Hà Nội phố: Những hàng chè nóng ngon nức tiếng đủ để bạn “chiến đấu” với từng đợt gió lạnh

HHT - Những ngày trở gió rét căm căm, tấp vội vào một hàng chè nóng trên phố, gọi một bát chè thơm ngọt rồi nhẩn nha thưởng thức thì cứ gọi là ấm từ trong ruột ấm ra.

Xôi chè Bà Thìn

Xôi chè Bà Thìn là một địa điểm nổi tiếng lâu năm trên Phố Cổ, với những món chè nóng truyền thống mang hương vị vô cùng đặc sắc. Cũng chính vì điều này mà dù chỉ là quán bên vỉa hè, nhưng luôn nườm nượp khách.

Hà Nội phố: Những hàng chè nóng ngon nức tiếng đủ để bạn “chiến đấu” với từng đợt gió lạnh ảnh 1 Một góc của quán - Ảnh: HuyBeto 

Có lẽ hầu hết mọi người tới đây lần đầu đều chọn thưởng thức món xôi chè nổi tiếng của quán. Phải công nhận là xôi chè ở đây ngon thật! Xôi tơi từng hạt, ăn dẻo, đỗ xanh được nấu rất mịn. Tuy nhiên nếu bạn nào không ăn được ngọt nhiều thì nên cân nhắc nha, vì chè ở đây khá ngọt đó! Một bát chè ở đây không quá nhiều cũng không quá ít, vừa đủ ăn luôn.

Hà Nội phố: Những hàng chè nóng ngon nức tiếng đủ để bạn “chiến đấu” với từng đợt gió lạnh ảnh 2 Hai món best-seller của quán - Ảnh: HuyBeto 

Ngoài ra, bạn có thể ăn thử thêm bánh trôi tàu của quán. Nước bánh trôi tàu thơm mùi gừng, quyện với mùi nước cốt dừa béo ngậy ăn mê chữ êeeeee kéo dài. Một bát gồm hai viên trôi tàu, một nhân đậu xanh, một nhân mè đen kèm dừa tươi và lạc rang ăn thơm lắm!

Giá cả ở đây cũng rất phải chăng, chỉ dao động trong khoảng 15K - 25K thôi nhé! Quán mở cửa từ sáng tới tối muộn nên bạn có thể ghé bất cứ lúc nào.

Hẹn bạn tại: Xôi chè bà Thìn - Số 1 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chè sắn nóng Lý Quốc Sư

Đây là một món ăn cực kì phù hợp với thời tiết se lạnh như thế này. Cùng hội bạn thưởng thức một bát chè sắn nóng hổi, sền sệt và thoang thoảng mùi gừng, mùi nước cốt dừa thì phải gọi là tuyệt cú mèo luôn! Chè ở đây ăn không bị ngọt quá, sắn được nấu rất dẻo, thơm bùi và béo ngậy. Nước chè rất sánh, màu nâu vàng trông đẹp mắt và ngon lắm. Mình không thích ăn sắn lắm nhưng phải công nhận là siêu ngon nha, rất đáng để thử!

Hà Nội phố: Những hàng chè nóng ngon nức tiếng đủ để bạn “chiến đấu” với từng đợt gió lạnh ảnh 3

Bát chè sắn nóng hổi, thơm ngọt - Ảnh: Ngoa 

Quán bán từ khoảng 10 giờ sáng cho tới khi hết hàng, thường khoảng 2 đến 3 giờ chiều là hết rồi. Nên nếu bạn muốn thưởng thức món chè sắn nóng này trong những ngày đông còn lại thì nên tranh thủ nhé! Một bát chỉ 15K mà đầy ụ, siêu nhiều sắn luôn! Ăn xong vừa vui vừa ấm bụng.

Hẹn bạn tại: Chè sắn nóng - Số 39 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Bánh trôi tàu và chè sắn nóng Bạch Mai

Quán chỉ bán vào mùa đông, với thực đơn vô cùng đơn giản bao gồm chè sắn, bánh trôi nước và chè đỗ đen. Cả ba món của quán đều rất ngon, vị vừa miệng, không quá ngọt.

Món bánh trôi tàu ở quán được đánh giá ngon hơn cả, nên nếu bạn có dịp ghé quán thì nên thử món này nhé. Bánh trôi tàu gồm ba viên trôi tàu, hai viên nhân đậu xanh, một viên nhân mè đen. Ba viên đều mềm, dẻo và thơm ngậy, ăn hoài không ngán luôn!

Hà Nội phố: Những hàng chè nóng ngon nức tiếng đủ để bạn “chiến đấu” với từng đợt gió lạnh ảnh 4 Ngon rơi nước miếng - Ảnh: Kerochewchew 

Một điểm mà mình vô cùng ưng ý ở đây là thái độ phục vụ rất niềm nở, nhiệt tình. Vừa được ăn ngon mà còn được nghe những câu bông đùa vui tai của chủ quán thì còn gì bằng nữa. Địa chỉ quán cũng khá dễ tìm, tuy nhiên lúc mình đi thì không có chỗ để xe, phải để xe dưới lòng đường. Giá cả ở đây rất mềm, không quá “đau ví”, dao động trong khoảng 15 - 20K thôi. Bạn có thể qua quán trong khung giờ từ 11 giờ trưa tới 22 giờ 30 nha!

Hẹn bạn tại: Bánh trôi tàu và chè sắn nóng Bạch Mai - Số 54 Bạch Mai, Hà Nội.

Hà Nội phố: Những hàng chè nóng ngon nức tiếng đủ để bạn “chiến đấu” với từng đợt gió lạnh ảnh 5
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm