Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Loạt hình ảnh công viên Yên Sở (Hà Nội) ngập trong rác thải được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người ngán ngẩm.

Công viên Yên Sở (Hà Nội) với diện tích hơn 320 ha, có không gian rộng, thoáng mát và miễn phí vé vào cửa nên thu hút rất đông người dân đến đây vào những ngày nghỉ, ngày cuối tuần. Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ vừa qua, rất nhiều gia đình đã lựa chọn nơi đây làm điểm dừng chân, tổ chức các hoạt động ngoài trời.

Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 1

Rất nhiều các gia đình đã đến Công viên Yên Sở để dựng lều, cắm trại nghỉ ngơi. Ở dưới những tán cây xanh mát, các gia đình dựng lều, trải thảm để ăn uống, vui chơi xung quanh hồ Yên Sở.

Thế nhưng mới đây, một người dùng Facebook đã đăng tải loạt ảnh được chụp tại Công viên Yên Sở sau ngày nghỉ lễ, nơi đây như biến thành "bãi chiến trường" ngập trong rác thải, vô cùng lộn xộn và mất mĩ quan đô thị. Mặc kệ những tấm biển đề nghị bỏ rác đúng nơi quy định, nhiều người đến đây lại vứt rác đầy bãi cỏ, thức ăn thừa vương vãi khắp nơi, bốc mùi khó chịu.

Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 2
Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 3
Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 4
Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 5

Công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ. (Ảnh: Tài Bùi Đình)

Số lượng người đổ về Công viên Yên Sở ngày hôm qua rất đông, ai nấy đều mang theo đồ ăn thức uống để sử dụng ngay tại công viên, nhưng rất ít người có động thái thu dọn rác thải và để rác đúng nơi quy định, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan của công viên lớn nhất Hà Nội này.

Dưới bài đăng, nhiều dân mạng đã tỏ ra ngán ngẩm, bức xúc với những cá nhân, gia đình thiếu ý thức khi đã để lại rác thải sau khi vui chơi tại Công viên Yên Sở.

Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 6
Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 7

(Ảnh: Tài Bùi Đình)

- Công viên mở cửa miễn phí nên người dân không có ý thức giữ gìn thì phải? Nhìn rác ngập bãi cỏ mà chán luôn. Địa điểm vui chơi ở Hà Nội đã ít mà ý thức người dân còn thế này thì làm gì còn chỗ nào mà chơi nữa?

- Trẻ nhỏ chưa ý thức được đã đành, mà người lớn đi cùng không nhắc nhở sao? Nhìn bố mẹ vứt rác bừa bãi thì các con cũng sẽ có hành động như thế thôi, chẳng chịu làm gương cho con cái gì cả.

- Những người vô ý thức thế này đáng ra phải phạt thật nặng, để cho lao động công ích 1 tuần thì mới thấm được những người lao động, dọn rác vất vả thế nào.

Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 8
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.