Hà mã không biết bơi và vô vàn sự thật kỳ thú khác của thế giới đang chờ bạn khám phá!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù là người lớn hay trẻ nhỏ, chúng ta đều bị cuốn hút bởi các sự thật lý thú về thế giới. Nó giống như bạn khám phá ra được một ngăn kéo bí mật chứa đầy kẹo ngọt vậy.

Bộ sách tranh khoa học hài hước Em có biết mới phát hành chính là một ngăn kéo đầy kẹo đầy mê hoặc như vậy. Bộ sách hấp dẫn độc giả nhờ vào những sự thật lý thú, hiếm người biết về thế giới muôn loài. Ngay từ tựa của ba cuốn sách là Hà mã không biết bơi và vô vàn sự thật kỳ thú khác, Gà không biết bay và vô vàn sự thật kỳ thú khác cùng Khủng long vẫn tồn tại và vô vàn sự thật kỳ thú khác cũng đã tiết lộ nhiều kiến thức động vật ấn tượng.

Hà mã không biết bơi và vô vàn sự thật kỳ thú khác của thế giới đang chờ bạn khám phá! ảnh 1

Đến với bộ sách này, các độc giả nhí sẽ được tiếp cận với một kho tàng thông tin “chất phát ngất” về các loài động vật từ quen thuộc (kiến thợ, sứa, voi…) đến lạ lẫm (lười ba ngón, thằn lằn gai quỷ, khủng long, chim cắt…). Điểm sáng tạo của bộ sách là cách kể chuyện liên kết mượt mà, uyển chuyển từ con vật này sang con vật khác.

Chẳng hạn như đang kể chuyện sứa phát sáng để dọa đuổi những sinh vật muốn “đánh chén” chúng thì sang trang sau, tác giả sẽ tiếp nối bằng chuyện đom đóm cũng biết phát sáng nhưng với mục đích khác hẳn: Để kết bạn đời. Cứ thế câu chuyện muôn loài ly kỳ được kết nối chặt chẽ và kết thúc ở chính con vật xuất hiện đầu tiên trong cuốn sách trong sự ngỡ ngàng của độc giả!

Hà mã không biết bơi và vô vàn sự thật kỳ thú khác của thế giới đang chờ bạn khám phá! ảnh 2

Einstein từng nói: "Định nghĩa của thiên tài là người có thể biến những thứ phức tạp trở nên đơn giản". Sách khoa học cho thiếu nhi có thể được gọi là "thiên tài", vì khả năng chuyển tải kiến thức khoa học phức tạp khô khan thành tranh ảnh sinh động, câu chữ dễ hiểu mà vẫn đảm bảo thu hút chú ý và giữ được sự thích thú của các độc giả nhỏ đến tận trang cuối cùng.

Bên cạnh nội dung cô đọng, chọn lọc đầy ấn tượng, những tranh vẽ theo phong cách phim hoạt hình hóm hỉnh của hai họa sĩ chuyên vẽ phim Disney là Pete Oswald và Aaron Spurgeon giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán, quá tải khi tiếp thu lượng kiến thức đồ sộ mà bộ sách mang lại.

Hà mã không biết bơi và vô vàn sự thật kỳ thú khác của thế giới đang chờ bạn khám phá! ảnh 3

Với các bạn nhỏ - độ tuổi đang vô cùng hào hứng tìm hiểu về thế giới thực quanh mình, các sự thật trong bộ sách có sức hút vô cùng mạnh mẽ. Những gì người lớn chúng ta đã quen thuộc lại mới mẻ và ly kỳ với trẻ nhỏ, chẳng hạn như sự thật rằng hà mã không biết bơi mà chúng chỉ đi bộ dưới nước. Vì vậy, những cuốn sách khoa học đầy các sự thật về thế giới, trong cảm nhận của trẻ em, lại trở thành những cuốn truyện kể phiêu lưu khám phá vô cùng hấp dẫn.

Hà mã không biết bơi và vô vàn sự thật kỳ thú khác của thế giới đang chờ bạn khám phá! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.