Hà Nội: Hành khách “chấm điểm” sân bay Nội Bài qua máy tính bảng tại chỗ

Hà Nội: Hành khách “chấm điểm” sân bay Nội Bài qua máy tính bảng tại chỗ
HHT - Tại sân bay Nội Bài, 31 máy tính bảng đặt tại các khu vực như quầy thông tin, khu vực kiểm soát an ninh, đảo trả hành lý, sảnh chờ lên máy bay, nhà vệ sinh… giúp hành khách phản hồi về chất lượng dịch vụ tại chỗ.
Hà Nội: Hành khách “chấm điểm” sân bay Nội Bài qua máy tính bảng tại chỗ ảnh 1
Một hành khách nước ngoài đang "chấm điểm" sân bay Nội Bài

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (HKQT) cho biết, hệ thống eSmile là hệ thống nhận thông tin phản hồi thông minh, thông qua việc sử dụng các máy tính bảng đặt tại các vị trí hành khách dễ dàng sử dụng, để đánh giá chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh các phương pháp phản hồi thông tin truyền thống như viết thư và gửi vào những hòm thư góp ý tại Cảng, gọi điện phản ánh qua số hotline 0389.166.566, nhắn tin qua hộp thư của trang mạng xã hội, từ ngày 31/10, Cảng HKQT Nội Bài đưa vào khai thác thử nghiệm hệ thống eSmile - 1 kênh tiếp nhận nhanh mọi ý kiến phản hồi của hành khách.

Hà Nội: Hành khách “chấm điểm” sân bay Nội Bài qua máy tính bảng tại chỗ ảnh 2
Máy tính bảng được trang bị và lắp đặt tại nhiều vị trí ở sân bay Nội Bài

Với ứng dụng công nghệ thông minh này, hành khách chỉ cần chạm vào một trong các mặt cảm xúc trên màn hình cảm ứng của máy tính bảng tại các vị trí thuận tiện để gửi ngay thông tin đánh giá của mình về mức độ hài lòng đối với chất lượng dịch vụ tới Cảng.

Đặc biệt, khi khách hàng có những đánh giá không tốt, hệ thống sẽ thông báo ngay lập tức đến người quản lý phụ trách từng bộ phận để kịp thời tiếp nhận và xử lý. Bên cạnh đó, các dữ liệu đánh giá sẽ được tổng hợp lại để đưa ra các báo cáo hàng ngày, hàng tuần để cho lãnh đạo và cán bộ phụ trách có thể theo dõi và phục vụ hành khách tốt hơn. Tại các khu vực khác nhau, hệ thống đưa ra các tiêu chí đánh giá khác nhau theo đặc thù của từng loại hình dịch vụ.

Hà Nội: Hành khách “chấm điểm” sân bay Nội Bài qua máy tính bảng tại chỗ ảnh 3
Các tiêu chí để hành khách "chấm điểm" về sân bay

Hiện mỗi ngày có trung bình hơn 500 lượt đánh giá. Thời gian thử nghiệm hệ thống sẽ kết thúc vào ngày 31/12. Sau đó, dựa vào hiệu quả thực tế, Cảng sẽ đưa vào áp dụng chính thức từ tháng 1/2019.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.