Hà Nội: Mãn nhãn tác phẩm hình rồng “khổng lồ” được tạo từ 1,2 tấn hoa quả

Hà Nội: Mãn nhãn tác phẩm hình rồng “khổng lồ” được tạo từ 1,2 tấn hoa quả
HHT - Tác phẩm được kết từ 1,2 tấn hoa quả, có chiều cao 6m, rộng 7m tạo hình rồng độc đáo, do 40 nghệ nhân nổi tiếng đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước thực hiện.

Mới đây, triển lãm trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô vừa được khai mạc tại công viên Bách Thảo (Hà Nội). Triển lãm quy tụ hơn 1 nghìn tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, thảm hoa và các tác phẩm tạo hình hoa quả độc đáo.

Hà Nội: Mãn nhãn tác phẩm hình rồng “khổng lồ” được tạo từ 1,2 tấn hoa quả ảnh 1

Đáng chú ý, tác phẩm cổng chào Song Long được kết từ 1,2 tấn hoa quả tạo hình rồng ấn tượng nhận được sự chú ý đặc biệt của khách tham quan. Tác phẩm cao 6m, rộng 7m do 40 nghệ nhân nổi tiếng đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước thực hiện.

Hà Nội: Mãn nhãn tác phẩm hình rồng “khổng lồ” được tạo từ 1,2 tấn hoa quả ảnh 2

Thân rồng được thực hiện bằng thân dừa, bên ngoài được kết từ nhiều loại hoa quả khác nhau như: ớt, cọ, cà rốt… Từng mảng màu được các nghệ nhân tính toán tỉ mỉ, tạo hình công phu giống như thật.

Hà Nội: Mãn nhãn tác phẩm hình rồng “khổng lồ” được tạo từ 1,2 tấn hoa quả ảnh 3

Ông Vương Xuân Nguyên, đại diện BTC triển lãm cho biết, cổng chào Song Long được làm từ hoa quả có kích thước lớn nhất ở miền Bắc. “Các vật liệu tạo nên tác phẩm đều được làm hoàn toàn từ thiên nhiên. Trong đó, để tạo sự uy nghi, thần thái uyển chuyển cho tác phẩm các nghệ nhân đã phải mất nhiều ngày để hoàn thiện”, ông Nguyên nói.

Hà Nội: Mãn nhãn tác phẩm hình rồng “khổng lồ” được tạo từ 1,2 tấn hoa quả ảnh 4

Ngoài tác phẩm Song Long, con đường hoa với chủ đề “Hương sắc Thủ đô” do 40 nghệ nhân cắt tỉa nghệ thuật hàng đầu Việt Nam thực hiện trong 15 ngày cũng gây ấn tượng với khách tham quan.

Hà Nội: Mãn nhãn tác phẩm hình rồng “khổng lồ” được tạo từ 1,2 tấn hoa quả ảnh 5

Con đường hoa quy tụ nhiều loại hoa khác nhau như hoa: cúc, hoa trạng nguyên, cánh bướm... tạo nên vẻ rực rỡ cho công viên Bách Thảo.

Hà Nội: Mãn nhãn tác phẩm hình rồng “khổng lồ” được tạo từ 1,2 tấn hoa quả ảnh 6

Các luống hoa được sắp đặt theo các ý tưởng khác nhau tạo nên sự đa dạng, hấp dẫn cho con đường hoa trong công viên Bách Thảo.

Hà Nội: Mãn nhãn tác phẩm hình rồng “khổng lồ” được tạo từ 1,2 tấn hoa quả ảnh 7

Con đường hoa được thực hiện bởi các nghệ nhân từ TP Hồ Chí Minh. Các loại hoa được trồng đan xen, tạo nên các mảng màu bắt mắt, đẹp rực rỡ.

Hà Nội: Mãn nhãn tác phẩm hình rồng “khổng lồ” được tạo từ 1,2 tấn hoa quả ảnh 8

Con đường đèn lồng dài khoảng 300m với hàng trăm chiếc đèn lồng đủ màu sắc tạo nên điểm nhấn ấn tượng trong công viên Bách thảo

Hà Nội: Mãn nhãn tác phẩm hình rồng “khổng lồ” được tạo từ 1,2 tấn hoa quả ảnh 9
Một tác phẩm điêu khắc, tạo hình độc đáo từ trái cây được trưng bày trong triển lãm.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!