Hà Nội: Học sinh và sinh viên chính thức trở lại học tập theo kế hoạch từ ngày 4/5

HHT - Thành phố Hà Nội công bố lịch đi học lại của học sinh, sinh viên; Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca tái dương tính với COVID-19 khá phức tạp, một bé trai ở Nghệ An tử vong do bị chó dại cắn - đây là những thông tin sẽ có trong bản tin ngày 29/4.

Hà Nội công bố lịch đi học lại của học sinh, sinh viên

Chiều nay ngày 29/4, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã công bố lịch đi học trở lại của học sinh, sinh viên tại Hà Nội. 

Theo đó, học sinh THCS, THPT (bao gồm học viên học chương trình trung học cơ sở, trung học phổ thông thuộc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên), các trường ĐH, CĐ, trung cấp trở lại học tập theo kế hoạch từ ngày 4/5. Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học sẽ đi học lại vào ngày 11/5. 

Hà Nội: Học sinh và sinh viên chính thức trở lại học tập theo kế hoạch từ ngày 4/5 ảnh 1 Các trường học, cơ sở giáo dục phải chuẩn bị tốt công tác phòng dịch.

Đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng, trung tâm tư vấn du học: Thực hiện việc đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu đảm bảo an toàn tổ chức hoạt động trở lại từ ngày 4/5.

Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca tái dương tính COVID-19

Thông báo phát đi 18h chiều 29/4 của Bộ Y tế cho biết, chiều nay Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Tuy nhiên, tiếp tục có thêm 2 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh.

Hai bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 là BN 130 và BN 50. Cả hai ca bệnh đều khá phức tạp. BN 130 (30 tuổi) được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 từ ngày 23/3. Tuy nhiên đến ngày 4/4, bệnh nhân có kết quả dương tính sau 6 lần âm tính liên tiếp. Đến ngày 19/4, bệnh nhân tiếp tục có kết quả dương tính lại sau 7 lần âm tính liên tiếp. Các xét nghiệm ngày 25 - 26/4 tiếp tục cho kết quả dương tính.

Hà Nội: Học sinh và sinh viên chính thức trở lại học tập theo kế hoạch từ ngày 4/5 ảnh 2 Bước đầu nghiên cứu cho thấy các virus ở những người tái dương tính là bất hoạt - xác virus.

BN 50 (50 tuổi) nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2 ngày 13/3. Đây là ca bệnh rất nặng phải thở máy qua nội khí quản, nhưng đã được bệnh viện điều trị khỏi bệnh, công bố ra viện ngày 14/4, nhưng vẫn được tiếp tục theo dõi thêm 14 ngày tại Bệnh viện theo quy định. Đến ngày 21/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính lại sau 5 lần âm tính liên tiếp; kết quả xét nghiệm ngày 24/4, 27/4 vẫn dương tính.

Một bé trai ở Nghệ An tử vong do bị chó dại cắn

Chiều 29/4, đại diện xã Mã Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), cho biết bé trai H.D.Đ (7 tuổi) ở xã này đã tử vong sau khi bệnh viện trả về do bị phát bệnh dại quá nặng, không thể chữa trị. 

Cách đây khoảng 2 tháng, bé Đ. đến nhà người bà con trong xóm chơi thì bị một chú chó nhỏ mới mua của gia đình này cắn. Bố mẹ Đ. cho rằng con chó cắn bé vì bị trêu chọc, không mắc bệnh dại nên không đưa con đi tiêm phòng. Đến khi bé Đ. bỗng sốt cao, nôn mửa, nói sảng... gia đình mới đưa đi viện.

Tuy nhiên vì tình hình quá nặng, bé Đ. bị bệnh viện trả về và tử vong. Một số gia đình trong xã đã đưa con đi tiêm phòng dại gấp vì trước đây, chú chó này thường hay cắn nhẹ, liếm tay nhiều trẻ nhỏ. 

Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm