Hà Nội: Mưa kéo dài, sinh viên "méo mặt" vì rau xanh tăng giá... gấp rưỡi

Hà Nội: Mưa kéo dài, sinh viên "méo mặt" vì rau xanh tăng giá... gấp rưỡi
HHT - Do thời tiết thất thường, mưa kéo dài nhiều ngày, nhiều nơi bị ngập úng ảnh hưởng đến nguồn cung ứng thực phẩm khiến rau xanh đội giá tại các chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội.

Theo khảo sát tại khu vực chợ Đồng Tâm, Kim Giang, Minh Khai… mỗi kg rau xà lách vài ngày trước có giá 40.000 đồng thì 3 ngày nay được bán giá 60.000 đồng, tương đương mức tăng gấp rưỡi. Đây cũng là một trong nhiều loại mặt hàng rau tăng giá mạnh nhất trong những ngày mưa bão gần đây.

Bên cạnh đó, các loại rau cải canh, cải chip, cải thảo... giá  bán cũng tăng từ 20.000 lên 25.000 đồng một kg. Cà chua tăng từ 15.000 lên 25.000 đồng/ kg, hành lá tăng từ 10.000 đồng/ kg lên 50.000 đồng/ kg… Rau mùng tơi nếu mua theo mớ, người tiêu dùng phải trả thêm từ 2.000 - 3.000 đồng lên 6.000 đồng mỗi mớ. 

Hà Nội: Mưa kéo dài, sinh viên "méo mặt" vì rau xanh tăng giá... gấp rưỡi ảnh 1

Rau xanh tăng giá mạnh tại các chợ Hà Nội.

Nhiều tiểu thương tại các chợ chia sẻ do nguồn cung ở các vùng rau ngoại thành Hà Nội đang giảm dần do mưa lớn kéo dài nhiều ngày. Diện tích rau cải mới gieo bị mưa to làm dập nát, ở đồng trũng bị ngập úng, rau muống bị chìm sâu trong nước nên việc thu hái gặp rất nhiều khó khăn.

Về nguyên nhân tăng giá, theo các tiểu thương tại nhiều chợ đầu mối, do từ đầu tháng 10, thời tiết thất thường, mưa nhiều nên nguồn cung thiếu ổn định. Đặc biệt là 3 ngày gần đây, mưa lớn khiến nhiều loại rau ăn lá bị dập nát, thối hỏng ảnh hưởng lớn đến nguồn cung, chất lượng hàng.

Việc tăng giá thực phẩm ảnh hưởng ít nhiều đến nhu cầu sinh hoạt của người dân, đặc biệt là với những người thu nhập thấp hay các bạn học sinh, sinh viên. Bạn Nguyễn Ngọc Mai (sinh viên trường ĐH Ngoại thương Hà Nội) chia sẻ: “Trước mình tự tin cầm 30.000 đồng đi chợ có thể có bữa trưa ngon lành nhưng mấy hôm nay với 30.000 đồng ấy mình chỉ mua đc... một mớ rau cải và ba quả cà chua”. 

Mặc dù trời mưa to kéo dài, giá rau xanh tang mạnh nhưng tại các chợ trên địa bàn Hà Nội, giá các mặt hàng thực phẩm khác như thịt lợn, thịt bò, hải sản… vẫn giữ mức giá ổn định, không tăng giá.

PHƯƠNG THẢO

MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?