Hà Nội công bố kịch bản cho học sinh ở vùng xanh quay trở lại trường học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Học sinh một số khối lớp ở vùng xanh sẽ được đến trường trở lại là một trong những kịch bản được Sở GD&ĐT Hà Nội xây dựng.

Mới đây, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã nêu nội dung thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại Hà Nội tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ.

Trong đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết ngành giáo dục thành phố đang triển khai xây dựng 4 phương án dạy học trong bối cảnh dịch COVID-19.

Trong 4 kịch bản được đưa ra có nội dung cho phép học sinh lớp 6, 9, 10 và lớp 12 ở khu vực được công nhận là vùng xanh sẽ đến trường học trực tiếp trở lại. Để đón học sinh trở lại, các trường phải đảm bảo 15 tiêu chí an toàn. 15 tiêu chí này được công bố như sau:

Trước khi học sinh đến trường

1. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học (thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, nước uống, nơi rửa tay bằng nước sạch), chú ý đến các yếu tố liên quan đến người khuyết tật.

2. Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và thực tiễn dịch bệnh tại địa phương.

3. 100% trẻ em mầm non, học sinh phổ thông (gọi chung là học sinh), cán bộ giáo viên thực hiện khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường.

4. 100% học sinh và cán bộ, giáo viên thực hiện việc đeo khẩu trang đúng cách trên đường đến trường.

5. Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường, lớp, đồ dùng học tập và phương tiện đưa đón (nếu có) theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

6. Có nhân viên y tế trường học, phòng cách ly, phòng y tế đảm bảo theo quy định, có tổ chức tư vấn tâm lý học đường.

7. Tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho học sinh, cán bộ, giáo viên về quy trình phòng, chống dịch bệnh và xây dựng phương án xử trí trường hợp có sốt, ho, khó, thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Hà Nội công bố kịch bản cho học sinh ở vùng xanh quay trở lại trường học trực tiếp ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Khi học sinh đến trường

8. Bảo đảm 100% học sinh, cán bộ, giáo viên được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.

9. Bảo đảm 100% học sinh mầm non và tiểu học được đón và giao nhận tại cổng trường.

10. Đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng sinh hoạt tại nhà trường theo quy định của Chính phủ.

11. Thực hiện đầy đủ theo quy định việc lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, phương tiện đưa đón học sinh sau mỗi lần đưa đón theo quy định, đeo khẩu trang đúng cách trong thời gian ở trường.

12. Thực hiện đầy đủ việc kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời xà phòng, dung dịch sát khuẩn và các vật dụng cần thiết khác phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

13. Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của nhà trường thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Khi học sinh kết thúc buổi học

14. Bảo đảm 100% học sinh, cán bộ, giáo viên đảm bảo giãn cách hợp lý, đeo khẩu trang từ khi rời trường trở về nhà.

15. Bảo đảm 100% học sinh mầm non và tiểu học được nhà trường bố trí giao nhận đầy đủ.

Tùy vào mức điểm các trường sẽ có phương án dạy học phù hợp.

Hà Nội công bố kịch bản cho học sinh ở vùng xanh quay trở lại trường học trực tiếp ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm