Hà Nội: Gần 50% học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân phải đeo kính

Hà Nội: Gần 50% học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân phải đeo kính
HHT - Gần 50% các bạn học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân đang phải đeo kính, đó là nhận định của Ths.BS Phạm Thị Hằng (Bệnh viện mắt quốc tế DND).

Ngày 30/10/2017, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đồng hành với báo Thiếu niên Tiền Phong tổ chức chương trình Mắt sáng tới trường, khám và Tư vấn mắt miễn phí cho 1348 bạn học sinh tại trường THCS Lê Ngọc Hân (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Hà Nội: Gần 50% học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân phải đeo kính ảnh 1

Tham dự chương trình có cô Nguyễn Thị Vân Anh (Hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân); cô Đinh Thị Phương Anh (Phó hiệu trưởng nhà trường); cô Vũ Quỳnh Hương (Phó hiệu trưởng nhà trường); đại diện Báo Thiếu niên Tiền phong; bác sĩ Đặng Văn Quế (Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND), Ths. BS Phạm Thị Hằng (Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND) cùng hơn 1000 bạn học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân.

Hà Nội: Gần 50% học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân phải đeo kính ảnh 2

Vũ Quỳnh Hương - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, cô Đinh Thị Phương Anh chia sẻ: ”Đôi mắt là thứ của cải vô cùng quý giá của mỗi người, và cũng nhờ đôi mắt mà ta có thể nhận biết, khám phá thế giới. Nhưng đôi mắt chỉ làm tròn chức năng khi được chăm sóc, nuôi dưỡng mạnh khỏe. Trong chúng ta, ai cũng biết rõ chức năng của đôi mắt nhưng không phải tất cả đều biết cách ngăn ngừa những yếu tố ảnh hưởng xấu đến đôi mắt. Mắt sáng tới trường là chương trình giúp các em nâng cao hiểu biết về mắt, đồng thời giúp các em trang bị những kiến thức đơn giản để bảo về đôi mắt của chính mình. Thông qua chương trình hôm nay, hi vọng giúp các em học sinh có thói quen thường xuyên quan tâm tới đôi mắt của chính mình".

Hà Nội: Gần 50% học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân phải đeo kính ảnh 3

 Ths. BS Phạm Thị Hằng chia sẻ cùng các bạn học sinh.

Ths. BS Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết, thông qua quan sát, cô nhận thấy có tới gần 50% các bạn học sinh tại trường THCS Lê Ngọc Hân đang phải đeo kính. Lý giải trước thực tế tật khúc xạ ngày càng gia tăng ở các bạn học sinh, Ths. BS Hằng chia sẻ, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tật khúc xạ ở trẻ nhỏ. Thứ nhất, do lịch học của các bạn hoc sinh quá dày đặc, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi hoặc tham gia những hoạt động ngoài trời. Thứ 2, tật khúc xạ còn thường xuyên gặp ở những bạn trẻ đọc sách, nhìn gần quá nhiều khiến mắt phải điều tiết trong thời gian dài hoặc học tập trong môi trường ánh sáng kém. Thứ 3, xã hội ngày càng phát triển, việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy vi tính, ti vi, điện thoại di động, máy tính bảng… ngày càng trở nên dễ dàng, sử dụng những thiết bị này không hợp lý rất dễ mắc tật khúc xạ.

Hà Nội: Gần 50% học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân phải đeo kính ảnh 4

Ths.Bs Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám mắt cho các bạn học sinh.

Tại chương trình Mắt sáng tới trường các bạn học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được các bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám, tầm soát các tật khúc xạ dễ mắc phải như cận thị, loạn thị, viễn thị.

Hà Nội: Gần 50% học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân phải đeo kính ảnh 5
Hà Nội: Gần 50% học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân phải đeo kính ảnh 6
Hà Nội: Gần 50% học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân phải đeo kính ảnh 7

Trường THCS Lê Ngọc Hân là điểm trường thứ 2 được Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đồng hành cùng báo Thiếu Niên Tiền Phong tổ chức chương trình Mắt sáng tới trường. Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ là quận tiếp theo được lựa chọn để triển khai thăm khám mắt miễn phí cho các bạn học sinh.

Đăng kí để được khám và tư vấn miễn phí tại đây.

Theo Tài trợ bởi Bệnh viện Mắt quốc tế DND
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.