Hà Nội: Teen mời chuyên gia tới trợ giúp cách vượt vũ môn tại MASKA 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là hoạt động do nhóm học sinh tới từ các trường THPT chuyên tại Hà Nội tạo nên, sự kiện MASKA 2023 thuộc dự án High School Help Kit nhận được quan tâm của gần 500 học sinh và phụ huynh. Sĩ tử 2K8 tham gia được giải đáp mọi thắc mắc và bỏ túi nhiều bí kíp vượt vũ môn, nạp thêm kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe tinh thần từ chuyên gia.

High School Help Kit là dự án phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2018 bởi nhóm học sinh đến từ các trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội, với mục đích giúp đỡ phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về kỳ thi chuyển cấp.

Năm nay, High School Help Kit đã tổ chức thành công sự kiện MASKA 2023: DILLAVIA tại trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên của dự án với mục đích giúp đỡ, cung cấp thêm kiến thức về sức khỏe tâm lý và dinh dưỡng cho học sinh và phụ huynh có con đang bước vào giai đoạn chạy nước rút của kỳ thi chuyển cấp.

Hà Nội: Teen mời chuyên gia tới trợ giúp cách vượt vũ môn tại MASKA 2023 ảnh 1

Với chủ đề "Đô thị Ánh sáng" - thành phố màu nhiệm “có 1-0-2” chỉ xuất hiện đúng một lần trong năm, MASKA 2023 được ban tổ chức đặt kỳ vọng là vùng đất nhiệm màu, giúp teen 2K8 được trải nghiệm các hoạt động thú vị, gặp gỡ đội ngũ "mentor" dẫn đường là những diễn giả, tiền bối mách nước vượt vũ môn.

Hà Nội: Teen mời chuyên gia tới trợ giúp cách vượt vũ môn tại MASKA 2023 ảnh 2

MASKA 2023 quy tụ 150 diễn giả là teen tới từ các trường THPT chuyên và top đầu Hà Nội sở hữu thành tích học tập xuất sắc. MASKA 2023 thu hút gần 500 học sinh và phụ huynh tham gia.

Tại phòng chuyên gia, các chuyên viên về tâm lý và dinh dưỡng đã có buổi trò chuyện nhỏ với phụ huynh và teen về chủ đề sức khỏe tinh thần. Đến phòng 1v1, teen được giải đáp những thắc mắc liên quan đến học tập, cách xây dựng lộ trình ôn thi hợp lý, đưa ra lời khuyên từ đội tư vấn viên của High School Help Kit.

Hà Nội: Teen mời chuyên gia tới trợ giúp cách vượt vũ môn tại MASKA 2023 ảnh 3

Tại MASKA 2023: DILLAVIA có thêm 2 khu vực mới: Khu vực sáng tạo và khu vực kết nối. Khu vực sáng tạo là nơi các bạn học sinh được hỗ trợ lập kế hoạch ôn tập, tạo to-do list, hệ thống lại kiến thức. Trong khi khu vực kết nối DIY giúp teen giải tỏa căng thẳng với trải nghiệm DIY làm bánh kẹo.

Hà Nội: Teen mời chuyên gia tới trợ giúp cách vượt vũ môn tại MASKA 2023 ảnh 4
Hà Nội: Teen mời chuyên gia tới trợ giúp cách vượt vũ môn tại MASKA 2023 ảnh 5
Hà Nội: Teen mời chuyên gia tới trợ giúp cách vượt vũ môn tại MASKA 2023 ảnh 6
Hà Nội: Teen mời chuyên gia tới trợ giúp cách vượt vũ môn tại MASKA 2023 ảnh 7

Teen 2K8 thể hiện quyết tâm "vượt vũ môn", tiến tới ngôi trường trong mơ tại MASKA 2023.

Khu vực museum là nơi trưng bày các tài liệu và sách ôn thi phục vụ cho kỳ thi vào lớp 10. Thông tin tuyển sinh, đồ vật đặc trưng của nhiều trường THPT tại Hà Nội cũng được trưng bày tại đây như một cách để các bạn học sinh cảm thấy gần gũi và hiểu rõ hơn về ngôi trường đang đặt nơi vạch đích.

Hà Nội: Teen mời chuyên gia tới trợ giúp cách vượt vũ môn tại MASKA 2023 ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.