Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng
HHT - Vốn nổi tiếng là con đường lãng mạn bậc nhất ở Hà Nội cùng những tán cây cổ thụ mọc thành vòm, bây giờ Phan Đình Phùng đã trở thành con phố bích họa với loạt tranh đẹp đến nao lòng.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 45 năm ngày thành lập trường THPT Phan Đình Phùng, Ban giám hiệu đã cùng các họa sĩ - vốn là cựu học sinh đã đề xuất và thực hiện ý tưởng tái hiện nhiều bức tranh bích họa ngay tại đoạn đường cạnh trường.

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 1

Được biết, có tới 28 bức bích họa  được vẽ, phần lớn là tranh về Hà Nội xưa như: Cầu Long Biên, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám... ngoài ra còn có 3 bức tranh vẽ về trường THPT Phan Đình Phùng. Đây được xem là một hoạt động tri ân mang tính nhân văn sâu sắc của những cựu học sinh xuất thân từ mái trường này.

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 2

Các họa sĩ đã chọn ba gam màu chủ đạo cho loạt tranh bức họa trên. Theo đó, 3 bức về trường được vẽ gần cổng sử dụng tông màu vàng vui tươi, khỏe khoắn, tiếp theo trong 25 bức còn lại, gam màu trầm mặc được sử dụng nhằm tái hiện Hà Nội xưa, gam màu còn lại sáng hơn để vẽ về Hà Nội đổi mới và năng động của hiện tại. Những hình ảnh vô cùng gần gũi của ngôi trường như: Trống trường, phượng đỏ, sân trường cũng được các họa sĩ tái hiện.

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 3
Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 4
Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 5
Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 6
Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 7

Loạt tranh được bắt đầu vẽ từ ngày 8/10, tới 14/10 thì được hoàn thiện và lên màu. Với sự hội tụ của tất cả những gì cổ kính, xưa cũ kết hợp cùng với những gì trẻ trung, hiện đại của Hà Nội, phố bích họa Phan Đình Phùng được xem là góc “thu nhỏ” của Hà Nội xưa và nay.

Hà Nội “hiện hình” qua loạt tranh bích họa đẹp mê mẩn tại đường Phan Đình Phùng ảnh 8

Những ngày gần đây, con phố này đang thu hút đông đảo mọi người tới thưởng thức tranh và nơi đây trở thành một địa điểm sống ảo cho teen. Thu Hà Nội với phố phường, hoa lá, cảnh vật đã nằm trọn qua loạt tranh đầy sống động này. 

MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.