Hà Nội: Đại sứ văn hóa đọc chia sẻ tình yêu sách tới các bạn nhỏ

Hà Nội: Đại sứ văn hóa đọc chia sẻ tình yêu sách tới các bạn nhỏ
HHT - Vừa qua, bạn Nguyễn Ngọc Trinh (Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017- 2018) đã tận tay trao tặng quà tới các bạn nhỏ trường Mầm non xã Minh Châu, Hà Nội trong chương trình "Chia sẻ yêu thương" nhân dịp Tết Thiếu nhi.

Ngày 31/5 vừa qua, các bạn nhỏ của trường Mầm non xã Minh Châu, Ba Vì, Hà Nội hào hứng tham gia chương trình "Chia sẻ yêu thương". Chương trình có sự góp mặt của Đại sứ văn hóa đọc Nguyễn Ngọc Trinh và Phó trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội - ông Nguyễn Kim Hoàng, cùng các thầy cô giáo và học sinh của trường.

Trong chương trình, cô bạn lớp 3E trường TH Đoàn Thị Điểm - Nguyễn Ngọc Trinh chia sẻ: “Qua chương trình “Chia sẻ yêu thương” hôm nay, mình mong muốn lan tỏa tấm lòng ấm áp của bản thân tới các bạn nhỏ vùng nông thôn nói chung và các bạn trường Mầm non Minh Châu nói riêng. Món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng có ý nghĩa tinh thần rất lớn, đó là mang đến niềm vui, vốn tri thức tới các em học sinh, cũng như động viên các em trong cuộc sống”.

Hà Nội: Đại sứ văn hóa đọc chia sẻ tình yêu sách tới các bạn nhỏ ảnh 1
Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô Nguyễn Ngọc Trinh chia sẻ tại chương trình.

Ngọc Trinh còn cùng bạn Hà Thanh Thảo (học sinh trường TH Đoàn Thị Điểm) trao tận tay các bạn nhỏ ở trường Mầm non Minh Châu những món quà, đồ dùng học tập, sách, truyện tranh, đồ chơi, bánh kẹo... Ai cũng rất mừng rỡ khi nhận được món quà ngày Tết thiếu nhi sớm. Thu Hà, học sinh trường Mầm non Minh Châu kể: “Con rất vui khi được chị Trinh tặng quà và còn được xem chị ấy múa rất đẹp. Con cảm ơn chị Trinh và các cô bác rất nhiều".

Hà Nội: Đại sứ văn hóa đọc chia sẻ tình yêu sách tới các bạn nhỏ ảnh 2
Những món quà ý nghĩa như sách, truyện được trao tới tay các bạn nhỏ.

Cô giáo Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng trường Mầm non Minh Châu bày tỏ với báo chí: “Trong không khí nhộn nhịp của Tháng hành động vì trẻ em, tổ chức vui Tết thiếu nhi cho các em nhỏ, cô trò trường Mầm non Minh Châu được đón nhận tấm lòng, tình cảm hết sức đặc biệt của Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm 2018 – Nguyễn Ngọc Trinh. Đây sẽ là động lực để các em học sinh ở đây ngày càng yêu thích đến trường, hình thành ở trẻ tấm lòng tương thân, tương ái". 

Phó trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội - ông Nguyễn Kim Hoàng cho rằng: “Chương trình dù nhỏ nhưng cho chúng ta thấy được việc trẻ em quan tâm đến trẻ em mang ý nghĩa giáo dục rất lớn. Để qua đó, các cháu thấu hiểu hơn hoàn cảnh của nhau, biết tiết kiệm, sống có trách nhiệm, đặc biệt trong việc quan tâm, giúp đỡ bạn ở những địa phương còn khó khăn.

Hà Nội: Đại sứ văn hóa đọc chia sẻ tình yêu sách tới các bạn nhỏ ảnh 3
Mọi người cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Không chỉ gói gọn trong trường Mầm non Minh Châu, hoạt động này chắc chắn đã lan tỏa thông điệp “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” và văn hóa đọc tới các bạn tween và teen. Hy vọng rằng trong tương lai, những sự kiện chia sẻ yêu thương sẽ được tổ chức ở nhiều trường học, địa phương khác nữa.

Theo BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm