Hà Nội: Sĩ tử đến sớm làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021

HHT - Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đúng 14h chiều nay (6/7), các thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 (đợt 1) phải đến trực tiếp điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi.

Ngay từ đầu giờ chiều, nhiều sĩ tử và phụ huynh đã có mặt tại các điểm trường, nóng lòng hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng. Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 7/7 và 8/7 trên cả nước, với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký. Trong đó, thành phố Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký dự thi chiếm khoảng 1/10, với hơn 101.000 thí sinh và 188 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Tại buổi làm thủ tục dự thi chiều 6/7, thí sinh sẽ được giáo viên phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi tốt nghiệp THPT và những quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi.

Hà Nội: Sĩ tử đến sớm làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 1
Ghi nhận của Hoa Học Trò Online tại điểm thi trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, nhiều sĩ tử đã có mặt từ sớm để vào phòng thi làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi.
Hà Nội: Sĩ tử đến sớm làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 2

Trong chiều 6/7, các sĩ tử cũng xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân, nếu phát hiện sai sót thì đề nghị chỉnh sửa, bổ sung.

Hà Nội: Sĩ tử đến sớm làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 3

Diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến khó lường nên một trong những quy định quan trọng đối với tất cả thí sinh tham dự kỳ thi là phải hoàn thành khai báo y tế trực tuyến xong trước ngày 7/7/2021.

Hà Nội: Sĩ tử đến sớm làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 4

Phụ huynh đội nắng đứng đợi các sĩ tử ngoài cổng trường thi.

Hà Nội: Sĩ tử đến sớm làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 5

Thí sinh dự thi thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi đến điểm thi.

Hà Nội: Sĩ tử đến sớm làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 6

Theo lịch thi tốt nghiệp THPT 2021: Sáng 7/7, thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút; chiều 7/7, các thí sinh làm bài thi môn Toán trong 90 phút.

Hà Nội: Sĩ tử đến sớm làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 7

Sáng 8/7, thi sinh thi làm các bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Thời gian làm mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 50 phút.

Hà Nội: Sĩ tử đến sớm làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 ảnh 8

Chiều 8/7, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ trong 60 phút. Sáng 9/7 là buổi thi dự phòng.

Tin liên quan