Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Loạt hình ảnh công viên Yên Sở (Hà Nội) ngập trong rác thải được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người ngán ngẩm.

Công viên Yên Sở (Hà Nội) với diện tích hơn 320 ha, có không gian rộng, thoáng mát và miễn phí vé vào cửa nên thu hút rất đông người dân đến đây vào những ngày nghỉ, ngày cuối tuần. Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ vừa qua, rất nhiều gia đình đã lựa chọn nơi đây làm điểm dừng chân, tổ chức các hoạt động ngoài trời.

Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 1

Rất nhiều các gia đình đã đến Công viên Yên Sở để dựng lều, cắm trại nghỉ ngơi. Ở dưới những tán cây xanh mát, các gia đình dựng lều, trải thảm để ăn uống, vui chơi xung quanh hồ Yên Sở.

Thế nhưng mới đây, một người dùng Facebook đã đăng tải loạt ảnh được chụp tại Công viên Yên Sở sau ngày nghỉ lễ, nơi đây như biến thành "bãi chiến trường" ngập trong rác thải, vô cùng lộn xộn và mất mĩ quan đô thị. Mặc kệ những tấm biển đề nghị bỏ rác đúng nơi quy định, nhiều người đến đây lại vứt rác đầy bãi cỏ, thức ăn thừa vương vãi khắp nơi, bốc mùi khó chịu.

Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 2
Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 3
Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 4
Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 5

Công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ. (Ảnh: Tài Bùi Đình)

Số lượng người đổ về Công viên Yên Sở ngày hôm qua rất đông, ai nấy đều mang theo đồ ăn thức uống để sử dụng ngay tại công viên, nhưng rất ít người có động thái thu dọn rác thải và để rác đúng nơi quy định, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan của công viên lớn nhất Hà Nội này.

Dưới bài đăng, nhiều dân mạng đã tỏ ra ngán ngẩm, bức xúc với những cá nhân, gia đình thiếu ý thức khi đã để lại rác thải sau khi vui chơi tại Công viên Yên Sở.

Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 6
Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 7

(Ảnh: Tài Bùi Đình)

- Công viên mở cửa miễn phí nên người dân không có ý thức giữ gìn thì phải? Nhìn rác ngập bãi cỏ mà chán luôn. Địa điểm vui chơi ở Hà Nội đã ít mà ý thức người dân còn thế này thì làm gì còn chỗ nào mà chơi nữa?

- Trẻ nhỏ chưa ý thức được đã đành, mà người lớn đi cùng không nhắc nhở sao? Nhìn bố mẹ vứt rác bừa bãi thì các con cũng sẽ có hành động như thế thôi, chẳng chịu làm gương cho con cái gì cả.

- Những người vô ý thức thế này đáng ra phải phạt thật nặng, để cho lao động công ích 1 tuần thì mới thấm được những người lao động, dọn rác vất vả thế nào.

Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh công viên Yên Sở ngập trong rác thải sau ngày nghỉ lễ ảnh 8
MỚI - NÓNG
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo
HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Hoàng tử William - người kế vị thứ hai của Hoàng gia Anh - đã tiết lộ về một cô gái từng khiến anh “lẽo đẽo đi theo” và đã khiến anh học được một bài học quan trọng. Cô gái đó là một người rất nổi tiếng, nhưng không phải là người vợ hiện tại của anh - Công nương Kate Middleton.