Bánh mì - món ăn quen thuộc được coi là “đặc sản” của người Việt. Không chỉ “thân trong nhà” mà còn “lan ra ngoài”, bánh mì Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế hết lời khen ngợi.
Dựa vào sự nổi tiếng và độ “phủ sóng” cao của món ăn này, nhiều quán đã sáng tạo các hương vị mới và hình dáng lạ để thu hút khách hàng như bánh mì “bóng đêm” Quảng Ninh, bánh mì thanh long, bánh mì khổng lồ,… Mới đây, cộng đồng mạng lại “sốt xình xịch” với một loại bánh mì cực kì đặc biệt có vỏ bánh màu đỏ và hình ngôi sao vàng ở chính giữa mô phỏng quốc kỳ Việt Nam. Tên gọi của bánh ấy là “bánh mì yêu nước”.
Cận cảnh chiếc bánh mì đang gây sốt trên MXH.
“Giao diện” của bánh mì Cyburger by Homekekery với màu đỏ tươi của bánh và nổi bật là ngôi sao vàng rực rỡ nhìn không khác gì hình ảnh lá cờ quốc kì thu hút lượng lớn cộng đồng mạng. Theo chia sẻ của chủ quán - anh Đỗ Ngọc Huy, chiếc bánh được tạo hình với mong muốn giữ gìn nét văn hóa quý giá, bên cạnh đó có thể đưa hình ảnh đất nước Việt Nam ra xa hơn với bạn bè quốc tế.
Về tạo hình của bánh, màu của vỏ bánh trước dùng trái thanh long ruột đỏ nhưng khi ra sản phẩm, bánh có màu đỏ hồng chưa đúng với tinh thần của lá cờ Tổ quốc vì vậy, quán đã chuyển sang củ dền và kết quả tạo màu khả quan hơn. Để giữ dáng bánh căng tròn không bị nhăn hoặc quá giòn, dễ vỡ vụn, quán đã làm vỏ bánh mỏng hơn vỏ bánh truyền thống một chút.
Hình ảnh chiếc bánh trước khi ra lò (Ảnh: FBNV)
“Bánh mì yêu nước” được giới thiệu là bên ngoài “giòn rụm”, bên trong “đẫy đà”. Nhân bánh được đặt bằng những cái tên gợi nhớ về một thời kì đổi mới của đất nước ta đã trải qua: Pate truyền thống, Tóp mỡ bao cấp, Gà đổi mới, Bò gừng phân phối, Trứng chiên lướt hành và được bán với giá “hạt dẻ” chỉ 15.000 đồng một chiếc.
“Bánh mì yêu nước” có nhân chỉ 15.000 đồng/ chiếc, còn không nhân thì giá chỉ 4K.
Nếu bạn quen hương vị thân thuộc, bạn có thể gọi bánh mì vị pate truyền thống hoặc trứng chiên lướt hành, nhân bên trong “đẫy đà” ăn không ngán lại rất vừa miệng. Còn bạn thích mới lạ, bạn có thể gọi vị gà đổi mới, đây là sự kết hợp giữa gà với ướt xanh ướt đỏ tạo nên mùi vị khác lạ không át đi hương vị của nhau mà cả hai tôn nhau lên, vị ngon xoắn quyện, thơm ngon hết nấc. Hoặc bạn có thể chọn vị bò gừng phân phối, đó là bánh mì nhân thịt bò đã được ướp với gừng kết hợp với rau tạo nên vị ngon trên từng miếng cắn.
“Bánh mì yêu nước” vị tóp mỡ gợi nhớ "món ăn quốc dân" thời bao cấp
Cái tên nói đúng cái vị của bánh: “Gà đổi mới”
Nhân bên trong bánh vị bò gừng phân phối vô cùng “đẫy đà”
Vì đang trong quá trình hoàn thiện, quán hơi nhỏ nhưng vô cùng ấm cúng. Đến với quán, bạn thấy vô cùng “nóng” bởi sắc đỏ tràn ngập từ lối vào cho đến bên trong quán. Địa chỉ bạn có thể ghé qua: Số 9, ngõ 345 Nguyễn Khoái, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Quán hoạt động từ 9 giờ 30 sáng đến 7 giờ tối từ thứ hai đến chủ nhật. Nhưng có một thực tế, “bánh mì yêu nước” “cháy hàng” rất sớm, nhiều khi chưa đến tối, bánh mì đã hết vì món ăn hot.
Bánh mì được bao bọc vô cùng thân thiện với môi trường
Đặc biệt, chiếc dây thừng mảnh được kết hợp vô cùng tiện lợi cho khách hàng có thể xách và cầm theo thay vì mang túi nilon