Hà Nội: Lớp học có 29/29 học sinh cùng đỗ trường chuyên, trong đó có 1 thủ khoa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong số 29 học sinh của lớp có 21 bạn đỗ THPT chuyên Đại học Sư phạm, 27 bạn trúng tuyển THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và 19 học sinh đỗ cả hai trường này.

Trường hợp hy hữu 29/29 học sinh cùng đỗ trường chuyên thuộc về lớp 9C1 trường THCS Archimedes (Hà Nội) do thầy Võ Quốc Bá Cẩn làm chủ nhiệm. Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp thầy Cẩn chủ nhiệm một lớp có tất cả học sinh cùng đỗ chuyên.

Hà Nội: Lớp học có 29/29 học sinh cùng đỗ trường chuyên, trong đó có 1 thủ khoa ảnh 1

29/29 học sinh lớp 9C1 trường THCS Archimedes đều đỗ trường chuyên.

Trong số 21 học sinh đỗ chuyên Sư phạm, bạn Bùi Hồng Phương Linh là Thủ khoa chuyên Toán với 37/40 điểm và Phạm Ngọc Khánh vào Top 9.

Với 27 học sinh đỗ Chuyên Khoa học Tự nhiên, Nguyễn Gia Khiêm là Á khoa lớp chuyên Toán với 27/30 điểm. Nguyễn Trần Kiên và Nguyễn Triết Khoa lần lượt giữ vị trí Top 3 và Top 9 chuyên Toán.

Nguyễn Hà Minh Hiếu là người có điểm số cao thứ hai lớp chuyên Tin của cả hai trường chuyên Khoa học Tự nhiên và chuyên Sư phạm.

Hà Nội: Lớp học có 29/29 học sinh cùng đỗ trường chuyên, trong đó có 1 thủ khoa ảnh 2

Thầy Cẩn 3 năm liên tiếp đều chủ nhiệm một lớp có tất cả học sinh cùng đỗ chuyên.

Chia sẻ trên VnExpress, thầy Cẩn cho biết, năm nay là một năm khó khăn vì học sinh có thời gian dài học online liên tiếp. Học trực tuyến khiến các bạn học sinh chểnh mảng, thiếu tập trung, không ít bạn gặp vấn đề tâm lý vì ở nhà nhiều. Đây cũng là khóa thầy không tự tin bằng các khóa trước nhưng kết quả nhận được khiến thầy và phụ huynh không giấu được niềm vui.

Hà Nội: Lớp học có 29/29 học sinh cùng đỗ trường chuyên, trong đó có 1 thủ khoa ảnh 6
Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.