Hà Nội: Chưa kịp mở cửa, phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã gặp phải lùm xùm không mong muốn

Hà Nội: Chưa kịp mở cửa, phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã gặp phải lùm xùm không mong muốn
HHT - Những háo hức của người dân Thủ đô về việc chào đón khu phố đi bộ Trịnh Công Sơn có lẽ sẽ phải một thời gian nữa mới thành hiện thực, khi mà xuất hiện những vấn đề về việc thi công các gian hàng trong khu phố.

Theo như dự kiến, chỉ còn vài ngày nữa, vào 19/8 này, khu phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ chính thức mở cửa chào đón người dân. Khu phố đi bộ thứ hai của Thủ đô sẽ bao trọn hết cả phố Trịnh Công Sơn và một phần ngõ ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân, nằm ngay sát cạnh đầm sen và công viên nước hồ Tây.

Không chỉ mở ra một địa điểm thư giãn lý tưởng cho người dân Thủ đô vào cuối tuần, khu phố Trịnh Công Sơn hứa hẹn sẽ là một không gian văn hóa truyền thống với những gian hàng bày bán các đồ lưu niệm, ẩm thực với thiết kế mô phỏng theo nhiều vùng miền khác nhau, đặc biệt là khu phố cổ Hà Nội và phố cổ Hội An.

Hà Nội: Chưa kịp mở cửa, phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã gặp phải lùm xùm không mong muốn ảnh 1

Không gian nhạc Trịnh sẽ được biểu diễn tại sân khấu ngoài trời rộng đến 2000 m2 ngay gần khu đầm sen. 

Hà Nội: Chưa kịp mở cửa, phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã gặp phải lùm xùm không mong muốn ảnh 2

Các gian hàng đang gấp rút được xây dựng để hoàn thành trước ngày 19/8. (Ảnh: Nguyễn Khánh)

Không gian đi bộ của khu phố sẽ được bắt đầu vào 19h30 tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật mỗi tuần. Để nhằm hạn chế những sự việc không đáng có như đã từng xảy ra với khu phố đi bộ Hoàn Kiếm, Ban tổ chức phố đi bộ sẽ công khai số điện thoại đường dây nóng để người dân có thể trực tiếp gọi điện phản ánh về những vấn đề bất cập xảy ra ở khu phố bất cứ lúc nào.

Hà Nội: Chưa kịp mở cửa, phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã gặp phải lùm xùm không mong muốn ảnh 3

Lực lượng bảo vệ cũng được thắt chặt hơn xung quanh khu phố đi bộ.

Ngay khi thông tin về khu phố đi bộ Trịnh Công Sơn sắp được mở ra, cộng đồng mạng đã rất háo hức mong chờ ngày được khám phá không gian cuối tuần mới mẻ này. “Vừa được đi bộ dạo quanh hồ, tận hưởng không khí sau một tuần làm việc, lại còn được nghe nhạc Trịnh Công Sơn nữa thì thật quá tuyệt vời rồi” - tài khoản Đạt Đạt chia sẻ.

Thế nhưng, niềm vui về một khu phố đi bộ thứ hai của Thủ đô sẽ chưa thể trở thành hiện thực được, khi mà những bất cập trong việc xây dựng không gian văn hóa của khu phố đã xuất hiện và bị chính những người dân trong khu vực lên tiếng phàn nàn. Những người dân lo sợ về sự xuất hiện của những gian hàng bán đồ ăn thức uống sẽ khiến khu phố trở thành một chợ cóc đúng nghĩa, mang lại không ít phiền phức cho cả khu vực, ảnh hưởng đến môi trường. Không những vậy đây còn là khu phố cấm kinh doanh buôn bán.

Hà Nội: Chưa kịp mở cửa, phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã gặp phải lùm xùm không mong muốn ảnh 4

Những gian hàng bán đồ ăn, đồ lưu niệm tưởng như sẽ trở thành một điểm độc đáo của khu phố đi bộ, nay lại biến thành chính trở ngại gây nên bao nhiêu tranh cãi.

Người dân trong khu vực không phản đối việc xây dựng một không gian mới để giải trí mỗi cuối tuần, thế nhưng, thay vì những gian hàng được xây dựng cố định, lấn chiếm cả vỉa hè, Ban tổ chức có thể thay thế bằng những lán trại di động có thể dễ dàng tháo dỡ và chỉ dựng lên trong không gian phố đi bộ vào cuối tuần. “Chiến dịch giành lại vỉa hè cho người dân đã được lực lượng chức năng thực hiện rất tốt, nhưng giờ sự xuất hiện của các gian hàng lớn ngay trong khu phố dành riêng cho việc đi dạo không phải là rất ngược đời hay sao?” - Tài khoản Facebook Linh Phạm chia sẻ.

Trước sự phản đối của người dân trong khu vực, việc lắp đặt và xây dựng các gian hàng trong khu phố đi bộ đã phải tạm dừng lại từ ngày 8/8. Dự kiến không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ được mở ra vào ngày 10/10, sau khi những khúc mắc của người dân được giải quyết.

Còn bạn, bạn mong chờ về hình ảnh của một phố đi bộ thứ hai như thế nào, chỉ thuần túy là việc dạo chơi thư giãn, hay muốn nó trở thành một khu phố mua sắm cuối tuần?

HÀ TRANG - Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm