Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương hào hứng tham dự lễ khai giảng trực tuyến đầy sáng tạo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cùng với học sinh các trường trên địa bàn thủ đô Hà Nội, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình) đã có một buổi khai giảng trực tuyến nghiêm túc nhưng vẫn rất thú vị và sáng tạo.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lần đầu tiên trong lịch sử giáo dục của thủ đô Hà Nội, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương đã cùng dự lễ khai giảng trực tuyến toàn thành phố.

Hà Nội tổ chức lễ khai giảng duy nhất tại trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) với các biện pháp phòng dịch tối đa, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh cũng như người dân trên địa bàn thành phố có thể theo dõi.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương hào hứng tham dự lễ khai giảng trực tuyến đầy sáng tạo ảnh 1

Mặc dù là khai giảng trực tuyến nhưng học sinh của trường Nguyễn Tri Phương đều tham gia với tinh thần nghiêm túc, thực hiện nghi lễ chào cờ đầu năm học với tâm trạng háo hức bồi hồi.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương hào hứng tham dự lễ khai giảng trực tuyến đầy sáng tạo ảnh 2

Đã trở thành truyền thống, cứ mỗi dịp khai giảng, trường THCS Nguyễn Tri Phương lại thiết kế Thẻ sách với một thông điệp riêng cho năm học gửi đến từng học trò. Năm nay, chiếc Thẻ sách vẫn mang màu xanh đặc trưng của trường Nguyễn Tri Phương có sóng wifi, tượng trưng cho điểm đến an toàn, cho công nghệ vững vàng để sẵn sàng kết nối, trở thành trường học trực tuyến, góp phần đảm bảo cho các kịch bản dạy học của Bộ GD-ĐT.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương hào hứng tham dự lễ khai giảng trực tuyến đầy sáng tạo ảnh 3
Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương hào hứng tham dự lễ khai giảng trực tuyến đầy sáng tạo ảnh 4

Sau phần Lễ tiếp sóng từ Đài TH Hà Nội, phần Hội do Ban Giám hiệu trường trực tiếp điều hành đã diễn ra đầy ấn tượng. Tiến trình phần Hội gọn gàng nhưng ý nghĩa, khởi đầu bằng bộ phim Nhân Kiệt Thành Cửa Bắc (giải Đặc biệt cuộc thi Dấu Ấn Ba Đình do tổ Xã hội thực hiện).

Đây là bộ phim khơi dậy niềm tự hào về bậc danh tướng mà ngôi trường vinh dự mang tên, tạo nên hiệu quả giáo dục truyền thống nhẹ nhàng nhưng sâu sắc.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương hào hứng tham dự lễ khai giảng trực tuyến đầy sáng tạo ảnh 5

Tiếp theo là màn ra mắt thú vị của Ban Giám hiệu và video Đường Về Trường như lời chia tay và hẹn gặp dành cho các cựu học trò khối 9.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương hào hứng tham dự lễ khai giảng trực tuyến đầy sáng tạo ảnh 6

Điểm nhấn nổi bật trong lễ khai giảng năm nay của trường là phần trò chơi Quizzi và Quay số may mắn có sự tương tác trực tiếp từ toàn bộ học sinh. Các bạn nhỏ đã hết sức hào hứng nhập mã, nhận câu hỏi và trả lời từ thiết bị online của mình, cũng hào hứng theo dõi cuộc đua của những người đứng đầu được truyền phát ngay trên màn hình chia sẻ của Ban Tổ chức. Chính những cảm xúc này sẽ tạo cho các bạn học sinh kỉ niệm về ngày Khai trường đặc biệt năm nay, chứ không phải chỉ là theo dõi một buổi lễ được chuẩn bị từ trước.

Cũng giống như nhiều trường học khác trên cả nước, lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022 của teen THCS Nguyễn Tri Phương đã gửi gắm những hi vọng, tâm huyết và niềm tin của nhà trường cho một năm học mới nhiều thách thức.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương hào hứng tham dự lễ khai giảng trực tuyến đầy sáng tạo ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: