Hà Nội: Hiệu trưởng trường Tiểu học Ái Mộ B bị giáo viên “tố” hàng loạt sai phạm

Hà Nội: Hiệu trưởng trường Tiểu học Ái Mộ B bị giáo viên “tố” hàng loạt sai phạm
HHT - Phòng GD&ĐT Long Biên (Hà Nội) cho biết, Thanh tra quận đang vào cuộc xác minh đơn tố cáo của nhiều giáo viên trường Tiểu học Ái Mộ B về những sai phạm của hiệu trưởng nhà trường.

Những ngày gần đây, một số giáo viên trường Tiểu học Ái Mộ B (Long Biên, Hà Nội) đã gửi đơn tố cáo tới các cấp lãnh đạo ngành giáo dục và cơ quan truyền thông báo chí về hàng loạt sai phạm của bà Ngô Thị Minh Phú - Hiệu trưởng nhà trường.

Đơn tố cáo cho rằng, hiệu trưởng đã sai phạm trong quản lý nhân sự vì đã cho phép giáo viên bộ môn là cô T.H.L. dạy môn Mỹ thuật, tự ý thuê người ngoài vào giảng dạy không có hồ sơ nhân sự, không có hợp đồng với nhà trường, chưa được thẩm định về chuyên môn, chưa được thông báo trong hội đồng giáo viên.

Dù cô L. không tham gia giảng dạy nhưng vẫn đánh giá, nhận xét kết quả học tập của học sinh cuối năm học. Kết quả đó được đánh giá trên phần mềm và bản cứng để gửi về cho phụ huynh cuối năm học. Đây chính là sự gian dối của những người làm về giáo dục và sai phạm nghiêm trọng trong vấn đề quản lí chuyên môn của bà hiệu trưởng.

Hơn nữa, hàng tháng cô L. không đến trường làm việc từ tháng 10/2018 đến tháng 5/2019 vẫn được hiệu trưởng đánh giá xếp loại công chức và được báo cáo lên cấp lãnh đạo. Hiệu trưởng còn chi trả nguyên tiền lương của Ngân sách Nhà nước và chi trả lương mô hình 2 buổi/ngày cho cô giáo L. mặc dù không đến trường làm việc. Cuối năm, cô L. vẫn được hưởng tiền tăng thu nhập như những người đủ ngày công và hoàn thành nhiệm vụ. 

Hà Nội: Hiệu trưởng trường Tiểu học Ái Mộ B bị giáo viên “tố” hàng loạt sai phạm ảnh 1
Trường Tiểu học Ái Mộ B (Long Biên, Hà Nội).

Các giáo viên cũng ghi trong đơn tố cáo, ngày 25/8/2019 được sự chỉ đạo của Hiệu trưởng, ông Nguyễn Văn Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ra thông báo cho toàn thể giáo viên chủ nhiệm như sau: “Do trường khoan tường thủng chưa trát, đường nước thoát chảy tự do ảnh hưởng tới tường, cửa và mất mỹ quan. Vì vậy đã thống nhất khắc phục tình trạng trên với tổng kinh phí 25.215.300 đồng chia đều cho 32 lớp, 785.000 đồng/lớp. Các đồng chí thông báo tới ban phụ huynh lớp để trích nộp kinh phí”.

Trưởng ban phụ huynh của trường cùng với ban giám hiệu sau đó đã đến từng lớp vận động giáo viên và phụ huynh sơn phía trong của lớp học. Nguồn kinh phí trích từ nguồn phụ huynh đóng góp (mỗi lớp từ 1,5 - 1,7 triệu đồng). Cùng thời điểm đó, bà Hiệu trưởng chỉ đạo chỉ sơn phía ngoài lớp còn phía trong lớp thì để các lớp tự sơn. Việc làm này gây rất nhiều bức xúc và dư luận cho giáo viên và phụ huynh.

“Chúng tôi được biết, bà hiệu trưởng cho người ngoài gửi xe trong sân trường, sử dụng tài sản công của nhà trường là hoàn toàn sai với quy định. Tiền lương mô hình 2 buổi/ngày, tiền bán trú, tiền trông giữ học sinh bán trú của giáo viên chi trả chậm hàng tháng. Năm học vừa qua nhà trường tổ chức cho học sinh đi bơi, mỗi giáo viên đưa học sinh đi bơi được trung tâm dạy bơi chi trả 150.000 đồng/người/buổi.

Nhưng thực tế bà Minh Phú không chi trả cho giáo viên. Trong khi đó, các trường khác trả cho giáo viên trước khi kết thúc năm học.Vậy mà trường tôi đến cuối tháng 7 chúng tôi mới được nhận số tiền ít ỏi là 50.000 đồng/người/buổi. Vậy 100.000 đồng, bà Phú đã sử dụng vào mục đích gì mà không dám công khai với tập thể giáo viên...”, đơn tố cáo nêu.

Xác nhận với phóng viên về vấn đề này, bà Vũ Thị Thu Hà - Trưởng Phòng GD&ĐT Long Biên cho hay, Phòng đã nắm bắt được thông tin về việc có đơn tố cáo của giáo viên về những sai phạm của hiệu trưởng trường Tiểu học Ái Mộ B.

thông tin: “Sau khi biết thông tin về đơn tố cáo, Thường trực Quận ủy Long Biên đã họp và giao Thanh tra Quận tổ chức đoàn thanh tra xác minh nội dung đơn tố cáo Hiệu trưởng

Trường Tiểu học Ái Mộ B. UBND quận Long Biên đã ra quyết định 1643/QĐ-UBND về việc thanh tra trách nhiệm của ban giám hiệu Trường Tiểu học Ái Mộ B trong công tác điều hành quản lý trường học từ tháng 5/2018 - 31/8/2019”.

Trưởng Phòng Giáo dục Long Biên nhấn mạnh, hiện tại đoàn thanh tra của quận vẫn đang tiến hành thanh tra tại trường Tiểu học Ái Mộ B theo đúng quy định, tuyệt đối không bao che, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Về phía ban giám hiệu nhà trường, mặc dù PV đã nhiều lần liên lạc để đặt lịch làm việc nhưng bà Ngô Thị Minh Phú - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ái Mộ B. Tuy nhiên vị này đã từ chối gặp mặt báo chí và hẹn sau khi có kết luận thanh tra sẽ cung cấp thông tin liên quan.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định tại Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT qui định về Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Theo đó, 7 khoản tiền các nhà trường không được phép thu của phụ huynh gồm: Bảo vệ cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.