Hà Nội: Công an vào cuộc vụ giả mạo dịch vụ chỉnh sửa thông tin tuyển sinh trực tuyến

Hà Nội: Công an vào cuộc vụ giả mạo dịch vụ chỉnh sửa thông tin tuyển sinh trực tuyến
HHT - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, đơn vị này đã báo cáo Công an TP. Hà Nội điều tra về thông tin có dịch vụ chỉnh sửa thông tin đăng kí tuyển sinh trực tuyến.

Trao đổi với PV trưa 2/7, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT cho hay, hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin dịch vụ hỗ trợ chỉnh sửa thông tin học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Theo đó, Sở GD&ĐT thông báo với quy phụ huynh: Mọi thông tin của học sinh cần chỉnh sửa đều phải thông qua các nhà trường và quý phụ huynh phải mang hồ sơ gốc để đối chiếu.

“Mọi công tác chỉnh sửa đều do Hiệu trưởng nhà trường quyết định và phụ huynh phải mang hồ sơ gốc đến đối chiếu.

Sở GD&ĐT khẳng định, không có bất cứ cá nhân nào bên ngoài có thể chỉnh sửa được thông tin đăng kí trực tuyến trên hệ thống”, ông Dũng nói.

Sở GD&ĐT cho rằng, tài khoản Facebook này giả mạo dịch vụ chỉnh sửa thông tin tuyển sinh trực tuyến.

Trước đó, ngày 1/7, một tài khoản có tên X.Tr đăng tải trên trang thông tin Facebook cá nhân về dịch vụ hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến ở Hà Nội.

Theo tài khoản này, các bố mẹ nếu đăng kí trực tuyến xong, kiểm tra lại xem có nhầm lẫn gì không? Nếu có, liên lạc với tài khoản này để được hướng dẫn chọn lại thông tin cho đúng.

“Chọn lại được đúng thì sẽ không phải qua trường hoặc chờ đợi xin cập nhật thông tin cho con nữa”, tài khoản Facebook này khẳng định.

Cùng với đó, tài khoản này yêu cầu bố mẹ nào bị sai thông tin, có thể nhắn riêng về mã số học sinh, mật khẩu truy cập, thông tin con, thông tin bố mẹ, thông tin liên hệ, thông tin chung như: Họ tên con, họ tên bố mẹ, địa chỉ liên hệ, hộ khẩu hoặc KT3, con vào học trường nào và ở đâu?...

Theo ghi nhận, tài khoản Facebook này nhận chỉnh sửa cho các gia đình có con vào Trường tiểu học Chu Văn An (huyện Thanh Trì) và chỉ nhận chỉnh sửa cho các gia đình ở khu vực Linh Đàm (Hà Nội).

Bài viết được đăng tải trong group của cư dân HH Linh Đàm và trong nhóm các phụ huynh có học sinh đang theo học Trường tiểu học Chu Văn An.

Trả lời thêm với PV về sự việc này, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng Phòng Quản lý thi & Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã báo cáo Công an Hà Nội điều tra về động cơ, mục đích của người đăng tải thông tin.

“Hiện chúng tôi đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an. Trong thời gian này, Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến cáo phụ huynh nên cảnh giác với các thông tin trôi nổi trên mạng xã hội”, ông Toản cho biết.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể ở Ấn Độ mải ăn uống với bạn bè đến say khướt, cô dâu nổi giận cưới luôn người khác

Chú rể ở Ấn Độ mải ăn uống với bạn bè đến say khướt, cô dâu nổi giận cưới luôn người khác

HHT - Một cô dâu ở Ấn Độ đã không thể chấp nhận nổi cảnh người đang làm lễ kết hôn với mình lại chỉ tập trung vào bạn bè và say khướt trong lễ cưới. Vì vậy, cô quyết định biến luôn lễ cưới đó thành của mình và… một người khác. Netizen Ấn Độ có những ý kiến rất trái ngược về việc này.
Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?