Hà Nội: Không lấy kết quả thi thử THPT quốc gia vào điểm kiểm tra định kỳ

Hà Nội: Không lấy kết quả thi thử THPT quốc gia vào điểm kiểm tra định kỳ
HHT - Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra, khảo sát cho học sinh lớp 12 vào giữa tháng 3 và các trường tuyệt đối không lấy kết quả thi THPT quốc gia vào điểm kiểm tra định kỳ.

Theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội, sở sẽ tổ chức kiểm tra, khảo sát cho học sinh lớp 12 trên toàn thành phố từ ngày 14-17/3, được thực hiện như kỳ thi THPT quốc gia. Mỗi học sinh dự kiến sẽ kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài kiểm tra bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài kiểm tra tự chọn khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Hà Nội: Không lấy kết quả thi thử THPT quốc gia vào điểm kiểm tra định kỳ ảnh 1

Các trường tuyệt đối không lấy kết quả thi THPT quốc gia vào điểm kiểm tra định kỳ. Ảnh: TM

Riêng đối với học sinh chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ dự thi 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và một bài tự chọn khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý). Môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận, các bài kiểm tra còn lại kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội, đối với các môn ngoại ngữ khác, hiệu trưởng các trường THPT căn cứ tình hình thực tế của trường chủ động giao cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát đảm bảo khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội cho biết, sẽ ra đề kiểm tra khảo sát theo nội dung chương trình quy định, bám sát cấu trúc, mức độ đề thi của kỳ thi THPT quốc gia. Phạm vi kiến thức kiểm tra khảo sát gồm chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12. Trong đó, chủ yếu ở chương trình lớp 12 theo kế hoạch dạy học tính đến hết ngày 10/3.

Việc tổ chức khảo sát, công tác in sao đề thi, chấm thi được thực hiện như kỳ thi THPT quốc gia, đảm bảo 7 phòng kiểm tra có một cán bộ giám sát và một phó hiệu trưởng làm tổ trưởng.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội yêu cầu chậm nhất ngày 31/3, các cụm trưởng trường THPT nộp kết quả kiểm tra khảo sát về sở. Kết quả khảo sát không bắt buộc phải lấy điểm kiểm tra khảo sát. Tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định.

Nguồn: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm