Hà Nội: Thích thú ngắm diện mạo mới đầy màu sắc của nhà gương ở Công viên Thống Nhất

Hà Nội: Thích thú ngắm diện mạo mới đầy màu sắc của nhà gương ở Công viên Thống Nhất
HHT - Nhà gương cũ kĩ nằm giữa Công viên Thống Nhất đã trở thành kỷ niệm tuổi thơ của rất nhiều thế hệ 7x, 8x. Mới đây, nhà gương lại một lần nữa khiến người Hà Nội thích thú trước diện mạo mới rực rỡ màu sắc.

Nhà gương hay còn được gọi là Nhà cười, được xây dựng ở Công viên Thống Nhất vào năm 1979. Nơi đây được gọi là mê cung ảo với hơn 50 tấm gương, từng là địa điểm vui chơi hấp dẫn của Hà Nội. Tuy nhiên, sau hơn 38 năm chưa từng được trùng tu hay sửa sang lại, Nhà gương Công viên Thống Nhất trở nên xuống cấp trầm trọng.

Hà Nội: Thích thú ngắm diện mạo mới đầy màu sắc của nhà gương ở Công viên Thống Nhất ảnh 1

Hình ảnh Nhà gương bong tróc, ẩm mốc trước khi được trùng tu.

Mới đây, Nhà gương này lại trở nên thu hút khi trở thành một công trình gắn gốm nghệ thuật. Từ những bức tranh lớn như Hạ Long, Trường Sa đến từng nét nhỏ như động vật tôm, cá hay sao biển đều được trang trí rất sống động và công phu. Công trình này là sản phẩm của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy cũng Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội.

Hà Nội: Thích thú ngắm diện mạo mới đầy màu sắc của nhà gương ở Công viên Thống Nhất ảnh 2

Tổng diện tích gốm sử dụng trang trí Nhà gương lên tới 812m, được trang trí tỉ mỉ.

Hà Nội: Thích thú ngắm diện mạo mới đầy màu sắc của nhà gương ở Công viên Thống Nhất ảnh 3

Sàn nhà là những viên sỏi và gốm gắn ghép để tạo nên không gian đáy đại dương. 

Hà Nội: Thích thú ngắm diện mạo mới đầy màu sắc của nhà gương ở Công viên Thống Nhất ảnh 4

Tường bao phía bên ngoài Nhà gương là hình ảnh sóng biển Trường Sa, với mong muốn truyền tình yêu biển đảo cho thế hệ trẻ.

Sự thay đổi "ngoạn mục" về vẻ ngoài này của Nhà gương Công viên Thống Nhất nhận được rất nhiều sự ủng hộ. FB Thanh Ha Mai chia sẻ: "Công trình này vô cùng có ý nghĩa với mình, vì nhiều khi muốn quay trở lại nơi đây để chơi nhưng cơ sở vật chất xuống cấp nên rất khó. Giờ thì tốt hơn nhiều, cách trang trí mới cũng rất phù hợp với trẻ em nữa."

FB Ha Lan cũng cảm thấy thích thú: "Quá đẹp! Nhớ ngày trước lúc nào mình cũng muốn vào Nhà gương chơi, mình cùng đám bạn nhìn gương mà ôm bụng cười, cả những cú đập mặt vào gương đến choáng váng đầu óc. Giờ Nhà gương lại đẹp rồi, khi nào có cơ hội sẽ tiếp tục đến chơi!".

Hà Nội: Thích thú ngắm diện mạo mới đầy màu sắc của nhà gương ở Công viên Thống Nhất ảnh 5

Phía bên trong Nhà gương được trang trí toàn bộ bằng gốm, với những hình thù rất sống động.

Hà Nội: Thích thú ngắm diện mạo mới đầy màu sắc của nhà gương ở Công viên Thống Nhất ảnh 6

Nhà gương "mới toanh" này sẽ có tên trong danh sách điểm đến của bạn chứ?

Hô biến Nhà gương cũ thành một công trình gắn gốm nghệ thuật chắc hẳn rất ý nghĩa với những người đã từng gắn bó tuổi thơ ở Công viên Thống Nhất. Nếu teen chúng mình có cơ hội, hãy ghé qua để trải nghiệm một Nhà gương hoàn toàn mới trong vẻ ngoài sống động nhé!

PHƯƠNG THẢO - Ảnh: FB Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm