Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây

Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây
HHT - Trong hai ngày 20, 21/7 vừa qua, các bạn học sinh trên toàn Hà Nội vô cùng hào hứng tham gia vào ngày hội Lượm Đây (Collecting Day) được tổ chức tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Lượm Đây (Collecting Day) là ngày hội được tổ chức bởi các bạn học sinh THPT ở Hà Nội nhằm kêu gọi thu gom các loại giấy vụn, sách vở và chai lọ cũ để tái chế thành những món đồ xinh xắn, ngộ nghĩnh dùng để bày bán gây qũy. Tất cả số tiền thu được sẽ mang quyên góp cho một trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn Hà Nội.

Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây ảnh 1

Poster vô cùng đáng yêu nhằm mang lại sự gần gũi cho các bạn học sinh.

Tiếp nối thành công của Lượm Đây 1 với hơn 4 tấn sách truyện và giấy vụn được thu gom, các bạn trẻ đã quyết tâm tổ chức Lượm Đây 2 nhận được hơn 2,5 tấn giấy vụn từ những người quyên góp. Đây chính là con số cực kì ấn tượng và vượt xa mong đợi. Buổi thu gom đã được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các em bé tiểu học cho đến các cô chú trung niên. Sự lan tỏa này dù rất nhỏ thôi nhưng thực sự ấm áp và ý nghĩa.

Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây ảnh 2

Các bạn học sinh hào hứng phân loại giấy.

Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây ảnh 3

Ngay sau đó là đến công đoạn tái chế "hô biến" các loại giấy vụn thành những vật phẩm vô cùng đáng yêu mà vẫn thân thiện với môi trường.

Sau công đoạn phân loại giấy vụn, các bạn học sinh sẽ chuẩn bị thiết kế và làm ra những món đồ handmade xinh xắn, đặc biệt là sổ tay - đó cũng là cơ hội cho những bạn học sinh Hà Nội thể hiện những sự sáng tạo, khéo léo và tài hoa. Tất cả những món đồ này sau đó sẽ được bày bán ở sự kiện hội chợ tiếp theo mang tên Giờ Phe (The Fair). Tất cả số tiền thu được sẽ được Ban tổ chức đem tặng cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại những trung tâm bảo trợ tại Hà Nội.

Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây ảnh 4

Những cuốn sổ tay có 1-0-2 do các bạn học sinh cấp Ba tỉ mỉ tạo ra.

Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây ảnh 5

Chỉ bằng những tờ giấy bỏ đi các bạn học sinh không chỉ đóng góp những trẻ em nghèo mà còn giúp bảo vệ môi trường thêm sạch, đẹp.

Lượm Đây 2 đã trao tới bạn đọc một bức thông điệp nhân văn: "Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta". Mỗi kilogram giấy được tái chế cũng đồng nghĩa với việc một cây xanh được bảo vệ và tái sinh. Chỉ cần bằng những hành động nhỏ đó thôi nhưng mỗi chúng ta đã góp phần tạo nên một môi trường sống trong lành và xanh mát hơn rồi.

Các bạn học sinh Hà Nội đã cùng nhau lan tỏa những hành động đẹp và đặc biệt hơn là đem niềm hạnh phúc đến cho nhiều những bạn trẻ còn khó khăn, mỗi cuốn sổ tay được trao đi là một cuộc đời được thắp sáng thêm niềm hi vọng phải không nào!

MAI ANH - Ảnh: BTC Lượm Đây

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.