Hà Nội: Giới trẻ thích thú trải nghiệm xe buýt “không say xe”

Hà Nội: Giới trẻ thích thú trải nghiệm xe buýt “không say xe”
HHT - “Xe rất đẹp, mát mẻ, wifi cực căng...” là những cảm nhận đầu tiên của người dân khi được trực tiếp trải nghiệm chuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (khí CNG) mới được đưa vào hoạt động tại Hà Nội từ ngày 1/8/2018.

Những chiếc xe bus thân thiện với môi trường được đưa vào hoạt động sẽ mang đến niềm vui cho người dân Hà Nội, đặc biệt là các cô bác trung niên và các bạn trẻ - đối tượng thường xuyên phải sử dụng xe buýt cho việc đi lại.

Trên xe bus CNG không xuất hiện mùi nhiên liệu gây cảm giác say xe

Khác với những bất cập trong việc đưa vào hoạt động nhiều tuyến xe BRT trước đó, xe buýt chạy bằng khí CNG nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ mọi người. Trên fanpage của xe bus CNG 01, nhiều bạn trẻ không tiếc lời khen ngợi: “Đúng là trăm nghe không bằng một thấy. Trăm thấy không bằng một thử. Đúng là xe buýt tiện nghi thật. Thoáng mát sạch sẽ, wifi căng đét dùng tẹt ga”, “Xe rất đẹp, rất mát mẻ, wifi cực căng ạ, nói chung chất lượng chuẩn nhất mà em từng trải nghiệm trên xe buýt”.

Nhiều bạn còn tinh nghịch gọi những chiếc xe buýt thân thiện với môi trường này là “con sâu xanh”, “xe buýt Matcha” để thể hiện sự yêu mến với loại hình vận tải mới này.

Trải nghiệm xe buýt sạch đầu tiên tại Hà Nội. Video: VTC.

Đối với những hành khách lớn tuổi hơn, không những họ quan tâm đến vấn đề sự tiện nghi, thoải mái mà chính việc xe sử dụng khí tự nhiên khiến nhiều người cảm thấy an tâm. Bà Dần (Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) cho biết: "Xe chạy bằng năng lượng sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường thì nên nhân rộng. Tôi cũng sẽ động viên những người thân quen đi những chuyến xe thế này”.

Với hệ thống camera giám sát, bảng thông tin Led, hệ thống GPS cùng việc được thiết kế hỗ trợ hành khách lên xuống bằng xe lăn và có điểm cố định trên xe, hy vọng sẽ không chỉ có 3 tuyến xe buýt CNG mà ngày sẽ càng có nhiều tuyến xe buýt chạy bằng nhiên liệu sạch được đưa vào hoạt động, thay thế cho những xe buýt đã xuống cấp trong thành phố.

MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.