Hà Nội: Một phụ huynh mắc COVID-19, hơn 50 học sinh trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy) phải cách ly

HHT - 51 học sinh lớp 6A1 trường THCS Dịch vọng (Hà Nội) được xác định là F2 khi mẹ của một học sinh trong lớp này được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đêm 31/1 đã thông báo về một ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới là bệnh nhân 48 tuổi, địa chỉ ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Ngày 23/1, bệnh nhân đến Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương dự đám cưới. Đến 30/1, được xét nghiệm và ngày 31/1 có kết quả dương tính. Bệnh nhân này có con đang theo học lớp 6A10, THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Con của bệnh nhân trở thành F1 nên 51 học sinh, giáo viên THCS Dịch Vọng trở thành F2. Ngoài ra, còn có học sinh lớp 7A10 ăn bán trú cùng và nhân viên chăm sóc bán trú.

Hà Nội: Một phụ huynh mắc COVID-19, hơn 50 học sinh trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy) phải cách ly ảnh 1 Trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Hiệu trưởng nhà trường bà Lê Thị Thúy Nga cho biết, ngay khi biết tin, nhà trường đã gửi thông báo để các phụ huynh và học sinh cách ly tại nhà, chuẩn bị tinh thần nếu học sinh lớp 6A10 mắc COVID-19, các em tiếp xúc trở thành F1 thì phải cách ly tập trung.

Phạm Thanh Bình, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với báo chí: “Học sinh này đã xét nghiệm lần 1 âm tính. Chúng tôi cũng đang "nín thở" chờ kết quả xét nghiệm lần tiếp theo". Theo bà Bình, học sinh này có về Hải Dương cùng phụ huynh đi ăn cưới ngày 24/1. Ngày 25/1, hai mẹ con trở lại Hà Nội và con đi học bình thường.

Được biết, nhà trường có 4 trường hợp có phụ huynh di chuyển qua Quảng Ninh, Hải Dương theo điều tra của nhà trường trước đó và các học sinh này đã được cho nghỉ học. Nhưng điều đáng chú ý là trường hợp của học sinh lớp 6A10, phụ huynh học sinh này lại không thông báo với giáo viên.

Hà Nội: Một phụ huynh mắc COVID-19, hơn 50 học sinh trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy) phải cách ly ảnh 5
Theo Theo Thông Tin Chính Phủ
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.