Hà Nội thêm 5 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 4 bạn học sinh lớp 12

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trường hợp 4 học sinh ở Gia Lâm (Hà Nội) dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch Mão Điền (Bắc Ninh).

Sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo trên địa bàn vừa có thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Trong đó, có 4 bệnh nhân ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền (Bắc Ninh) và 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Cụ thể:

4 bệnh nhân ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là Đ.T.P (thôn Giao Tự), H.T.P.A (thôn Giao Tất A); H.T.Y.M và D.V.T (thôn Linh Quy Đông). Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh.

Trong lớp của các bạn học sinh này có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Hà Nội thêm 5 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 4 bạn học sinh lớp 12 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ: TPO)

Bệnh nhân còn lại là H.T.H (74 tuổi ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ) là người đến nhà bệnh nhân Đ.H.T. (BN3181) - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về. Bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/5.

CDC Hà Nội hiện đang tích cực phối hợp với Trung tâm y tế huyện Gia Lâm và Phúc Thọ để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, đồng thời phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Liên quan đến ổ dịch Mão Điền (Bắc Ninh), CDC Hà Nội cũng ra thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong Trà ở xóm Công, xã Mão Điền từ ngày 30/4-1/5/2021. Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: 0969.082.115 - 0949.396.115.

Hà Nội thêm 5 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 4 bạn học sinh lớp 12 ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.
Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?