Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường
HHT - Sáng 16/6, gần 3000 học sinh tham gia thi vào lớp 6 trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội. Tuy nhiên, không khí tại trường thi lại khiến nhiều người khá bất ngờ.

Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) xưa nay vốn nổi tiếng là ngôi trường có "kỷ luật thép", chất lượng nhất nhì tại Hà Nội. Chính vì vậy, so với nhiều trường khác, tỷ lệ "chọi" trong kỳ thi tuyển sinh lớp 6 vào trường cũng thuộc top cạnh tranh nhiều nhất.

Với những tiêu chí như vậy, ai cũng nghĩ rằng, kỳ thi này sẽ có nhiều áp lực chẳng kém cạnh kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Tuy nhiên, nếu nhìn vào không khí diễn ra ở trường thi thì chắc chắn nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 1

Không khí đông đúc trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi lớp 6 tại trường Lương Thế Vinh.

Mới đây, cô Văn Thùy Dương - Phó Hiệu trưởng trường THCS - THPT Lương Thế Vinh đã chia sẻ lên trang cá nhân những hình ảnh chụp tại trường thi kỳ thi tuyển sinh lớp 6 của trường trong buổi thi đầu tiên. Khác với tưởng tượng về một trường thi căng thẳng, các thì sinh chỉ cắm cúi làm bài thì ngược lại, trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động thư giãn cho các thí sinh, giúp các em có tâm lý thoải mái, vui vẻ hơn.

Sân trường được chuẩn bị một dãy bàn dài với đầy đủ bánh ngọt, hoa quả, sữa để tiếp năng lượng cho các sĩ tử. Xung quanh trường được trang trí rất đẹp, khiến các bạn học sinh thích thú thăm quan ngôi trường và bớt lo lắng về kỳ thi. Đặc biệt, các em học sinh ai nấy gương mặt đều rạng rỡ, vui vẻ trò chuyện khi gặp nhau, chơi trò chơi chung làm nên không khí rất thân thiện trong ngôi trường này.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 2

Những món ăn tiếp thêm năng lượng cho các bạn thí sinh được bày biện chu đáo.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 3
Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 4
Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 5
Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 6

Các bạn học sinh tỏ ra rất thích thú.

Trên Facebook, cô Văn Thùy Dương chia sẻ: "Định giữ lại cho riêng mình cảm xúc khi sân trường đầy nắng và đầy học sinh, đầy tiếng hát và tiếng chí choé cười đùa nhưng lại muốn chia sẻ với tất cả các vị phụ huynh có con tham dự kì kiểm tra ngày hôm nay!

Xin cảm ơn tất cả các vị đã đưa con đến với Lương Thế Vinh. Tôi tin rằng tuy chỉ có một số lượng các cháu được vào trường nhưng kì kiểm tra năng lực tại trường ngày hôm nay sẽ được các con ghi nhớ rất lâu. Không có kì thi nào mà ít áp lực thế, mà khiến các con vui vẻ và hoà đồng với nhau như thế.

Lúc sáng đến các con còn chưa quen nhau nay đã bá vai bá cổ, cười nói râm ran! Tự nhiên nghĩ... 20 năm sau bỗng có hai anh chị chợt nhận ra đã từng quen nhau khi đi thi vào lớp 6 trường Lương mà bất giác mỉm cười! Giá mà có chỗ để nhận hết bọn trẻ vào học".

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 7

Hoạt động tổ chức thi của trường THPT Lương Thế Vinh đã được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao. Dưới phần bình luận, không ít phụ huynh, cựu học sinh của trường đã dành lời khen.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 8
Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 9
Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 10
Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 6 THCS Lương Thế Vinh được chiêu đãi đồ ăn ngay ở sân trường ảnh 11

Kỳ thi lớp 6 trường THCS - THPT Lương Thế Vinh thu hút gần 3.000 thí sinh tham gia. Chỉ tiêu năm học 2018 - 2019 của nhà trường là 600 học sinh. Năm nay, phần thi kiểm tra đánh giá năng lực của trường gồm hai bài. Bài số 1 gồm Toán và Khoa học tự nhiên. Bài số 2 gồm Tiếng Việt, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lý.

Học sinh làm mỗi bài trong 60 phút, nghỉ 45 phút giữa giờ để ăn nhẹ và tham quan cơ sở vật chất cũng như làm quen với môi trường mới.

Theo FB cô Hiệu phó Văn Thùy Dương
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm