Hà Nội phố: Một cái Tết “mùa Cô-Vy” vẫn rất đỗi bình yên dù còn bao bộn bề lo lắng

HHT - Những ngày đầu Xuân, chỉ cần dạo một vòng quanh khu phố cổ là bạn có thể cảm nhận được tất cả những cung bậc cảm xúc về một cái Tết thật ấm áp và đủ đầy theo một cách riêng. 
Tết ùa về trên mọi nẻo đường, từng hàng quán, từng ngõ ngách nhỏ với đào bung nở rực rỡ, quất chín vàng, bánh kẹo, dưa hấu, câu đối đỏ, bánh chưng xanh... Chỉ cần đi dạo dọc những con phố ngập tràn sắc đỏ, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị ngày Tết dù ngày mai còn biết bao lo toan. 

Dịch COVID-19 quay trở lại cộng đồng ngay trước Tết đã ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý cũng như nhịp sống thường ngày của Hà Nội. Mặc dù dịch bệnh gần như đã được kiểm soát, tuy nhiên ai cũng thận trọng hơn, hạn chế đi lại hơn. Nhưng, cũng thật kỳ lạ, cảm giác ấm áp và đủ đầy của một cái Tết truyền thống lại không vì thế mà vơi bớt. Trong những giây phút cuối cùng của năm cũ và khoảnh khắc đầu Xuân mới, ai cũng ngập tràn hy vọng về một năm mới khởi sắc.

Hà Nội phố: Một cái Tết “mùa Cô-Vy” vẫn rất đỗi bình yên dù còn bao bộn bề lo lắng ảnh 1 Những guồng xe vội vã trong những ngày đầu Xuân - Ảnh: FB Linh Sue
Hà Nội phố: Một cái Tết “mùa Cô-Vy” vẫn rất đỗi bình yên dù còn bao bộn bề lo lắng ảnh 2

Tết không thể thiếu đào và muôn vàn loại hoa khoe sắc - Ảnh: FB Lại Văn Hiệp

Con phố Hàng Mã là "thiên đường" mua sắm đồ trang trí Tết, mọi năm chật cứng người dân chen chúc nhau mua đồ thì năm nay vơi bớt hẳn đi. Tuy không được như những năm trước, nhưng so với những ngày trước đó khi "Cô Vy" quay trở lại thì nhộn nhịp hẳn.

Hà Nội phố: Một cái Tết “mùa Cô-Vy” vẫn rất đỗi bình yên dù còn bao bộn bề lo lắng ảnh 3

Ảnh: FB Doan Bach 

Hà Nội phố: Một cái Tết “mùa Cô-Vy” vẫn rất đỗi bình yên dù còn bao bộn bề lo lắng ảnh 4

Ảnh: FB Linh Sue 

Ngoài ra, còn phải kể đến con phố bích họa giữa lòng Hà Nội - phố Phùng Hưng. Không chỉ là địa điểm tham quan, chụp ảnh của người dân và du khách mà còn lại một điểm hẹn văn hóa của những người yêu Hà Nội trong những ngày Tết đến. 

Hà Nội phố: Một cái Tết “mùa Cô-Vy” vẫn rất đỗi bình yên dù còn bao bộn bề lo lắng ảnh 5 Ảnh: RejsRejsrejs Travel Magazine
Chợ Tết không đông như mọi năm nhưng ít tiếng kì kèo trả giá hơn. Sự cảm thông và san sẻ với nhau chút khó khăn quý giá còn hơn một món quà. Một năm kinh tế buồn nhưng lòng người không ảm đạm bởi ai cũng vững tin về một ngày mai khởi sắc. Dịch bệnh đã giúp chúng ta nhận ra vài bài học sâu sắc về những cơ hội đổi thay và tình người ấm áp. Phía sau khó khăn luôn là những bài học. 
Hà Nội phố: Một cái Tết “mùa Cô-Vy” vẫn rất đỗi bình yên dù còn bao bộn bề lo lắng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.