Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều ngày 14/4/2021, trường THCS Nguyễn Tri Phương (Q. Ba Đình, Hà Nội) vinh dự được đón tiếp, làm việc với GS.TS Đỗ Đức Thái - Chủ biên môn Toán chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Tổng chủ biên SGK “Cánh Diều”.

Đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra và dự giờ bộ môn Toán chương trình sách giáo khoa mới theo tinh thần đổi mới chương trình Giáo dục phổ thông - 2018 do cô Tôn Thị Thúy Diệu giảng dạy thực nghiệm tại lớp 7A1 của nhà trường.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 1

Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác đã lắng nghe báo cáo việc dạy thực nghiệm một số tiết trong sách giáo khoa mới bắt đầu từ năm học 2021 - 2022 tại trường THCS Nguyễn Tri Phương. Căn cứ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các ban ngành, nhà trường đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện cơ bản thực hiện chương trình SGK mới trong đó đặc biệt chú trọng đến việc sắp xếp, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cho phù hợp với nhiệm vụ mới.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 2

Trong cuộc họp, bà Nguyễn Khánh Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường, phụ trách trực tiếp việc triển khai dạy thực nghiệm một số tiết trong chương trình SGK mới đã trao đổi về một số tiết dạy thực nghiệm môn Toán của bộ sách Cánh Diều tại nhà trường.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 3

Tổ Tự nhiên 1 đã tiến hành họp tổ chuyên môn, lên kế hoạch, tập huấn giáo viên, dạy thử nghiệm các tiết học. Các hoạt động dạy và học hiệu quả tại trường Nguyễn Tri Phương sau những tiết dạy thực nghiệm đã thể hiện sự vào cuộc nghiêm túc và tạo tâm thế cho giáo viên, sẵn sàng đáp ứng việc dạy chương trình phổ thông mới 2018 bắt đầu từ năm học 2021 - 2022.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 4

Qua tiết dạy thực nghiệm, giáo viên đã tổ chức các hoạt động giúp học sinh dễ dàng tiếp cận kiến thức mới, phát huy năng lực của học sinh, giúp học sinh áp dụng các kiến thức vừa học để giải quyết các tình huống thực tế.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 5

Sau buổi dạy thực nghiệm, cô Tôn Thị Thúy Diệu - người đã từng dạy 4 tiết thực nghiệm môn Toán chương trình SGK mới chia sẻ cảm nhận: “Các bài học trong sách giáo khoa mới dễ dạy, có nội dung cập nhật phù hợp với học sinh trong giai đoạn hiện tại; ví dụ sát với thực tế, kiến thức không nặng về kinh viện, hàn lâm; nội dung bài học được chia nhỏ các hoạt động để giáo viên dễ dàng xây dựng các hoạt động phù hợp cho học sinh hình thành kiến thức, kĩ năng khiến giờ học nhẹ nhàng, sôi nổi, học sinh được làm việc nhiều trên tinh thần tích cực, chủ động; vai trò tổ chức, điều khiển, hướng dẫn của giáo viên được thể hiện rõ”.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 6

GS.TS Đỗ Đức Thái - Chủ biên môn Toán chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Tổng chủ biên SGK “Cánh Diều” đã ghi nhận và đánh giá cao sự sáng tạo, linh hoạt, bám sát yêu càu đổi mới trong triển khai giảng dạy thực nghiệm của các tiết Toán lớp 6, 7 bộ Cánh Diều trong suốt thời gian qua tại trường THCS Nguyễn Tri Phương: Giáo viên đã thể hiện phương pháp tổ chức lớp học theo hướng đổi mới, chủ động hướng dẫn học sinh vận dụng những điều đã biết để hình thành các năng lực, phẩm chất trên cơ sở kiến thức trong sách giáo khoa mới. Bên cạnh dạy kiến thức, giáo viên lồng ghép bài tập vào để học sinh phát huy năng lực khám phá vấn đề.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD & ĐT Ba Đình cũng đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, quyết tâm của đội ngũ biên soạn sách giáo khoa mới; sự sáng tạo, linh hoạt, bám sát yêu cầu đổi mới trong triển khai giờ dạy thực nghiệm của giáo viên trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 10
MỚI - NÓNG
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
HHT - Chiều 2/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM họp phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 với sự chủ trì của ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.