Hà Nội: Có việc giáo viên môn Giáo dục công dân đánh, đuổi học sinh

Hà Nội: Có việc giáo viên môn Giáo dục công dân đánh, đuổi học sinh
HHT - “Qua xác minh ban đầu của nhà trường, có hiện tượng cô giáo đánh học sinh. Tuy nhiên, nguyên nhân có cả hai phía: Học sinh hư và cô giáo nóng tính, không kiềm chế được” - ông Bùi Thanh Sơn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho biết.

Liên quan đến vụ việc cô N.T.T., giáo viên môn Giáo dục công dân (GDCD), Trường THCS Vân Đình (hay còn gọi là THCS thị trấn Ứng Hòa, Hà Nội), bị phụ huynh “tố” đánh, đuổi học sinh ra khỏi lớp, chiều 22/11, ông Sơn xác nhận với PV, có hiện tượng cô giáo đánh học sinh như lời phụ huynh.

Ông Sơn cho hay, các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra sự việc theo các bước: Gặp gỡ phụ huynh, học sinh, giáo viên chủ nhiệm...

“Việc điều tra theo đúng quy trình. Hiện mới chỉ có các bản tường trình các bên. Sau khi đối chứng, chúng tôi nhận thấy cô giáo T. làm bản tường trình chưa chi tiết sự việc, còn khá chung chung, nên yêu cầu cô làm lại cụ thể hơn”, ông Sơn cho hay.

Cũng theo ông Sơn, để sự việc được khách quan, nhà trường có các tổ xác minh độc lập. Qua xác minh ban đầu, có hiện tượng cô T. đánh học sinh. Tuy nhiên, xét về mục đích, xét về nguyên nhân có cả hai phía: Học sinh hư còn cô giáo nóng tính, không kiềm chế được.

“Mục đích của cô mong muốn lớp và cá nhân các em được tốt hơn. Về trường hợp của hai học sinh, trong đó một em “tố” bị cô T. đánh gãy răng, một em bị đánh chảy máu miệng, nhà trường cũng đang điều tra làm rõ và dự kiến sẽ có kết vào đầu tuần tới”, ông Sơn nói.

Trước đó, phụ huynh có tên V.T.Y. rất bức xúc về việc cháu trai của mình bị cô T., giáo viên môn GDCD, Trường THCS thị trấn Vân Đình tát chảy máu miệng. Nguyên nhân do cháu quên mang sách vở.

Cũng theo phụ huynh này, một học khác ở lớp 8C, Trường THCS Vân Đình cũng bị cô T. đánh gãy một chiếc răng. Bản thân con gái chị là cháu L., đang học lớp 8 A cũng bị xúc phạm.

Cụ thể, trong giờ học môn GDCD mới đây, cô T. phát hiện vỏ hộp sữa dưới chân cháu L. và yêu cầu em nhặt lên.

Học sinh này nói hộp sữa không phải do em vứt, sau đó vừa nhặt rác vứt vừa lầm bầm: "Bạn nào uống vứt ra đấy thì nhặt đi đừng để tôi phải chịu trận thì không xong với tôi đâu". Cô T. hỏi: "Chị dọa ai đấy?", nữ học sinh này trả lời không dọa ai, chỉ muốn bạn nào vứt rác thì phải nhặt.

Hà Nội: Có việc giáo viên môn Giáo dục công dân đánh, đuổi học sinh ảnh 1
Xác nhận với PV trong buổi làm việc ngày 15/11, Hiệu trưởng Trường THCS Vân Đình cho biết, việc cô giáo đuổi học sinh là hoàn toàn sai. Ảnh: Mỹ Hà.

Vẫn theo phản ánh của chị Y., cô T. yêu cầu mỗi học sinh trong lớp phải mua một lốc sữa nộp cho nữ giáo viên. Con gái chị nói rằng gia đình không có tiền mua sữa, cô T. hỏi "Bố mẹ cô làm nghề gì?".

Khi nghe học trò trả lời, nữ giáo viên nói rằng: "Chị chỉ cần nói như vậy là tôi biết bố mẹ chị là cái loại gì rồi. Bố nào con đấy, rau nào sâu đấy”.

Sau đó, cô T. đuổi con gái chị khỏi lớp, không cho học môn GDCD 3 tuần mà không thông qua giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường.

Xác nhận với PV trong buổi làm việc ngày 15/11, Hiệu trưởng Trường THCS Vân Đình cho biết, việc cô giáo đuổi học sinh là hoàn toàn sai.

Cả 3 học sinh liên quan đến sự việc, chưa bao giờ bị kỉ luật và không thuộc đối tượng học sinh cá biệt của trường. Trong đó, có em N.L, được thầy hiệu trưởng nhà trường - đồng thời là giáo viên dạy Toán của lớp, nhận xét có học lực tốt, thông minh, nhưng hơi cá tính. Gia đình cũng cho rằng, cháu L. luôn là học sinh giỏi trong 8 năm.

Đặc biệt, qua xác minh ban đầu, lãnh đạo nhà trường cho hay, có thông tin cô T. cuộn cuốn sách và đánh vào má một trong 3 học sinh gây gãy răng. Tuy nhiên, nguyên nhân do răng của học sinh này đã… lung lay sẵn.

Mặc dù vậy, với việc tự ý đuổi học sinh là sai nên riêng sự việc này, nhà trường đã cảnh cáo và hạ thi đua. Trường cũng đang tiếp tục điều tra với các học sinh khác để xác định hành vi của cô T.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm