Hà Nội: Mang cồn vào lớp học đốt, nam sinh lớp 7 bị bỏng nặng

Hà Nội: Mang cồn vào lớp học đốt, nam sinh lớp 7 bị bỏng nặng
HHT - Bốn học sinh lớp 7A5 trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã mang chai cồn y tế dung tích 500 ml vào lớp hòa với nước đốt khiến một học sinh bị bỏng phải nhập viện.

Chiều 7/10, bà Nguyễn Mỹ Hảo - Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) xác nhận, một học sinh của trường bị bỏng nặng do mang cồn vào lớp đốt. Theo bà Hảo, trước đó, khoảng 11h15 ngày 6/10, có 4 học sinh lớp 7A5 thực hiện đốt cồn dẫn đến cháy nổ và khiến một học bị bỏng phần lưng, chân.

Hà Nội: Mang cồn vào lớp học đốt, nam sinh lớp 7 bị bỏng nặng ảnh 1

Trường THCS Nghĩa Tân.

Theo tường trình của những học sinh có liên quan trực tiếp đến sự việc,  ngày 6/10 một học sinh đã mang chai cồn y tế với dung tích 500 ml và một người khác mang theo bật lửa. Ngay sau giờ cơm trưa tại trường, 4 học sinh đã hòa cồn vào chai nước nhựa sau đó bật lửa đốt.

“Lần đầu tiên, các em đốt thì cồn không cháy. Sau đó, các học sinh tiếp tục đốt trước sự can ngăn của học sinh khác. Lần này, chai dung dịch có chứa cồn và nước bốc cháy khiến học sinh có tên Q.A bị bỏng nặng phần lưng và chân. Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhân viên y tế đã sơ cứu ban đầu cho Q.A và đưa nam sinh này vào viện. Hiện tại, học sinh này vẫn đang được điều trị tại khoa Nhi, Viện bỏng Quốc gia”, bà Hảo thông tin.

Hà Nội: Mang cồn vào lớp học đốt, nam sinh lớp 7 bị bỏng nặng ảnh 2

Phòng học nơi diễn ra sự việc.

Theo bà Hảo, đến chiều 7/10, học sinh bị bỏng đã ăn uống được nhưng chưa có kết luận của bệnh viện về tỉ lệ bỏng.

“Sau sự việc, này nhà trường cũng sẽ nhắc nhở giáo viên tăng cường công tác giám sát hoạt động của các em nhất là công tác ăn bán trú. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tuyên truyền, nhắc nhở học sinh về vấn đề an ninh trật tự, mang các vật liệu chảy nổ vào trường học. Thú thực, việc học sinh mang bật lửa và cồn đến trường chúng tôi khó kiểm soát được vì các em có thể giấu trong tư trang”, bà Hảo thông tin.

Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân cũng cho biết, trước mắt nhà trường ổn định công tác dạy và học. Về sự việc này, sẽ phối hợp với gia đình để chăm sóc học sinh bị bỏng đến khi em có thể đến trường bình thường.

“Với tình hình hiện tại, có lẽ, Q.A sẽ phải nghỉ học ít nhất 1 tuần, nhà trường sẽ phân công giáo viên đến hỗ trợ về mặt kiến thức và các bạn cùng lớp hỗ trợ chép bài đầy đủ cho em A.”, bà Hảo cho biết thêm.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm