Hà Nội ăn gì ngày rét đậm: Ủ ấm chiếc bụng đói với đĩa bánh cuốn tráng liền cực “cuốn“

HHT - Hà Nội đang bước vào những ngày lạnh nhất từ đầu mùa Đông năm nay. Cái lạnh khiến con người nao lòng, thôi thúc vị giác tìm về những thức quà ấm nóng. Một đĩa bánh cuốn tráng liền nghi ngút khói cũng đủ hạ gục “chiếc bụng đói” ngay lúc này.

Đi dọc các nẻo đường, góc phố Hà Nội, ta dễ dàng bắt gặp các hàng bánh cuốn thơm phức cùng nụ cười đến xiêu lòng của bác chủ quán như thôi thúc, như mời mọc những cái nhìn ngơ ngác chưa biết chọn quán nào.

Hà Nội ăn gì ngày rét đậm: Ủ ấm chiếc bụng đói với đĩa bánh cuốn tráng liền cực “cuốn“ ảnh 1 Ảnh: Táo Xanh

Nếu bạn còn phân vân thì hãy để HHT gợi ý hai địa chỉ thưởng thức món bánh cuốn nóng ngon bậc nhất Thủ đô nhé!

Bánh cuốn nóng Thụy Khê

Giữa cái lạnh căm căm, vào trong một hàng bánh cuốn và gọi món. Chưa đầy năm phút, đĩa bánh cuốn nóng và đầy ú ụ đã được bày biện ngay trước mắt. Một lớp hành phi vàng ươm vẫn còn dậy mùi thơm phức phủ đều trên mặt đĩa bánh cuốn. Mộc nhĩ, hành tây, thịt heo băm nhỏ là topping chủ đạo của nhân bánh.

Hà Nội ăn gì ngày rét đậm: Ủ ấm chiếc bụng đói với đĩa bánh cuốn tráng liền cực “cuốn“ ảnh 2 Ảnh: Táo Xanh

Vỏ bánh dẻo thơm, thanh bùi hoà quyện cùng nhân bánh và hành phi giòn tan. Kết hợp cùng nước chấm vừa miệng ăn kèm miếng chả quế đậm đà khiến bánh cuốn lại càng thêm "cuốn".

Hà Nội ăn gì ngày rét đậm: Ủ ấm chiếc bụng đói với đĩa bánh cuốn tráng liền cực “cuốn“ ảnh 3 Ảnh: Táo Xanh
Hẹn bạn tại: 29 Thụy Khê, Tây Hồ, Hà Nội (Thời gian: 6:00 - 13:00) 
Bánh cuốn ruốc tôm Kim Mã
Đây là địa chỉ cho những bạn muốn thử món bánh cuốn ruốc tôm. Bánh cuốn ở đây vỏ mỏng mềm, phủ trên bề mặt đĩa bánh không chỉ có hành phi mà còn thêm cả một lớp ruốc tôm siêu dày. Nước chấm ấm nóng, có cả chả mỡ, chả quế. Một đĩa đầy ắp, ú ụ ruốc tôm có giá 55K.
Hà Nội ăn gì ngày rét đậm: Ủ ấm chiếc bụng đói với đĩa bánh cuốn tráng liền cực “cuốn“ ảnh 4 Ảnh: Quân Beann
Hà Nội ăn gì ngày rét đậm: Ủ ấm chiếc bụng đói với đĩa bánh cuốn tráng liền cực “cuốn“ ảnh 5 Bánh cuốn ruốc tôm trứng 15K/ suất cũng rất đáng thử! (Ảnh: Quân Beann)

Hẹn bạn tại: 15 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội (Giờ mở quán: 19:00 - 4:00) 

Hà Nội ăn gì ngày rét đậm: Ủ ấm chiếc bụng đói với đĩa bánh cuốn tráng liền cực “cuốn“ ảnh 6
MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!