Hà Nội: Sôi động đêm chung kết trại Hè tranh biện Camp Aletheia lần thứ 5

Hà Nội: Sôi động đêm chung kết trại Hè tranh biện Camp Aletheia lần thứ 5
HHT - Với chủ đề tranh biện gần gũi, thú vị như “Chính phủ tin rằng vịt Donald nên mặc quần”, “Chúng ta nên ở cấp 3 mãi mãi”, chung kết trại hè Camp Aletheia 2018 đã diễn ra đầy hấp dẫn với phần tranh tài nảy lửa của teen Hà thành.

Tối 05/08/2018, trận Chung kết trại Hè tranh biện Camp Aletheia đã diễn ra tại trường Phổ thông liên cấp Everest với 4 đội thi đến từ hai bảng: Cơ bản (Novice) và Nâng cao (Open). Đây là lần thứ 5 chương trình được tổ chức bởi đội ngũ Puzzles Hà Nội – một trong những tổ chức tranh biện hàng đầu tại Việt Nam. Điểm nhấn của trại hè năm nay đó là việc lựa chọn các chủ đề tranh biện xoay quanh những “bom tấn” điện ảnh kinh điển, từ đó tạo cơ hội để các bạn trẻ được tiếp cận tranh biện một cách gần gũi và đa chiều hơn.

Hà Nội: Sôi động đêm chung kết trại Hè tranh biện Camp Aletheia lần thứ 5 ảnh 1
Các bạn teen đều rất hào hứng khi tham gia đêm thi quan trọng nhất của Trại hè tranh biện Camp Aletheia 2018.

Ở bảng thi đấu Cơ bản, đội Ủng hộ của ba bạn Đào Thị Ngọc, Đỗ Châu YếnNguyễn Đặng Kỳ Anh đã xuất sắc giành được vị trí quán quân. Với kiến nghị “Chính phủ tin rằng vịt Donald nên mặc quần”, đội thi đã khẳng định rằng vịt Donald là một nhân vật hoạt hình có tầm ảnh hưởng rất lớn với trẻ nhỏ nên hình tượng của nhân vật này phần nào tác động tới suy nghĩ và hành vi của chúng. Do chưa có nhận thức đúng đắn, trẻ nhỏ sẽ không mặc quần y như nhân vật hoạt hình mà chúng hay xem, điều này sẽ dẫn tới sự lạm dụng tình dục và bạo lực với trẻ. Ngoài ra, nhiều quốc gia đã ban hành luật cấm chiếu các phim ảnh liên quan tới vịt Donald vì ảnh hưởng tiêu cực tới văn hóa. Bằng những luận điểm này, các bạn đã giành được chiến thắng thuyết phục tại bảng đấu Cơ bản.

Hà Nội: Sôi động đêm chung kết trại Hè tranh biện Camp Aletheia lần thứ 5 ảnh 2
Đội vô địch bảng thi đấu Cơ bản (Novice).

Đăng cai ngôi vị quán quân ở bảng đấu Nâng cao là đội Phản đối của 3 bạn Bùi An Bình, Khúc Minh ThủyHà Việt Hằng. Khi phản đội kiến nghị “Mặc định tính thực tế, chúng ta nên ở cấp 3 mãi mãi” đến từ bộ phim nhạc kịch nổi tiếng “High School Musical”, đội thi đã lập luận rằng “Việc mọi người mãi ở lại thời trung học sẽ để lại gánh nặng lớn tới toàn thể xã hôi. Lựa chọn cuộc sống trung học sẽ tạo nên một thế hệ người trẻ không chấp nhận thách thức, không chịu mãi hiểm và trưởng thành. Sự thụt lùi của thế hệ trẻ sẽ để lại những hậu quả lâu dài khi những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước từ chối gánh nặng trách nhiệm trên vai”. Sở hữu luận điểm chắc chắn và sắc sảo, đội Phản đối đã chinh phục đội ngũ chấm thi và đánh dấu kỷ lục chiến thắng tại cuộc thi.

Hà Nội: Sôi động đêm chung kết trại Hè tranh biện Camp Aletheia lần thứ 5 ảnh 3
Đội quán quân bảng thi đấu Nâng cao (Open).
Hà Nội: Sôi động đêm chung kết trại Hè tranh biện Camp Aletheia lần thứ 5 ảnh 4
Hà Nội: Sôi động đêm chung kết trại Hè tranh biện Camp Aletheia lần thứ 5 ảnh 5
Những phần thi tranh biện đầy kịch tính, thuyết phục của các bạn teen gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả.

Với việc tìm ra hai đội quán quân, trại hè tranh biện Camp Aletheia 2018 đã khép lại tốt đẹp, hoàn tất sứ mệnh tạo môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động cho teen cũng như lan tỏa những giá trị cốt lõi của bộ môn tranh biện tới cộng đồng. “Trước khi đến với Camp Aletheia, mình đã từng thử sức với bộ môn tranh biện. Nhưng khi đến với trại hè, lần đầu tiên mình được tiếp cận những phương pháp học tập hiệu quả và môi trường rèn luyện – thi đấu chuyên  nghiệp. Không khí thoải mái và những trải nghiệm sâu sắc tại đây sẽ giúp mình tiếp tục theo đuổi đam mê tranh biện của mình trong tương lai” – Bạn Khúc Minh Thủy (13 tuổi), một thành viên của đội quán quân bảng đấu Nâng cao chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm