Hà Nội: Giới trẻ thích thú trải nghiệm xe buýt “không say xe”

Hà Nội: Giới trẻ thích thú trải nghiệm xe buýt “không say xe”
HHT - “Xe rất đẹp, mát mẻ, wifi cực căng...” là những cảm nhận đầu tiên của người dân khi được trực tiếp trải nghiệm chuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (khí CNG) mới được đưa vào hoạt động tại Hà Nội từ ngày 1/8/2018.

Những chiếc xe bus thân thiện với môi trường được đưa vào hoạt động sẽ mang đến niềm vui cho người dân Hà Nội, đặc biệt là các cô bác trung niên và các bạn trẻ - đối tượng thường xuyên phải sử dụng xe buýt cho việc đi lại.

Trên xe bus CNG không xuất hiện mùi nhiên liệu gây cảm giác say xe

Khác với những bất cập trong việc đưa vào hoạt động nhiều tuyến xe BRT trước đó, xe buýt chạy bằng khí CNG nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ mọi người. Trên fanpage của xe bus CNG 01, nhiều bạn trẻ không tiếc lời khen ngợi: “Đúng là trăm nghe không bằng một thấy. Trăm thấy không bằng một thử. Đúng là xe buýt tiện nghi thật. Thoáng mát sạch sẽ, wifi căng đét dùng tẹt ga”, “Xe rất đẹp, rất mát mẻ, wifi cực căng ạ, nói chung chất lượng chuẩn nhất mà em từng trải nghiệm trên xe buýt”.

Nhiều bạn còn tinh nghịch gọi những chiếc xe buýt thân thiện với môi trường này là “con sâu xanh”, “xe buýt Matcha” để thể hiện sự yêu mến với loại hình vận tải mới này.

Trải nghiệm xe buýt sạch đầu tiên tại Hà Nội. Video: VTC.

Đối với những hành khách lớn tuổi hơn, không những họ quan tâm đến vấn đề sự tiện nghi, thoải mái mà chính việc xe sử dụng khí tự nhiên khiến nhiều người cảm thấy an tâm. Bà Dần (Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) cho biết: "Xe chạy bằng năng lượng sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường thì nên nhân rộng. Tôi cũng sẽ động viên những người thân quen đi những chuyến xe thế này”.

Với hệ thống camera giám sát, bảng thông tin Led, hệ thống GPS cùng việc được thiết kế hỗ trợ hành khách lên xuống bằng xe lăn và có điểm cố định trên xe, hy vọng sẽ không chỉ có 3 tuyến xe buýt CNG mà ngày sẽ càng có nhiều tuyến xe buýt chạy bằng nhiên liệu sạch được đưa vào hoạt động, thay thế cho những xe buýt đã xuống cấp trong thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

HHT - Mang tinh thần “Phụ nữ có thể mặc vest thì đàn ông có quyền mặc váy”, Thể Đa Fashion Show đốn tim các bạn trẻ bởi không gian thời trang không ranh giới. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Top 10 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Ngô Bảo Ngọc, Hoa hậu Ban Mai, nhà hoạt động bình đẳng giới Mia Nguyễn...