Hà Nội: Một phụ huynh mắc COVID-19, hơn 50 học sinh trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy) phải cách ly

HHT - 51 học sinh lớp 6A1 trường THCS Dịch vọng (Hà Nội) được xác định là F2 khi mẹ của một học sinh trong lớp này được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đêm 31/1 đã thông báo về một ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới là bệnh nhân 48 tuổi, địa chỉ ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Ngày 23/1, bệnh nhân đến Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương dự đám cưới. Đến 30/1, được xét nghiệm và ngày 31/1 có kết quả dương tính. Bệnh nhân này có con đang theo học lớp 6A10, THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Con của bệnh nhân trở thành F1 nên 51 học sinh, giáo viên THCS Dịch Vọng trở thành F2. Ngoài ra, còn có học sinh lớp 7A10 ăn bán trú cùng và nhân viên chăm sóc bán trú.

Hà Nội: Một phụ huynh mắc COVID-19, hơn 50 học sinh trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy) phải cách ly ảnh 1 Trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Hiệu trưởng nhà trường bà Lê Thị Thúy Nga cho biết, ngay khi biết tin, nhà trường đã gửi thông báo để các phụ huynh và học sinh cách ly tại nhà, chuẩn bị tinh thần nếu học sinh lớp 6A10 mắc COVID-19, các em tiếp xúc trở thành F1 thì phải cách ly tập trung.

Phạm Thanh Bình, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với báo chí: “Học sinh này đã xét nghiệm lần 1 âm tính. Chúng tôi cũng đang "nín thở" chờ kết quả xét nghiệm lần tiếp theo". Theo bà Bình, học sinh này có về Hải Dương cùng phụ huynh đi ăn cưới ngày 24/1. Ngày 25/1, hai mẹ con trở lại Hà Nội và con đi học bình thường.

Được biết, nhà trường có 4 trường hợp có phụ huynh di chuyển qua Quảng Ninh, Hải Dương theo điều tra của nhà trường trước đó và các học sinh này đã được cho nghỉ học. Nhưng điều đáng chú ý là trường hợp của học sinh lớp 6A10, phụ huynh học sinh này lại không thông báo với giáo viên.

Hà Nội: Một phụ huynh mắc COVID-19, hơn 50 học sinh trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy) phải cách ly ảnh 5
Theo Theo Thông Tin Chính Phủ
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
HHT - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.