Hà Nội: 8 người chết và mất tích trong vụ cháy nhà xưởng 1.000 m2

Hà Nội: 8 người chết và mất tích trong vụ cháy nhà xưởng 1.000 m2
HHT - Vụ cháy bùng phát trong đêm ở ngõ sâu của quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) khiến lực lượng cứu hỏa mất 4 giờ mới dập tắt được. Nhiều nạn nhân chưa được nhận dạng.

Khoảng 2h15 sáng 12/4, vụ cháy lớn xảy ra ở nhiều nhà xưởng tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm.

Khu vực kho xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ. Ngọn lửa sau khi bùng phát đã cháy lan, bao trùm 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000 m2.

Hà Nội: 8 người chết và mất tích trong vụ cháy nhà xưởng 1.000 m2 ảnh 1
Vụ cháy lớn xảy ra giữa đêm. Ảnh: Thảo Phương.

Cảnh sát PCCC cho biết đã huy động hàng chục lượt xe cứu hoả tham gia chữa cháy nhưng phải 4 giờ sau, vụ hoả hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Lê Thị Lá (xã Ứng Hoà, huyện Chương Mỹ) cho biết nhận đc thông tin về đám cháy từ 6h sáng. Bà có con trai là Trần Văn Hải và cháu trai tên Lê Văn Hải cùng là công nhân tại xưởng sản xuất đồ nhựa. Từ sáng bà không liên lạc được với con trai nên đã ngay lập tức lên hiện trường để chờ đợi nhưng đến 9h vẫn chưa có thông tin gì về người thân.

Hà Nội: 8 người chết và mất tích trong vụ cháy nhà xưởng 1.000 m2 ảnh 2
Ông Nguyễn Đức Chung có mặt tại hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy. Ảnh: Kinh tế đô thị.

Rạng sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Phó chủ tịch Nguyễn Văn Sửu có mặt tại hiện trường. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân bị thiệt mạng và mất tích. Tất cả nạn nhân đều được phát hiện trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79.

Hà Nội: 8 người chết và mất tích trong vụ cháy nhà xưởng 1.000 m2 ảnh 3
Thi thể các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường sáng 12/4. Ảnh: Hải Nam.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu tiếp tục phun nước làm mát để đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường, đưa về Bệnh viện 198, giao CATP tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân. Trường hợp không nhận dạng được phải tiến hành xét nghiệm ADN.

Hà Nội: 8 người chết và mất tích trong vụ cháy nhà xưởng 1.000 m2 ảnh 4

Lửa thiêu rụi 4 nhà xưởng nằm sâu trong ngõ. Tổng diện tích cháy khoảng 1.000 m2. Ảnh: Lâm Hoàng. 

Bước đầu, Thành phố hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Giao CATP tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Zing news
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.