Hà Nội có tuyến phố đi bộ thứ 2 vào ngày 11/5

Hà Nội có tuyến phố đi bộ thứ 2 vào ngày 11/5
HHT - Tuyến phố đi bộ thứ 2 của Hà Nội - phố Trịnh Công Sơn sẽ bắt đầu thí điểm từ ngày 11/5 tới.
Hà Nội có tuyến phố đi bộ thứ 2 vào ngày 11/5 ảnh 1

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ, Hà Nội) là con phố liền kề khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây nên dự kiến sẽ thu hút được rất đông người dân tham gia với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức. Nhiều người dân Hà Nội tỏ ra rất mong chờ vì Thủ đô sẽ có thêm một không gian sinh hoạt cộng đồng. Đây sẽ là tuyến phố đi bộ thứ hai của Hà Nội, trước đó, chính quyền Hà Nội đã tổ chức tuyến phố quanh Hồ Gươm là tuyến phố đi bộ vào ngày cuối tuần.

Hà Nội có tuyến phố đi bộ thứ 2 vào ngày 11/5 ảnh 2

Vào sáng 8/5, công nhân đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục để kịp tiến độ thí điểm vào ngày 11/5 tới. Tuyến phố đi bộ nằm dọc các hồ nước, tạo cảnh quan đẹp, đồng thời giúp không khí khu vực này mát mẻ hơn. 

Hà Nội có tuyến phố đi bộ thứ 2 vào ngày 11/5 ảnh 3

Công nhân đang lát lại vỉa hè dọc tuyến phố Trịnh Công Sơn.

Hà Nội có tuyến phố đi bộ thứ 2 vào ngày 11/5 ảnh 4

Vườn hoa cũng đang nhanh chóng được hình thành. Các khóm hoa được trồng dọc tuyến đường nhằm tạo thêm điểm nhấn màu sắc.

Hà Nội có tuyến phố đi bộ thứ 2 vào ngày 11/5 ảnh 5

Các ki-ốt di động đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến, các ki-ốt này sẽ bán những đặc sản của hồ Tây, Hà Nội, Hội An... thỏa mãn vị giác của thực khách trong nước lẫn ngoài nước. Dự kiến, sẽ có khoảng 60 ki-ốt di động được xây dựng và nghiên cứu bố trí cho phù hợp trong suốt 3 buổi tối (thứ 6 đến chủ nhật hàng tuần) thực hiện phố đi bộ.

Hà Nội có tuyến phố đi bộ thứ 2 vào ngày 11/5 ảnh 6

Ban tổ chức phố đi bộ sẽ công khai số điện thoại nóng để người dân phản ánh kịp thời những bất cập phát sinh. Trước đó, phố đi bộ Trịnh Công Sơn dự kiến sẽ thí điểm ngày 10/10/2017 nhưng đã phải hoãn lại vì một số bất cập cần thời gian để giải quyết.

Hà Nội có tuyến phố đi bộ thứ 2 vào ngày 11/5 ảnh 7

Phố đi bộ cuối tuần trên phố Trịnh Công Sơn và ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân - Hà Nội dự kiến khai trương vào ngày 11/5 tới.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

HHT - Sau khoảng thời gian đầu hoạt động, tổ hợp thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi (Lotte Mall Tây Hồ) đang dần trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ Hà Nội. Cận ngày chính thức khai trương, Lotte Mall Tây Hồ có nhiều cửa hàng được ra mắt với các chương trình khuyến mãi để bù đắp cho những điểm trừ giai đoạn đầu.