Hà Nội lại dẫn đầu cả nước về bài thi dính điểm liệt, duy nhất địa phương này không có điểm liệt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thống kê từ dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, Hà Nội ghi nhận 127 bài thi bị điểm liệt (điểm từ 1 trở xuống), cao nhất cả nước.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Hà Nội đứng đầu về số bài thi bị điểm liệt. Kế đến là Thanh Hóa, Nghệ An với số bài thi nhận điểm liệt lần lượt là 73 và 52. Trong số 63 tỉnh, thành phố, Lai Châu là địa phương duy nhất không bài thi bị điểm liệt.

Hà Nội lại dẫn đầu cả nước về bài thi dính điểm liệt, duy nhất địa phương này không có điểm liệt ảnh 1

Trong các bài thi bị điểm liệt của cả nước, tiếng Anh là môn có số bài điểm liệt cao nhất: 417 bài, Ngữ văn 149 bài, Toán 164 bài, Toán 119 bài, Địa lí 38 bài, Sinh học 92 bài, Hóa học 40 bài, Giáo dục công dân 28 và Vật lí 22 bài.

Hà Nội lại dẫn đầu cả nước về bài thi dính điểm liệt, duy nhất địa phương này không có điểm liệt ảnh 2

Năm 2022, cả nước có 866.196 thí sinh tham dự bài thi Tiếng Anh. Điểm trung bình của môn thi này là 5,15. Điểm trung vị là 4,8. Mức điểm nhiều thí sinh đạt được nhất ở môn Tiếng Anh là 3,8. Số lượng thí sinh đạt điểm nhỏ hơn hoặc bằng 1 (điểm liệt) là 423 thí sinh (chiếm tỷ lệ 0,05%), tăng gần gấp 3 lần so với năm ngoái. Trước đó, năm 2021, môn Tiếng Anh chỉ ghi nhận 144 thí sinh đạt mức điểm này (chiếm tỷ lệ 0,02%).

Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 446.648 thí sinh (chiếm tỷ lệ 51,56%). 102.882 đạt mức điểm từ 8 trở lên. Số lượng thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở môn Tiếng Anh là 425 thí sinh.

Hà Nội lại dẫn đầu cả nước về bài thi dính điểm liệt, duy nhất địa phương này không có điểm liệt ảnh 3

Sau khi có điểm, thí sinh có thể xin phúc khảo bài thi. Những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 24/7 đến hết ngày 3/8. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, thí sinh sẽ được Hội đồng thi thông báo kết quả phúc khảo.

Hà Nội lại dẫn đầu cả nước về bài thi dính điểm liệt, duy nhất địa phương này không có điểm liệt ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.