Hà Nội ngừng tuyển sinh hệ song bằng, các trường có thể chủ động xây dựng đề án đào tạo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc ngừng tuyển sinh hệ song bằng lớp 6 gây bất ngờ với nhiều phụ huynh và học sinh. Theo tìm hiểu, dù ngừng tuyển sinh từ năm nay song các học sinh hệ song bằng các năm trước vẫn tiếp tục theo đuổi chương trình, được tiếp tục đào tạo bình thường.

Để trúng tuyển hệ song bằng lớp 6, học sinh phải vượt qua bài thi tiếng Anh và Toán bằng tiếng Anh. Sau khi hoàn thành bậc THCS song bằng, học sinh có bằng tốt nghiệp THCS, đạt trình độ tiếng Anh B1, có khả năng thi lấy chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ quốc tế khác.

Tại Hà Nội, có 7 trường THCS tham gia thí điểm chương trình đào tạo song bằng, gồm: Chu Văn An, Cầu Giấy, Nghĩa Tân, Trưng Vương, Ngô Sĩ Liên, Thanh Xuân và hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Mỗi trường có hai lớp với 50 học sinh.

Tuy nhiên mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã làm việc với trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện về việc dừng tuyển sinh hệ song bằng lớp 6.Việc ngừng tuyển sinh gây bất ngờ với nhiều phụ huynh và học sinh. Theo tìm hiểu, dù ngừng tuyển sinh từ năm nay song các học sinh hệ song bằng các năm trước vẫn tiếp tục theo đuổi chương trình, được tiếp tục đào tạo bình thường.

Hà Nội ngừng tuyển sinh hệ song bằng, các trường có thể chủ động xây dựng đề án đào tạo ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Lý giải về việc vì sao dừng tuyển sinh hệ song bằng, nhưng trong hướng dẫn ngày 13/4 Sở vẫn thông báo tuyển, ông Phạm Xuân Tiến - phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: "Hướng dẫn tuyển sinh là kế hoạch chung. Với chương trình song bằng, Sở GD&ĐT phải chờ xin ý kiến, thành phố đồng ý thì Sở mới thông báo dừng theo đúng tinh thần đề án".

Cô Đỗ Thị G. (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Hiện tại con gái cô học lớp 7 đang theo học hệ song bằng. Giờ có thông tin ngừng hệ này gia đình cô cũng vô cùng hoang mang. Hơn nữa lên THPT thì tuyển sinh hệ song bằng lại ít chỉ tiêu (cả thành phố chỉ có 100 chỉ tiêu tại hai trường THPT Chu Văn An và THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), không biết có nên theo tiếp hay không, bỏ thì dở dang mà theo tiếp lại càng hoang mang".

Trước phản ứng của một số phụ huynh khi đã cho con ôn tập thời gian dài để thi vào chương trình này, ông Tiến cho rằng: "Có thể do thông tin từ Sở rồi Phòng GD&ĐT và nhà trường không rộng rãi nên phụ huynh không nắm được, cảm thấy đột ngột".

Theo ông Tiến, học sinh mong muốn học chương trình song bằng có thể đăng ký vào trường ngoài công lập hoặc quốc tế. Trong nhóm 7 trường THCS triển khai đề án, THCS Thanh Xuân và THCS Cầu Giấy đã được công nhận đạt tiêu chí chất lượng cao và có thể chủ động xây dựng đề án để thực hiện tiếp chương trình này. Nếu UBND quận, huyện đồng ý cho triển khai, các trường này sẽ được tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng.

Hà Nội ngừng tuyển sinh hệ song bằng, các trường có thể chủ động xây dựng đề án đào tạo ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

HHT - Không còn cái thời teen hay bị “phân biệt đối xử” khi sử dụng dịch vụ, phải nuốt ấm ức vào bụng. Trong thời đại của các công ty Social Listening (nghiên cứu dư luận xã hội), mỗi lượt thích, bình luận, hay chia sẻ của bạn đều có sức nặng với các quyết định kinh doanh của các nhãn hàng. Đây cũng chính là mảnh đất nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn phát triển đấy!
Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.