Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường
HHT - Sáng 16/6, gần 3000 học sinh tham gia thi vào lớp 6 trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội. Tuy nhiên, không khí tại trường thi lại khiến nhiều người khá bất ngờ.

Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) xưa nay vốn nổi tiếng là ngôi trường có "kỷ luật thép", chất lượng nhất nhì tại Hà Nội. Chính vì vậy, so với nhiều trường khác, tỷ lệ "chọi" trong kỳ thi tuyển sinh lớp 6 vào trường cũng thuộc top cạnh tranh nhiều nhất.

Với những tiêu chí như vậy, ai cũng nghĩ rằng, kỳ thi này sẽ có nhiều áp lực chẳng kém cạnh kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Tuy nhiên, nếu nhìn vào không khí diễn ra ở trường thi thì chắc chắn nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 1

Không khí đông đúc trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi lớp 6 tại trường Lương Thế Vinh.

Mới đây, cô Văn Thùy Dương - Phó Hiệu trưởng trường THCS - THPT Lương Thế Vinh đã chia sẻ lên trang cá nhân những hình ảnh chụp tại trường thi kỳ thi tuyển sinh lớp 6 của trường trong buổi thi đầu tiên. Khác với tưởng tượng về một trường thi căng thẳng, các thì sinh chỉ cắm cúi làm bài thì ngược lại, trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động thư giãn cho các thí sinh, giúp các em có tâm lý thoải mái, vui vẻ hơn.

Sân trường được chuẩn bị một dãy bàn dài với đầy đủ bánh ngọt, hoa quả, sữa để tiếp năng lượng cho các sĩ tử. Xung quanh trường được trang trí rất đẹp, khiến các bạn học sinh thích thú thăm quan ngôi trường và bớt lo lắng về kỳ thi. Đặc biệt, các em học sinh ai nấy gương mặt đều rạng rỡ, vui vẻ trò chuyện khi gặp nhau, chơi trò chơi chung làm nên không khí rất thân thiện trong ngôi trường này.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 2

Những món ăn tiếp thêm năng lượng cho các bạn thí sinh được bày biện chu đáo.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 3

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 4

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 5

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 6

Các bạn học sinh tỏ ra rất thích thú.

Trên Facebook, cô Văn Thùy Dương chia sẻ: "Định giữ lại cho riêng mình cảm xúc khi sân trường đầy nắng và đầy học sinh, đầy tiếng hát và tiếng chí choé cười đùa nhưng lại muốn chia sẻ với tất cả các vị phụ huynh có con tham dự kì kiểm tra ngày hôm nay!

Xin cảm ơn tất cả các vị đã đưa con đến với Lương Thế Vinh. Tôi tin rằng tuy chỉ có một số lượng các cháu được vào trường nhưng kì kiểm tra năng lực tại trường ngày hôm nay sẽ được các con ghi nhớ rất lâu. Không có kì thi nào mà ít áp lực thế, mà khiến các con vui vẻ và hoà đồng với nhau như thế.

Lúc sáng đến các con còn chưa quen nhau nay đã bá vai bá cổ, cười nói râm ran! Tự nhiên nghĩ... 20 năm sau bỗng có hai anh chị chợt nhận ra đã từng quen nhau khi đi thi vào lớp 6 trường Lương mà bất giác mỉm cười! Giá mà có chỗ để nhận hết bọn trẻ vào học".

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 7

Hoạt động tổ chức thi của trường THPT Lương Thế Vinh đã được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao. Dưới phần bình luận, không ít phụ huynh, cựu học sinh của trường đã dành lời khen.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 8

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 9

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 10

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 11

Kỳ thi lớp 6 trường THCS - THPT Lương Thế Vinh thu hút gần 3.000 thí sinh tham gia. Chỉ tiêu năm học 2018 - 2019 của nhà trường là 600 học sinh. Năm nay, phần thi kiểm tra đánh giá năng lực của trường gồm hai bài. Bài số 1 gồm Toán và Khoa học tự nhiên. Bài số 2 gồm Tiếng Việt, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lý.

Học sinh làm mỗi bài trong 60 phút, nghỉ 45 phút giữa giờ để ăn nhẹ và tham quan cơ sở vật chất cũng như làm quen với môi trường mới.

Theo FB cô Hiệu phó Văn Thùy Dương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.