Hà Nội: Hàng nghìn bạn trẻ "săn" học bổng chương trình du học Nhật Bản

Hà Nội: Hàng nghìn bạn trẻ "săn" học bổng chương trình du học Nhật Bản
HHT - Ngày 7/10, tại Hà Nội, Hội thảo Du học Nhật Bản năm 2018 diễn ra với sự tham gia của hơn 80 cơ sở giáo dục uy tín của Nhật Bản, thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh tham dự.
Hà Nội: Hàng nghìn bạn trẻ "săn" học bổng chương trình du học Nhật Bản ảnh 1

Hội thảo do Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản phối hợp với Hội cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (JAV) tổ chức hàng năm, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản, Tổng lãnh sứ quán Nhật Bản TP.HCM. Đây là sự kiện du học lớn nhất trong các hoạt động của JASSO và nhận được sự ủng hộ và hợp tác từ các cơ quan hữu quan của cả hai nước, như Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Hà Nội: Hàng nghìn bạn trẻ "săn" học bổng chương trình du học Nhật Bản ảnh 2

PGS.TS Ngô Minh Thuỷ - Chủ tịch CLB cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (JAV), Phó Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội cho biết: "Trong 10 năm trở lại đây, số lượng học sinh - sinh viên Việt Nam đi du học ở nước ngoài tăng lên đáng kể với tốc độ nhanh. Theo ước tính, năm 2016, Việt Nam có 110 nghìn học sinh du học tại 47 quốc gia trên thế giới, với chi phí khoảng 3 tỷ USD và con số này đang tăng lên hàng năm. Năm 2017, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số lượng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài đã tăng lên 130 nghìn người. Trong tổng số lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài nêu trên, lưu học sinh tại Nhật Bản chiếm tỉ lệ cao nhất, với hơn 61 nghìn người. Số còn lại là lưu học sinh Việt Nam tại hơn 50 quốc gia khác, trong đó quốc gia có số lượng lưu học sinh Việt Nam đến học đông thứ hai sau Nhật Bản là Hoa kỳ với con số hơn 22 nghìn người".

Hà Nội: Hàng nghìn bạn trẻ "săn" học bổng chương trình du học Nhật Bản ảnh 3

Anazawa Yoko - Trưởng ban Văn hoá Truyền thông Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: "Hiện tại số lượng người Việt Nam ở Nhật Bản là 290 nghìn người, tăng 6,5 lần so với 6 năm trước. Trong đó, số lượng thực tập sinh là 130 nghìn người và số lượng lưu học sinh là 80 nghìn người, chiếm phần lớn số người Việt ở Nhật Bản. Hàng năm số lượng người trẻ mong muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản ngày càng tăng lên".

Hà Nội: Hàng nghìn bạn trẻ "săn" học bổng chương trình du học Nhật Bản ảnh 4

Đông đảo học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm cũng như có mong muốn du học tại đất nước Mặt trời mọc đã đến Hội thảo để tham gia các hoạt động giới thiệu, tư vấn.

Hà Nội: Hàng nghìn bạn trẻ "săn" học bổng chương trình du học Nhật Bản ảnh 5

Hội thảo năm nay có sự tham gia của hơn 83 trường Đại học, Cao đẳng, uy tín của Nhật Bản như Đại học Osaka, Đại học Thủ đô Tokyo hay Học viện ngôn ngữ NIPPON... và các cơ quan giáo dục Nhật Bản.

Hà Nội: Hàng nghìn bạn trẻ "săn" học bổng chương trình du học Nhật Bản ảnh 6

Tại chương trình, đông đảo học sinh, sinh viên và phụ huynh đã được nghe giới thiệu khái quát về hệ thống giáo dục Nhật Bản, chương trình du học Nhật Bản, các chương trình học bổng chính phủ Nhật Bản; trao đổi các thông tin liên quan đến chương trình đào tạo, tuyển sinh, học bổng…

Hà Nội: Hàng nghìn bạn trẻ "săn" học bổng chương trình du học Nhật Bản ảnh 7

Bên cạnh đó, tại các gian hàng trưng bày của Hội thảo giới thiệu và cung cấp các tài liệu liên quan đến các điều kiện tuyển sinh, các khoá học, các giáo trình và giới thiệu về các cơ sở đào tạo. Trước Hà Nội, ngày 6/10, Hội thảo đã diễn ra tại TP.HCM.

Được biết, Hội thảo du học Nhật Bản năm 2017 đã đón 1.664 người đến dự hội thảo ở Hà Nội và 1.603 người đến dự hội thảo ở TP.HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm