Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng
HHT - Vốn nổi tiếng là con đường lãng mạn bậc nhất ở Hà Nội cùng những tán cây cổ thụ mọc thành vòm, bây giờ Phan Đình Phùng đã trở thành con phố bích họa với loạt tranh đẹp đến nao lòng.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 45 năm ngày thành lập trường THPT Phan Đình Phùng, Ban giám hiệu đã cùng các họa sĩ - vốn là cựu học sinh đã đề xuất và thực hiện ý tưởng tái hiện nhiều bức tranh bích họa ngay tại đoạn đường cạnh trường.

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 1

Được biết, có tới 28 bức bích họa  được vẽ, phần lớn là tranh về Hà Nội xưa như: Cầu Long Biên, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám... ngoài ra còn có 3 bức tranh vẽ về trường THPT Phan Đình Phùng. Đây được xem là một hoạt động tri ân mang tính nhân văn sâu sắc của những cựu học sinh xuất thân từ mái trường này.

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 2

Các họa sĩ đã chọn ba gam màu chủ đạo cho loạt tranh bức họa trên. Theo đó, 3 bức về trường được vẽ gần cổng sử dụng tông màu vàng vui tươi, khỏe khoắn, tiếp theo trong 25 bức còn lại, gam màu trầm mặc được sử dụng nhằm tái hiện Hà Nội xưa, gam màu còn lại sáng hơn để vẽ về Hà Nội đổi mới và năng động của hiện tại. Những hình ảnh vô cùng gần gũi của ngôi trường như: Trống trường, phượng đỏ, sân trường cũng được các họa sĩ tái hiện.

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 3

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 4

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 5

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 6

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 7

Loạt tranh được bắt đầu vẽ từ ngày 8/10, tới 14/10 thì được hoàn thiện và lên màu. Với sự hội tụ của tất cả những gì cổ kính, xưa cũ kết hợp cùng với những gì trẻ trung, hiện đại của Hà Nội, phố bích họa Phan Đình Phùng được xem là góc “thu nhỏ” của Hà Nội xưa và nay.

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 8

Những ngày gần đây, con phố này đang thu hút đông đảo mọi người tới thưởng thức tranh và nơi đây trở thành một địa điểm sống ảo cho teen. Thu Hà Nội với phố phường, hoa lá, cảnh vật đã nằm trọn qua loạt tranh đầy sống động này. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.
Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!