Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa

Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa
HHT - Các nét vẽ hiện lên đầy hoài cổ và đậm chất Hà Nội xưa khiến cho không chỉ học sinh trong trường mà các học sinh trường ngoài cũng như nhiều người dân Hà Nội háo hức chờ đón một "siêu phẩm".

Nhân dịp kỉ niệm 45 năm thành lập trường và chào mừng ngày lễ 20/10 sắp tới, trường THPT Phan Đình Phùng đã "thay áo mới" bằng bức tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa.

Được biết, tác phẩm này đang trong quá trình dần hoàn thiện. Nó bao gồm nhiều bức tranh nhỏ được vẽ trên từng bức tường đứng sát nhau, bao quanh trường. Nền tường đã được nhà trường cho sơn mới lại từ cách đây nhiều ngày còn phần tranh tường bắt đầu được thực hiện từ đêm 8/10 bởi các họa sĩ. Dự kiến, "phố bích họa" của THPT Phan Đình Phùng sẽ được hoàn tất vào ngày 14/10 tới đây. 

Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 1
"Chiếc áo mới" của THPT Phan Đình Phùng đang dần được hoàn thiện trước ngày 20/10.

Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 2

Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 3

Hiện tại, một số bức tranh tường đã dần hoàn chỉnh. Các nét vẽ hiện lên đầy hoài cổ và đậm chất Hà Nội xưa khiến cho không chỉ học sinh trong trường mà các học sinh trường ngoài cũng như nhiều người dân Hà Nội háo hức chờ đón một "siêu phẩm".

Thậm chí, nhiều cựu học sinh THPT Phan Đình Phùng còn mong ước, khao khát được quay trở về thời cấp 3 sau khi xem xong những tấm hình demo tác phẩm tranh tường bao quanh trường.

"Chiếc áo mới" của trường THPT Phan Đình Phùng sau khi được hoàn tất hứa hẹn sẽ trở thành điểm check-in cực hot cho người dân Hà Thành. Hiện tại, số người tới chụp ảnh với những bức tường tranh đã khá nhiều.

Bạn Nguyễn Khôi Nguyên (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Đình Phùng) chia sẻ: "Mình thấy đây là hoạt động rất thiết thực khi tái hiện lại hình ảnh Hà Nội xưa thời trường mới thành lập, thể hiện truyền thống lâu đời của Phan Đình Phùng. Tác phẩm được vẽ bởi khoảng 5 họa sĩ. Họ thường vẽ vào ban đêm. Mình nghĩ đây sẽ là điểm check-in rất thú vị trên khu phố đẹp nhất Hà Nội". 

Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 4
Các nét vẽ hiện lên đầy cổ kính và đậm chất Hà Nội xưa.

Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 5

Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 6
Nhiều người ngóng chờ tác phẩm được hoàn thành.

Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa ảnh 7

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

HHT - Lại một sự cố oái oăm nữa đã xảy ra ở Olympic Tokyo, khi một vận động viên môn đua xe đạp địa hình - vốn là một nhà vô địch thế giới ở môn này - đã bị chấn thương trong khi đang luyện tập để chuẩn bị cho các vòng thi đấu tiếp theo. Mà VĐV này đúng là xui xẻo, vì anh bị chấn thương do đâm phải một người của ban tổ chức. Chuyện này cụ thể là thế nào?
Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.