Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa

Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa
HHT - Các nét vẽ hiện lên đầy hoài cổ và đậm chất Hà Nội xưa khiến cho không chỉ học sinh trong trường mà các học sinh trường ngoài cũng như nhiều người dân Hà Nội háo hức chờ đón một "siêu phẩm".

Nhân dịp kỉ niệm 45 năm thành lập trường và chào mừng ngày lễ 20/10 sắp tới, trường THPT Phan Đình Phùng đã "thay áo mới" bằng bức tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa.

Được biết, tác phẩm này đang trong quá trình dần hoàn thiện. Nó bao gồm nhiều bức tranh nhỏ được vẽ trên từng bức tường đứng sát nhau, bao quanh trường. Nền tường đã được nhà trường cho sơn mới lại từ cách đây nhiều ngày còn phần tranh tường bắt đầu được thực hiện từ đêm 8/10 bởi các họa sĩ. Dự kiến, "phố bích họa" của THPT Phan Đình Phùng sẽ được hoàn tất vào ngày 14/10 tới đây. 

Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 1
"Chiếc áo mới" của THPT Phan Đình Phùng đang dần được hoàn thiện trước ngày 20/10.
Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 2
Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 3

Hiện tại, một số bức tranh tường đã dần hoàn chỉnh. Các nét vẽ hiện lên đầy hoài cổ và đậm chất Hà Nội xưa khiến cho không chỉ học sinh trong trường mà các học sinh trường ngoài cũng như nhiều người dân Hà Nội háo hức chờ đón một "siêu phẩm".

Thậm chí, nhiều cựu học sinh THPT Phan Đình Phùng còn mong ước, khao khát được quay trở về thời cấp 3 sau khi xem xong những tấm hình demo tác phẩm tranh tường bao quanh trường.

"Chiếc áo mới" của trường THPT Phan Đình Phùng sau khi được hoàn tất hứa hẹn sẽ trở thành điểm check-in cực hot cho người dân Hà Thành. Hiện tại, số người tới chụp ảnh với những bức tường tranh đã khá nhiều.

Bạn Nguyễn Khôi Nguyên (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Đình Phùng) chia sẻ: "Mình thấy đây là hoạt động rất thiết thực khi tái hiện lại hình ảnh Hà Nội xưa thời trường mới thành lập, thể hiện truyền thống lâu đời của Phan Đình Phùng. Tác phẩm được vẽ bởi khoảng 5 họa sĩ. Họ thường vẽ vào ban đêm. Mình nghĩ đây sẽ là điểm check-in rất thú vị trên khu phố đẹp nhất Hà Nội". 

Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 4
Các nét vẽ hiện lên đầy cổ kính và đậm chất Hà Nội xưa.
Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 5
Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 6
Nhiều người ngóng chờ tác phẩm được hoàn thành.
Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.