Hà Nội: Gần 100 vũ công nhí quy tụ trong đại vũ kịch "Qua nay mai" sau 2 năm vắng bóng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là vở diễn quy tụ 84 vũ công nhí là học sinh của nhiều trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội. Vở đại vũ kịch “Qua nay mai” được xem là phiên bản đặc biệt của vũ kịch “Sắc màu tuổi thơ” sau 2 năm vắng bóng.

Đây là vở đại vũ kịch có nội dung đề cập đến quá trình trưởng thành của mỗi con người thông qua 3 lớp thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai. Tên gọi "Qua nay mai" xuất phát từ cách phân chia khoảng thời gian trưởng thành của mỗi con người từ khi còn nhỏ, thời điểm trưởng thành và khi đã bắt đầu xây dựng tương lai.

Hà Nội: Gần 100 vũ công nhí quy tụ trong đại vũ kịch "Qua nay mai" sau 2 năm vắng bóng ảnh 1

Những câu chuyện thú vị về hành trình trưởng thành của những đứa trẻ sẽ được thể hiện qua những bước nhảy Hip-Hop, Dancesport, đương đại của các vũ công nhí. Trên nền nhạc được pha trộn giữa dân gian - cổ điển - hiện đại, được phối khí làm mới hoàn toàn, đại vũ kịch Qua nay mai không chỉ là bữa tiệc thị giác mà còn thỏa mãn cả thị hiếu âm nhạc của khán giả, hứa hẹn đem đến không gian thưởng thức nghệ thuật đầy cảm xúc.

Khán giả sẽ được thưởng thức 3 phần vũ kịch tương ứng với 3 lớp thời gian: Qua - khắc họa những kỷ niệm ấu thơ, Nay là không gian của hiện tại nơi được xem là món quà cho mỗi chúng ta và Mai chính là những bức tranh trừu tượng nhưng tươi đẹp phản ánh ước vọng và sự tưởng tượng của mỗi người về tương lai.

Hà Nội: Gần 100 vũ công nhí quy tụ trong đại vũ kịch "Qua nay mai" sau 2 năm vắng bóng ảnh 2

Những câu chuyện thú vị được thể hiện qua các bước nhảy thuộc nhiều thể loại như: Street Dance, Dancesport Latin, Đương đại... Đặc biệt hơn, toàn bộ phần âm nhạc trong vở đại vũ kịch được phối khí làm mới hoàn toàn đem đến trải nghiệm thưởng thức nghệ thuật mới mẻ, khác biệt cho khán giả.

Vở diễn quy tụ tới 84 vũ công nhí ở các độ tuổi nhi đồng, thiếu nhi, thiếu niên. Các vũ công trẻ này được đào tạo kỹ lưỡng và tập luyện xuyên suốt trong gần nửa năm để có thể xuất hiện trên sân khấu. Đại vũ kịch Qua nay mai sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong hai đêm 29 và 30/10 tới đây.

Hà Nội: Gần 100 vũ công nhí quy tụ trong đại vũ kịch "Qua nay mai" sau 2 năm vắng bóng ảnh 3

Thông qua vở đại vũ kịch, giám đốc dự án Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang cùng đội ngũ biên đạo Vũ Tùng Phương, Nguyễn Minh Cường, Trịnh Hoàng Khải muốn tạo nên một sân khấu ước mơ cho các vũ công nhí.

"Trên thực tế, các vũ công là những người phải khổ luyện nhiều năm, nhưng mỗi khi lên sân khấu lại chỉ có thể làm nền, phụ họa cho các phần biểu diễn. Chính vì thế chúng tôi lựa chọn vũ kịch vì muốn tôn vinh những vũ công - những người thường đứng ở vị trí "phía sau" trong mỗi buổi biểu diễn", giám đốc dự án Chu Quỳnh Trang chia sẻ.

Hà Nội: Gần 100 vũ công nhí quy tụ trong đại vũ kịch "Qua nay mai" sau 2 năm vắng bóng ảnh 7
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?