Hà Nội lại dẫn đầu cả nước về bài thi dính điểm liệt, duy nhất địa phương này không có điểm liệt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thống kê từ dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, Hà Nội ghi nhận 127 bài thi bị điểm liệt (điểm từ 1 trở xuống), cao nhất cả nước.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Hà Nội đứng đầu về số bài thi bị điểm liệt. Kế đến là Thanh Hóa, Nghệ An với số bài thi nhận điểm liệt lần lượt là 73 và 52. Trong số 63 tỉnh, thành phố, Lai Châu là địa phương duy nhất không bài thi bị điểm liệt.

Hà Nội lại dẫn đầu cả nước về bài thi dính điểm liệt, duy nhất địa phương này không có điểm liệt ảnh 1

Trong các bài thi bị điểm liệt của cả nước, tiếng Anh là môn có số bài điểm liệt cao nhất: 417 bài, Ngữ văn 149 bài, Toán 164 bài, Toán 119 bài, Địa lí 38 bài, Sinh học 92 bài, Hóa học 40 bài, Giáo dục công dân 28 và Vật lí 22 bài.

Hà Nội lại dẫn đầu cả nước về bài thi dính điểm liệt, duy nhất địa phương này không có điểm liệt ảnh 2

Năm 2022, cả nước có 866.196 thí sinh tham dự bài thi Tiếng Anh. Điểm trung bình của môn thi này là 5,15. Điểm trung vị là 4,8. Mức điểm nhiều thí sinh đạt được nhất ở môn Tiếng Anh là 3,8. Số lượng thí sinh đạt điểm nhỏ hơn hoặc bằng 1 (điểm liệt) là 423 thí sinh (chiếm tỷ lệ 0,05%), tăng gần gấp 3 lần so với năm ngoái. Trước đó, năm 2021, môn Tiếng Anh chỉ ghi nhận 144 thí sinh đạt mức điểm này (chiếm tỷ lệ 0,02%).

Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 446.648 thí sinh (chiếm tỷ lệ 51,56%). 102.882 đạt mức điểm từ 8 trở lên. Số lượng thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở môn Tiếng Anh là 425 thí sinh.

Hà Nội lại dẫn đầu cả nước về bài thi dính điểm liệt, duy nhất địa phương này không có điểm liệt ảnh 3

Sau khi có điểm, thí sinh có thể xin phúc khảo bài thi. Những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 24/7 đến hết ngày 3/8. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, thí sinh sẽ được Hội đồng thi thông báo kết quả phúc khảo.

Hà Nội lại dẫn đầu cả nước về bài thi dính điểm liệt, duy nhất địa phương này không có điểm liệt ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".