Cơm sườn
Cơm sườn thì hầu như cách chế biến ở đâu cũng vậy, thế nên các hàng ăn nhau ở nước sốt quết lên miếng sườn, miếng thịt lúc nướng. Có nơi dùng mật ong, có nơi cầu kỳ chế riêng một kiểu để tạo hương vị riêng. Nước sốt ở đây không quá đặc biệt nhưng cũng đủ để khiến miếng sườn đậm đà và thơm hơn. Nhìn miếng sườn, miếng gà được đặt trên bếp than hoa, vàng ươm bốc khói xám nghi ngút đã thấy muốn ăn thử ngay rồi.
Một đĩa cơm ở đây gồm có cơm trắng, rau xào và cả dưa muối chua nữa, thịt, sườn được xếp ngay ngắn bên cạnh cùng một bát canh nhỏ. Cơm trắng, hạt cơm ăn vào dẻo, mềm chứ không bị nát. Còn sườn thì có vẻ như nướng vẫn chưa đều tay nên hơi bị dai. Đĩa cơm có đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt nên đảm bảo sẽ đủ cho một bữa ăn đầy đặn.
Cơm đảo gà rang, cơm xá xíu
Song song với món cơm sườn nức tiếng, cơm đảo gà rang & cơm niêu xá xíu cũng được thơm lây chút xíu với danh tiếng đã được định hình sẵn. Xuất hiện cách đây không lâu, nhưng 2 món cơm này đã được sự yêu thích của nhiều thực khách Hà Thành.
Cơm gà có mùi thơm của gạo mới được rang đều với trứng. Thịt gà ăn mềm, cả nạc cả da nên ăn chẳng hề bị khô mà còn xen lẫn cái vị béo béo, ngậy ngậy của lớp da gà rang xém cháy cạnh nữa. Cơm xá xíu đặc biệt hơn được đặt trong một chiếc niêu nhỏ, đậy kín nắp. Cơm cháy ở đáy niêu ăn thấy giòn quyện với phần dẻo thơm của cơm vừa chín tới, cơm lại ngấm cả phần nước sốt của thịt, của lạp sườn nên càng dậy hương vị.
Nem vuông
Đúng như cái tên, những chiếc nem mang hình thù độc đáo hơn, không phải loại nem dài dài có thân tròn mà cái nào cái nấy được gói gém vuông vắn tựa những chiếc bánh chưng “mini”, cũng có dây lạt buộc quanh mình. Nhưng không chỉ đặc biệt về ngoại hình, chất lượng bên trong mới là thứ khiến món nem vuông này trở nên tiếng tăm.
Vỏ nem hơi dày nhưng lúc nào cũng giòn tan dù bạn có để nguội đến mấy. Nhân nem thì đậm đà, thơm bùi vị thịt cua rõ ràng, thưởng thức thấy ra mùi ra vị đàng hoàng chứ không phải kiểu “chạy qua hàng cua” tí ti cua thôi đâu. Nước chấm của quán cũng pha chế khéo léo, nhờ thế càng khiến món nem vuông trở nên “ăn điểm”.
Bánh cuốn Phủ Lý
Là đặc sản của xứ Hà Nam, bánh cuốn Phủ Lý được làm với công thức khá đơn giản. Bánh tráng mỏng, ăn vẫn mềm mà dai, không có thịt hay mộc nhĩ nhưng ăn kèm với chả nướng cùng bát nước mắm chua ngọt đúng điệu thì quả thực không gì sánh bằng.
Người ta vẫn hay ví bánh cuốn Phủ Lý phiên bản Hà Nội là sự kết hợp tài tình giữa hai món ngon của đất Hà Thành là bánh cuốn Thanh Trì và chả nướng ngõ Phất Lộc.
Trà chanh, chè, nem chua rán...
Là con phố trà chanh nổi tiếng, tới đây không khí lúc nào bạn cũng được hòa vào không khí sôi động. Ngoài trà chanh và hạt hướng dương truyền thống thì ở đây còn có các loại chè như chè khúc bạch, chè chuối, chè sầu, chè nếp cẩm...khá được yêu thích. Bên cạnh đó còn có nem chua rán, khoai tây, phô mai que...đủ để cả đám bạn no nê và vui vẻ trò chuyện trong dịp cuối tuần này.
Kem Nitơ lỏng
Ăn chơi no nên rồi thì có thể đi tráng miệng. Đến phố Đào Duy Từ mà không ghé qua tiệm kem Nitơ lỏng thì quả thực là một thiếu sót.
Kem ở đây được làm lạnh theo kiểu “hóa học”, chuyên môn lắm mà nhìn ngoài chỉ thấy khói bay loạn xạ lên. Nghe đồn, kem này có nhiệt độ âm là 196 độ C vì được làm lạnh nhanh.
Kem ăn có vị ngọt thanh, bắt mắt với nhiều loại như dâu, nho, trà xanh, xoài,… thêm ống syrup socola bên trên nhìn đúng chất IC Lab hóa học luôn.