Hà Nội: Mưa kéo dài, sinh viên "méo mặt" vì rau xanh tăng giá... gấp rưỡi

Hà Nội: Mưa kéo dài, sinh viên "méo mặt" vì rau xanh tăng giá... gấp rưỡi
HHT - Do thời tiết thất thường, mưa kéo dài nhiều ngày, nhiều nơi bị ngập úng ảnh hưởng đến nguồn cung ứng thực phẩm khiến rau xanh đội giá tại các chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội.

Theo khảo sát tại khu vực chợ Đồng Tâm, Kim Giang, Minh Khai… mỗi kg rau xà lách vài ngày trước có giá 40.000 đồng thì 3 ngày nay được bán giá 60.000 đồng, tương đương mức tăng gấp rưỡi. Đây cũng là một trong nhiều loại mặt hàng rau tăng giá mạnh nhất trong những ngày mưa bão gần đây.

Bên cạnh đó, các loại rau cải canh, cải chip, cải thảo... giá  bán cũng tăng từ 20.000 lên 25.000 đồng một kg. Cà chua tăng từ 15.000 lên 25.000 đồng/ kg, hành lá tăng từ 10.000 đồng/ kg lên 50.000 đồng/ kg… Rau mùng tơi nếu mua theo mớ, người tiêu dùng phải trả thêm từ 2.000 - 3.000 đồng lên 6.000 đồng mỗi mớ. 

Hà Nội: Mưa kéo dài, sinh viên "méo mặt" vì rau xanh tăng giá... gấp rưỡi ảnh 1

Rau xanh tăng giá mạnh tại các chợ Hà Nội.

Nhiều tiểu thương tại các chợ chia sẻ do nguồn cung ở các vùng rau ngoại thành Hà Nội đang giảm dần do mưa lớn kéo dài nhiều ngày. Diện tích rau cải mới gieo bị mưa to làm dập nát, ở đồng trũng bị ngập úng, rau muống bị chìm sâu trong nước nên việc thu hái gặp rất nhiều khó khăn.

Về nguyên nhân tăng giá, theo các tiểu thương tại nhiều chợ đầu mối, do từ đầu tháng 10, thời tiết thất thường, mưa nhiều nên nguồn cung thiếu ổn định. Đặc biệt là 3 ngày gần đây, mưa lớn khiến nhiều loại rau ăn lá bị dập nát, thối hỏng ảnh hưởng lớn đến nguồn cung, chất lượng hàng.

Việc tăng giá thực phẩm ảnh hưởng ít nhiều đến nhu cầu sinh hoạt của người dân, đặc biệt là với những người thu nhập thấp hay các bạn học sinh, sinh viên. Bạn Nguyễn Ngọc Mai (sinh viên trường ĐH Ngoại thương Hà Nội) chia sẻ: “Trước mình tự tin cầm 30.000 đồng đi chợ có thể có bữa trưa ngon lành nhưng mấy hôm nay với 30.000 đồng ấy mình chỉ mua đc... một mớ rau cải và ba quả cà chua”. 

Mặc dù trời mưa to kéo dài, giá rau xanh tang mạnh nhưng tại các chợ trên địa bàn Hà Nội, giá các mặt hàng thực phẩm khác như thịt lợn, thịt bò, hải sản… vẫn giữ mức giá ổn định, không tăng giá.

PHƯƠNG THẢO

MỚI - NÓNG
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"
HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.