Hà Nội: Đau xót cảnh 3 mẹ con ôm nhau trong biển lửa chết cháy giữa đêm

Hà Nội: Đau xót cảnh 3 mẹ con ôm nhau trong biển lửa chết cháy giữa đêm
HHT - Cũng theo cơ quan chức năng, lúc xảy ra cháy bên trong có anh Hiền (SN 1993) đã chạy thoát được ra ngoài.

Liên quan đến vụ cháy nhà xưởng làm 8 người chết và mất tích xảy ra lúc 2h30 sáng 12/4, thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng cho biết, tất cả các nạn nhân đều ở nhà xưởng của Công ty Môi trường 79 do ông Vũ Khánh Sơn làm Giám đốc. Báo cáo cho biết, vụ cháy thiêu rụi 3 nhà xưởng của 3 công ty gồm: Xưởng kho lạnh của Công ty CP Cơ điện lạnh có diện tích khoảng 500m2. Thiệt hại về tài sản là khoảng 2 tỷ đồng.

Như đã thông tin, rạng sáng ngày 2h15 sáng 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xảy ra vụ hoả hoạn lớn khiến 4 nhà xưởng trong khu vực bị cháy. Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy. 

Hà Nội: Đau xót cảnh 3 mẹ con ôm nhau trong biển lửa chết cháy giữa đêm ảnh 1
Nhiều nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường sau vụ cháy.

Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH P.L; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2. 

Ngay sau khi nhận thông tin, rạng sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sử đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn. 

Bước đầu lực lượng chức năng xác định có 8 nạn nhân bị thiệt mạng và mất tích trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79.

Danh tính các nạn nhân sau đó được xác định gồm 8 người chết và mất tích: Anh Lương Quốc Dân (SN 1984) là công nhân của công ty, anh Lương Dân Việt (SN 1986) là công nhân của công ty, chị Trần Thị Lan (SN 1990, vợ của Việt) cùng 2 con nhỏ là cháu Lương Công Minh (SN 2014) và cháu Lương Anh Tuấn (SN 2018). Một nạn nhân tên Lương Quốc Tuấn (1985) là lái xe của công ty và 2 nạn nhân Trần Văn Hải (khoảng 20 tuổi, công nhân) và Lê Văn Hải (khoảng 22 tuổi, công nhân) cùng là công nhân của Công ty Môi trường 79. Cũng theo cơ quan chức năng, lúc xảy ra cháy bên trong có anh Hiền (SN 1993) đã chạy thoát được ra ngoài.

Hà Nội: Đau xót cảnh 3 mẹ con ôm nhau trong biển lửa chết cháy giữa đêm ảnh 2
Nhiều người thất thần tại hiện trường chờ nhận thi thể người thân.

Ông Cao Thành Đức, Chủ tịch UBND xã Hương Nha (huyện Tam Nông, Phú Thọ), xác nhận 4 nạn nhân trong gia đình sinh bị chết cháy là người địa phương.“Ba mẹ con chị Lan xuống Hà Nội để chữa bệnh, ở nhờ xưởng chồng làm. Hiện tại, người thân của gia đình nhà này đã xuống Hà Nội để nhận diện thi thể nạn nhân” - ông Đức nói.

"Ba mẹ con ôm nhau nằm chết cháy ở cạnh cánh cửa. Cháy lúc 2 giờ sáng, ai cũng ngủ say cả. Quá thảm khốc!", một nhân chứng cho biết.

Theo thông tin do lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, anh Việt, chị Lan đều làm việc tại xưởng của Công ty Môi trường 79 chuyên sản xuất thùng nhựa đựng rác. Anh Việt làm công nhân, còn chị Lan là nhân viên phụ trách nấu bếp cho xưởng.

Ngoài ra, vụ cháy cũng thiêu rụi kho gỗ mộc thành phẩm rộng 170m2 của một hộ gia đình gây thiệt hại khoảng 150 triệu đồng. Trước đó, trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Khánh Sơn - Giám đốc Công ty Môi trường 79 cho biết, hiện ông đang đi công tác và đã nắm được thông tin về vụ cháy. Phía Công ty cũng đã chỉ đạo hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?