Hà Nội Thích thú với những thí nghiệm khoa học "độc và lạ" của các bạn teen trường Ams

Hà Nội Thích thú với những thí nghiệm khoa học "độc và lạ" của các bạn teen trường Ams
HHT - Tiếp nối thành công của 4 mùa trước, trại hè Khoa học Science Tornado 2018 do teen Ams tổ chức đã trở lại với rất nhiều hoạt động mới mẻ, mang đến một sân chơi bổ ích và khơi dậy tình yêu khoa học cho giới trẻ Hà thành.

Triển lãm năm nay được tổ chức dưới hình thức vô cùng độc đáo khi chia thành 4 khu khác nhau: khu Tri ân, khu Thí nghiệm, khu Playground và khu Science Board game. Khu Tri ân sẽ đưa những “hành khách” của Science Tornado lên con tàu đi ngược về quá khứ. Với mỗi khu Thí nghiệm, ban tổ chức đều chuẩn bị kĩ lưỡng hơn 50 thí nghiệm đa dạng, mang những nét đặc trưng nhất về các mảng Ảo giác, Công nghệ và Khoa học Tự nhiên. Ngoài ra còn có khu vực Playground để các bạn trẻ có thể trực tiếp làm những thí nghiệm tương tác và có được sản phẩm Khoa học của riêng mình.

Hà Nội Thích thú với những thí nghiệm khoa học "độc và lạ" của các bạn teen trường Ams ảnh 1
Trại hè khoa học của teen Ams vừa là một sân chơi bổ ích và lý thú, vừa khơi dậy niềm yêu thích khám phá khoa học cho các bạn trẻ.

Đặc biệt, song song với triển lãm năm nay chính là trò chơi cờ người Science Board game. Các thí sinh sẽ tham gia dưới hình thức đội chơi trong một bàn cờ kích cỡ người thật và vượt qua các vòng với luật chơi khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Board game là trò chơi trí tuệ, giúp các bạn rèn luyện khả năng giao tiếp, tư duy chiến thuật, lập kế hoạch và điều chỉnh cảm xúc. Đến với Science Board game của trại hè năm nay, những lá bài, quân cờ cũng như câu hỏi đều xoay quanh các chủ đề liên quan đến khoa học. Để chiến thắng, người chơi cần vận dụng kiến thức Hoá, Lí, Sinh cũng như kỹ năng phân tích tình huống, lập chiến lược, phán đoán và cả may mắn.

Đúng với khẩu hiểu của mình “Khoa học là cánh cửa mở”, Science Tornado đã đem khoa học đến gần hơn với mọi người. “Chúng mình không chỉ muốn truyền tải thông điệp về tình yêu Khoa học mà còn muốn tạo ra môi trường để giao lưu, kết bạn và học hỏi lẫn nhau giữa những người chung niềm đam mê thực sự đối với lĩnh vực này” - Bạn Lê Quỳnh Anh, trưởng ban tổ chức Science Tornado 2018 chia sẻ.

 
Hà Nội Thích thú với những thí nghiệm khoa học "độc và lạ" của các bạn teen trường Ams ảnh 2
Hà Nội Thích thú với những thí nghiệm khoa học "độc và lạ" của các bạn teen trường Ams ảnh 3
Hà Nội Thích thú với những thí nghiệm khoa học "độc và lạ" của các bạn teen trường Ams ảnh 4
Nhiều thí nghiệm khoa học độc lạ và thú vị được teen Ams mang đến sự kiện Science Tornado năm nay.
Hà Nội Thích thú với những thí nghiệm khoa học "độc và lạ" của các bạn teen trường Ams ảnh 5
Trò chơi cờ người với những thử thách từ đơn giản đến phức tạp là một trong những điểm nhấn đặc biệt của trại hè khoa học Science Tornado 2018.
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.