Hà Nội: Teen hào hứng khám phá bí mật 4 trường chuyên qua ngày hội Unboxing Day 2019

Hà Nội: Teen hào hứng khám phá bí mật 4 trường chuyên qua ngày hội Unboxing Day 2019
HHT - Vừa qua, teen Hà Nội đã rủ nhau cùng tham gia buổi giao lưu và tư vấn thi chuyển cấp “Unboxing Day 2019: Departure” được tổ chức bởi dự án High School Help Kit tại trường THCS Lê Quý Đôn.

High School Help Kit là dự án phi lợi nhuận “cộp mác” teen, do chính các bạn học sinh từ các trường THPT Chuyên trên địa bàn Hà Nội lập nên. Chính vì thế, các bạn ý hiểu rõ hơn bao giờ hết các bí mật hay ho của trường chuyên và cũng hiểu được cảm giác “mông lung” mà học sinh cuối bậc THCS nào cũng từng có lúc chuẩn bị chuyển cấp.

Vậy là ngày hội Unboxing Day hàng năm được ra đời như vậy đó! Sự kiện được tổ chức hàng năm vào tháng 8 với số lượng người tham gia lên tới 300 bạn học sinh. Tiếp nối thành công mùa 1, mùa hai là Unboxing Day 2019: Departure đã chính thức được diễn ra.

Hà Nội: Teen hào hứng khám phá bí mật 4 trường chuyên qua ngày hội Unboxing Day 2019 ảnh 1
Chuyến đi “cất hành” đến trường chuyên dành riêng cho các bạn học sinh cuối cấp 2 và tân học sinh cấp 3.
Hà Nội: Teen hào hứng khám phá bí mật 4 trường chuyên qua ngày hội Unboxing Day 2019 ảnh 2
Quá trình chuẩn bị diễn ra rất sớm ở trường THCS Lê Quý Đôn – Hà Nội.

Unboxing Day 2019 được chia thành nhiều phòng, gồm bốn khu đặt tên theo các “chặng” và có các “trạm” như một chuyến tàu khởi hành đến tương lai luôn! Đó là chặng Định hướng (khu giới thiệu về các trường chuyên), chặng Học tập (khu tư vấn thi chuyên), chặng Hoạt động (khu giới thiệu CLB, dự án) và chặng Trung chuyển (khu tư vấn sau cấp ba). Mỗi chặng lại có nhiệm vụ cực riêng, phù hợp với đối tượng tham gia là các bạn học sinh cấp 2 cho đến mới bước vào THPT.

Hà Nội: Teen hào hứng khám phá bí mật 4 trường chuyên qua ngày hội Unboxing Day 2019 ảnh 3
Hà Nội: Teen hào hứng khám phá bí mật 4 trường chuyên qua ngày hội Unboxing Day 2019 ảnh 4
Sự kiện được tổ chức thành các “trạm” và các “chặng” như một chuyến tàu khởi hành đến tương lai.

Chẳng hạn như ở chặng Định hướng gồm bốn trạm cho bốn trường chuyên đình đám là Khoa học Tự nhiên, Chuyên Sư phạm, Chuyên Ngoại ngữ và Amsterdam. Mỗi trạm có 1 – 2 diễn giả sẽ bật mí tất cả thông tin về trường cũng như giải đáp những thắc mắc to nhỏ của người tham gia.

Chặng Học tập gồm 9 – 12 trạm đại diện cho các môn chuyên. Đây là nơi mà học sinh có thể được thảo luận và nghe tư vấn riêng của các bạn học sinh từng đạt các thành tích siêu nổi bật trong các kì thi thành phố và quốc gia.

Chặng Hoạt động có sự góp mặt và tham gia của các lâu bộ, dự án đến từ các trường Chuyên THPT để học sinh có cái nhìn khái quát về cuộc sống cấp ba nhiều màu sắc của các bạn teen năng động.

Và khép lại chương trình sẽ là chặng Trung chuyển gồm ba trạm về du học, đại học trong nước và quốc tế để tư vấn cho các bạn học sinh có sự chuẩn bị kĩ càng nhất ngay từ cấp ba.

Đặc biệt, chặng Hoạt động và chặng Trung chuyển là những thay đổi làm mới mình của BTC so với sự kiện năm trước để mở rộng đối tượng của sự kiện từ các bạn học sinh cuối cấp THCS đến cả các bạn vừa mới bước vào cấp 3.

Hà Nội: Teen hào hứng khám phá bí mật 4 trường chuyên qua ngày hội Unboxing Day 2019 ảnh 5
Câu hỏi xoáy được các “giáo sư xoay” teen giải đáp ngon lành.

Tuy mới chỉ diễn ra 2 mùa nhưng số lượng các bạn học sinh tham gia chương trình luôn vượt ngưỡng con số hàng trăm, đem lại uy tín cho và những yêu cầu thay đổi mình liên tục từ phía BTC. Đây vừa là sân chơi vừa là góc học tập được đón đợi mỗi tháng 8 hàng năm của các bạn có mong muốn được đặt chân vào “xứ sở” trường chuyên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

HHT - Từng lời nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của nhiều đoàn viên, thanh niên. "Bác Trọng nay đã an nghỉ, nhưng cho đến giây phút cuối, bác vẫn lo cho đất nước và công việc của Đảng, vì vậy không lí do gì chúng tôi, giới trẻ ngày nay được phép ngừng phấn đấu", "cậu bé vàng" Vật lí một thời - Nguyễn Văn Thành Lợi chia sẻ.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.