong một lớp vỏ hiện đại hơn mà thôi!

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 2

Quả thực, nhìn từ trên cao, Hồng Kông gần như không còn chỗ để... thở.

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 3

Các khuôn viên xanh ở Hồng Kông vẫn có nhưng cũng chẳng thể cứu vãn được sự ngột ngạt của thành phố.

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 4

Những con đường cũng theo quy mô nhiều tầng để huyết mạnh giao thông được thuận lợi trong nội thành, việc đi đến các tòa nhà làm việc cũng dễ dàng hơn bởi hệ thống thông minh này!

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 5

Ngay cả những tòa nhà xếp cạnh nhau cũng phải tạo thành hình thù nhất định để bao quát thành phố.

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 6

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 7

Há hốc mồm trước "ma trận" những tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông ảnh 8

Thế giới ngày một phát triển, việc xây các tòa nhà cao chọc trời cũng là điều khó tránh khỏi. Nhưng khi dân số tăng cao, nhu cầu ở và làm việc cùng tăng, diện tích đất lại vẫn giữ nguyên, bài toán "sống xanh" với môi trường xung quanh chúng ta càng trở nên hóc búa hơn bao giờ hết. Dẫu sao Hồng Kông cũng đang từng ngày phấn đấu quy hoạch mảnh đất bé nhỏ của mình thành miền đất hứa! Còn bạn, bạn đã sẵn sàng xây dựng những tòa nhà thân thiện với thiên nhiên cho tương lai của chúng mình chưa?

(tổng hợp)

Theo Bored Panda
MỚI - NÓNG
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
HHT - Nhiều sinh viên ở một trường đại học tại Ấn Độ đã rất sốc khi nhận kết quả thi, bởi vì mặc dù thang điểm có điểm tối đa là 70, nhưng một số bài thi lại được chấm… vượt 70 điểm, chẳng hạn như 73, 75, thậm chí 89 điểm. Nhìn điểm số như vậy, sinh viên không biết chuyện gì đang xảy ra nữa.

Có thể bạn quan tâm

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

HHT - Một video được cho là ghi lại cảnh tượng Trung Quốc đưa “Mặt Trời nhân tạo” lên bầu trời đã được xem hàng triệu lượt và chia sẻ hàng chục ngàn lượt trên mạng xã hội. Dân mạng trên khắp thế giới có người ngỡ ngàng, có nhiều người tỏ ra lo lắng. Sự thật của việc này là thế nào?
“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.