Hà Nội sáng nay: Mưa phùn, sương mù dày đặc như trong phim "Twilight"

Hà Nội sáng nay: Mưa phùn, sương mù dày đặc như trong phim "Twilight"
HHT - Đợt gió mùa sắp tràn về các tỉnh miền Bắc trong những ngày tới đã gây ra những cơn mưa vừa và nhỏ từ đêm qua đến sáng nay. Cộng thêm sương mù dày đặc, thời tiết Hà Nội sáng nay (10/1) vô cùng mù mịt.

Trước khi đón khí lạnh mạnh, trong ngày hôm nay, sẽ có một khối khí lạnh yếu tràn xuống miền Bắc, nên từ nay đến ngày mai 11/1, nền nhiệt toàn vùng sẽ giảm từ từ, trời âm u, ẩm ướt với độ ẩm có lúc lên tới 98%.

Hà Nội sáng nay: Mưa phùn, sương mù dày đặc như trong phim "Twilight" ảnh 1

Mưa nhỏ kèm sương mù ẩm ướt khiến cho giao thông trở nên hỗn loạn và tắc nghẽn. Theo như Dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy Văn, khoảng cuối ngày 11/1, khi không khí cường độ mạnh tràn xuống, nền nhiệt miền Bắc sẽ bắt đầu giảm nhanh, ở đồng bằng thấp nhất chỉ còn 13 - 15 độ C.

Hà Nội sáng nay: Mưa phùn, sương mù dày đặc như trong phim "Twilight" ảnh 2

Không khí trắng sương, mịt mù, khiến cho tầm nhìn bị giảm xuống trầm trọng. Nhiều xe ô tô phải bật đèn để giúp cho việc tham gia giao thông an toàn hơn. Đi xe máy càng phải cẩn thận do mặt đường cực kỳ trơn trượt, dễ xảy ra tai nạn.

Hà Nội sáng nay: Mưa phùn, sương mù dày đặc như trong phim "Twilight" ảnh 3

Có ai nhận ra đây là Hồ Gươm không nhỉ? Đợt rét này dự báo kéo dài khoảng 1 tuần, tuy nhiên rét nhất sẽ tập trung vào hai ngày 13 - 14/1. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng hạ xuống còn 13-15 độ, ban ngày dưới 20 độ.

Hà Nội sáng nay: Mưa phùn, sương mù dày đặc như trong phim "Twilight" ảnh 4

Mưa phùn và sương mù dày đặc khiến cho nhiều nhà cao tầng ở Hà Nội như biến mất!

Thời tiết sương mù có ảnh hưởng đến tâm trạng gì của chúng mình không nhỉ?

Nếu bạn bảo không thì chắc chả ai tin đâu ý! Cho dù bạn rất chăm chỉ hoạt bát thì khi thời tiết mưa gió, trở lạnh, bạn cũng sẽ thấy phản xạ của mình chậm đi, sự khéo léo giảm xuống, sức mạnh của các cơ bắp cũng giảm luôn. Để giải quyết vụ tinh thần lờ đờ và chán nản do thời tiết gây ra, chúng mình có thể dùng một chút đồ ăn cay nóng để đánh thức các giác quan trong cơ thể, ví dụ như mỳ cay, bánh gối, bánh rán nóng, trà trôi Tàu,... Tích cực tham gia các hoạt động chung cùng bạn bè, giúp đỡ mọi người nhiều hơn, bạn sẽ thấy tâm trạng mình được cải thiện và vui vẻ hơn đấy!

THU HƯƠNG

Ảnh: TRỌNG TÀI - MAI HỒNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.