Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều ngày 14/4/2021, trường THCS Nguyễn Tri Phương (Q. Ba Đình, Hà Nội) vinh dự được đón tiếp, làm việc với GS.TS Đỗ Đức Thái - Chủ biên môn Toán chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Tổng chủ biên SGK “Cánh Diều”.

Đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra và dự giờ bộ môn Toán chương trình sách giáo khoa mới theo tinh thần đổi mới chương trình Giáo dục phổ thông - 2018 do cô Tôn Thị Thúy Diệu giảng dạy thực nghiệm tại lớp 7A1 của nhà trường.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 1

Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác đã lắng nghe báo cáo việc dạy thực nghiệm một số tiết trong sách giáo khoa mới bắt đầu từ năm học 2021 - 2022 tại trường THCS Nguyễn Tri Phương. Căn cứ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các ban ngành, nhà trường đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện cơ bản thực hiện chương trình SGK mới trong đó đặc biệt chú trọng đến việc sắp xếp, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cho phù hợp với nhiệm vụ mới.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 2

Trong cuộc họp, bà Nguyễn Khánh Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường, phụ trách trực tiếp việc triển khai dạy thực nghiệm một số tiết trong chương trình SGK mới đã trao đổi về một số tiết dạy thực nghiệm môn Toán của bộ sách Cánh Diều tại nhà trường.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 3

Tổ Tự nhiên 1 đã tiến hành họp tổ chuyên môn, lên kế hoạch, tập huấn giáo viên, dạy thử nghiệm các tiết học. Các hoạt động dạy và học hiệu quả tại trường Nguyễn Tri Phương sau những tiết dạy thực nghiệm đã thể hiện sự vào cuộc nghiêm túc và tạo tâm thế cho giáo viên, sẵn sàng đáp ứng việc dạy chương trình phổ thông mới 2018 bắt đầu từ năm học 2021 - 2022.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 4

Qua tiết dạy thực nghiệm, giáo viên đã tổ chức các hoạt động giúp học sinh dễ dàng tiếp cận kiến thức mới, phát huy năng lực của học sinh, giúp học sinh áp dụng các kiến thức vừa học để giải quyết các tình huống thực tế.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 5

Sau buổi dạy thực nghiệm, cô Tôn Thị Thúy Diệu - người đã từng dạy 4 tiết thực nghiệm môn Toán chương trình SGK mới chia sẻ cảm nhận: “Các bài học trong sách giáo khoa mới dễ dạy, có nội dung cập nhật phù hợp với học sinh trong giai đoạn hiện tại; ví dụ sát với thực tế, kiến thức không nặng về kinh viện, hàn lâm; nội dung bài học được chia nhỏ các hoạt động để giáo viên dễ dàng xây dựng các hoạt động phù hợp cho học sinh hình thành kiến thức, kĩ năng khiến giờ học nhẹ nhàng, sôi nổi, học sinh được làm việc nhiều trên tinh thần tích cực, chủ động; vai trò tổ chức, điều khiển, hướng dẫn của giáo viên được thể hiện rõ”.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 6

GS.TS Đỗ Đức Thái - Chủ biên môn Toán chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Tổng chủ biên SGK “Cánh Diều” đã ghi nhận và đánh giá cao sự sáng tạo, linh hoạt, bám sát yêu càu đổi mới trong triển khai giảng dạy thực nghiệm của các tiết Toán lớp 6, 7 bộ Cánh Diều trong suốt thời gian qua tại trường THCS Nguyễn Tri Phương: Giáo viên đã thể hiện phương pháp tổ chức lớp học theo hướng đổi mới, chủ động hướng dẫn học sinh vận dụng những điều đã biết để hình thành các năng lực, phẩm chất trên cơ sở kiến thức trong sách giáo khoa mới. Bên cạnh dạy kiến thức, giáo viên lồng ghép bài tập vào để học sinh phát huy năng lực khám phá vấn đề.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD & ĐT Ba Đình cũng đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, quyết tâm của đội ngũ biên soạn sách giáo khoa mới; sự sáng tạo, linh hoạt, bám sát yêu cầu đổi mới trong triển khai giờ dạy thực nghiệm của giáo viên trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới ảnh 10
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: