Hà Nội bất ngờ điều chỉnh kế hoạch cho học sinh THPT trở lại trường từ ngày mai 6/12

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước đó vào ngày 2/12, Hà Nội quyết định cho học sinh cấp THPT toàn thành phố trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12. Tuy nhiên, mới đây Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo điều chỉnh kế hoạch trong tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố tiếp tục có diễn biến phức tạp, số ca F0 gia tăng.

Học sinh lớp 12 đi học trực tiếp theo phương án 50%

Trưa 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

Theo đó, từ ngày 6/12, học sinh lớp 12 của các trường học tập theo phương án 50% số lớp 12 học trực tiếp vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, 50% số lớp còn lại đến trường vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy. Những ngày không học trực tuyến, học sinh học online.

Việc mở cửa trường học được thực hiện tại các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp 1 và cấp 2.

Học sinh khối 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành tiếp tục học trực tiếp như cũ. Các khối còn lại học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học tại nhà. Sở lưu ý các trường chỉ bố trí cho học sinh đến trường một buổi/ ngày.

Điều chỉnh này được đưa ra dựa trên thực tế tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó có nhiều ca cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường.

Hà Nội bất ngờ điều chỉnh kế hoạch cho học sinh THPT trở lại trường từ ngày mai 6/12 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Nhiều trường THPT chủ động xin lùi ngày cho học sinh đến lớp

Trường THPT Marie Curie đã lấy ý kiến phụ huynh về việc có nên cho con tới trường vào ngày 6/12. Kết quả, cơ sở Mỹ Đình có tới 82,35% phụ huynh chưa muốn cho con tới trường; cơ sở Văn Phú có 74,3% phụ huynh chưa muốn con tới trường. Đa số phụ huynh muốn con học trực tuyến thêm một thời gian cho tới khi con được tiêm 2 mũi vắc-xin. Trước nguyện vọng của số đông phụ huynh, trường này đã thông báo cho toàn bộ học sinh bậc THPT tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh đề xuất chuyển sang dạy học trực tiếp khi học sinh tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, tức từ ngày 1/1/2022.

Trường Nguyễn Siêu đề xuất tổ chức học online đến khi hoàn thành việc kiểm tra cuối học kỳ I.

Trường THPT chuyên Ngoại ngữTHPT chuyên Khoa học Tự nhiên tiếp tục dạy học trực tuyến, dự kiến cho học sinh đến trường từ ngày 20/12.

Trường THPT Mỹ Đình, THCS - THPT Ban Mai cũng chưa đón học sinh đến lớp từ ngày 6/12.

Hà Nội bất ngờ điều chỉnh kế hoạch cho học sinh THPT trở lại trường từ ngày mai 6/12 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm